Một chi nhánh ngân hàng đưa 15 người không phải là nhân viên vào tiêm vắc-xin Covid-19

Cao Nguyên, Theo Người lao động 00:53 23/09/2021

Một chi nhánh ngân hàng ở tỉnh Đắk Lắk đưa 15 người không phải là cán bộ, nhân viên ngân hàng vào tiêm vắc-xin tại thời điểm lực lượng chống dịch nhiều người chưa được tiêm.

Một chi nhánh ngân hàng đưa 15 người không phải là nhân viên vào tiêm vắc-xin Covid-19 - Ảnh 1.

BIDV Buôn Hồ đưa 15 người không phải là nhân viên vào tiêm vắc-xin phòng chống Covid-19

Chiều 22/9, ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, cho biết đã chỉ đạo Thanh tra Sở phối hợp với các đơn vị, làm rõ thông tin chi nhánh một ngân hàng tại thị xã Buôn Hồ đưa người ngoài vào tiêm vắc-xin.

Trước đó, có thông tin cho rằng chi nhánh ngân hàng này đã đưa nhiều người ngoài vào danh sách và đã được tiêm vắc-xin phòng chống Covid-19 mũi 1 vào ngày 23/6, mũi 2 vào ngày 22/9. Trong khi đó, tại thời điểm ngày 23/6, nhiều người làm công tác chống dịch trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk vẫn chưa được tiêm mũi 1 vì thiếu vắc-xin và đến nay nhiều đối tượng ưu tiên vẫn chưa được tiêm.

Theo một cán bộ chi nhánh ngân hàng này, đơn vị lập danh sách để tiêm vắc-xin cho 15 người không phải là cán bộ, nhân viên ngân hàng nhưng là cộng tác viên của ngân hàng. "Khi cơ quan chức năng thông báo cũng không nói rõ đối tượng nên nghĩ người nào thường xuyên làm việc với đơn vị thì tiêm" - vị này nói.

Trả lời về việc nếu là cộng tác viên, tại sao trong danh sách lập và các phiếu khảo sát trước khi tiêm không ghi rõ mà ghi nhân viên của chi nhánh ngân hàng, vị này lý giải ghi cộng tác viên sợ thông tin trái chiều. Bên cạnh đó, vị này xác nhận trường hợp bà Ng.Th.V. là cộng tác viên nhưng theo phiếu sàng lọc trước khi tiêm của Trung tâm Y tế thị xã Buôn Hồ thì người này ghi nghề nghiệp là kế toán, đơn vị công tác là chi nhánh ngân hàng trên.

Trao đổi thêm về vấn đề này, ông Nay Phi La khẳng định trong các đối tượng ưu tiên tiêm vắc-xin cũng không có đối tượng là cộng tác viên ngân hàng. Việc lập danh sách cộng tác viên của ngân hàng và Trung tâm Y tế thị xã Buôn Hồ vẫn tiêm là sai quy định. "Trong trường hợp thực sự cần thiết mở rộng đối tượng tiêm thì phải được sự đồng ý của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 thị xã Buôn Hồ và phải công khai, minh bạch" - ông Nay Phi La nói.

TP.HCM lần đầu triển khai mô hình chợ trên đường phố, người dân phấn khởi khi được mua sắm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • 14 ca khúc hot nhất tuần (09 - 15.10) W/N, SƠN TÙNG VÀ NAL CÓ MÀN SO KÈO ĐẦY ẤN TƯỢNG CHO VỊ TRÍ DẪN ĐẦU

    Tuần vừa qua quả là có nhiều biến động với thị trường âm nhạc Việt Nam khi các cái tên đình đám đang làm mưa làm gió tiếp tục thể hiện sự bứt phá đầy mạnh mẽ của mình. Bên cạnh đó, sự trở lại của W/n - nam ca sĩ với màn comeback "mỗi năm một lần" đang chứng tỏ sức hot không thay đổi của anh chàng trong suốt thời gian qua. Bên cạnh đó, cuộc đua vào top 14 ca khúc xuất sắc nhất tuần tiếp tục ghi nhận sự quay trở lại của anh chàng Jack cùng bản hit từng dẫn đầu bảng xếp hạng trong nhiều tuần liên tiếp. Tham gia vào trận chiến dành ngôi vương đang là W/n, Sơn Tùng và Nal. Ai sẽ dành phần thắng đây?
  • Đọc thêm