Làm rõ việc thanh niên ở Bình Dương nghi khai gian để được tiêm mũi 2 vaccine

Thiên Lý, Theo VOV 11:49 15/09/2021

Sáng nay (15/9), lãnh đạo Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương cho biết, đã yêu cầu Trạm Y tế phường Tân Phước Khánh xác minh, làm rõ việc một người đàn ông nghi khai báo gian dối để được tiêm mũi 2 vaccine Pfizer.

Trường hợp người đàn ông bị nghi ngờ khai báo không trung thực là ông N.V.K (31 tuổi, ngụ phường Thái Hòa, thị xã Tân Uyên). Trước đó, ngày 5/8, người này đã được tiêm mũi 1 loại vaccine AstraZeneca và có giấy xác nhận của Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên.

Đến ngày 14/9, người này lại tiếp tục đến điểm tiêm chủng khác do Trạm Y tế phường Tân Phước Khánh tiêm tiếp mũi 1 vaccine Pfizer. Sau khi tiêm xong người này còn "khoe" trên mạng xã hội đã hoàn thành 2 mũi tiêm vaccine.

Trước sự việc trên, lãnh đạo Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên cho biết, trong quá trình tiêm, mỗi người chỉ được cấp 1 giấy xác nhận cho cả 2 mũi tiêm. Trường hợp ông N.V.K cả hai giấy xác nhận tiêm vaccine đều để là tiêm mũi 1 và ghi tạm trú ở 2 nơi nên có thể người này đã khai báo gian dối để được tiêm. Hiện, trung tâm đang giao Trạm Y tế phường Tân Phước Khánh xác minh, làm rõ.

Theo lãnh đạo Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên, hiện, Trạm Y tế phường Tân Phước Khánh đang tiêm mũi 1 vaccine Pfizer cho người già từ 60 tuổi trở lên, người có bệnh nền, phụ nữ mang thai, cho con bú. Nếu còn dư vaccine mới tiêm vét cho người chưa tiêm mũi 1 và chưa tiến hành tiêm mũi 2.

Liên quan đến việc tiêm vaccine cho người dân, Sở Y tế Bình Dương cho biết, hiện các địa phương trong tỉnh đang tổ chức tiêm mũi 1 để đảm bảo 100% người dân được tiêm vaccine, sau đó mới tiến hành tiêm mũi 2. Do vaccine Moderna không còn nên Sở đã xin ý kiến Bộ cho tiêm vaccine Pfizer thay thế và đã được đồng ý. Thời gian tới, những người tiêm mũi 1 Moderna sẽ được tiêm mũi 2 là Pfizer.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày