Một câu tweet nhưng 2 nội dung của Tổng thống Trump làm cả thế giới nhận ra nước Mỹ đang hứng chịu quá nhiều vụ xả súng

Minh Kiên, Theo Helino 19:23 05/08/2019

Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phải bày tỏ 2 lời chia buồn trong cùng 1 dòng tweet về 2 vụ thảm sát vừa qua cho thấy các vụ xả súng tại Mỹ diễn ra ngày càng nhiều hơn, phức tạp và vô cùng nghiêm trọng.

Chỉ chưa đầy 24 giờ đồng hồ sau vụ xả súng thảm sát tại El Paso, Texas khiến 20 người thiệt mạng cùng nhiều người khác bị thương, nước Mỹ lại xảy ra thêm một vụ bắn giết nữa tại Dayton, bang Ohio cướp đi mạng sống của 10 người vô tội. 

2 vụ việc xảy ra qua chóng vánh, không những truyền thông Mỹ và quốc tế liên tục đưa tin mà đến cả Tổng thống Trump cũng liên tục cập nhật tình hình qua trang Twitter của mình. Thậm chí, với một dòng Tweet, ông Trump đã phải đăng kèm liên tiếp hai lời chia buồn gửi tới người dân, trong đó ông viết: "Chúa phù hộ người dân El Paso, Texas. Chúa phù hộ người dân Dayton, Ohio".

Một câu tweet nhưng 2 nội dung của Tổng thống Trump làm cả thế giới nhận ra nước Mỹ đang hứng chịu quá nhiều vụ xả súng - Ảnh 1.

Cuộc thảm sát tác động không hề nhỏ tới mọi người dân nước Mỹ, ngay cả 'Đội trưởng Mỹ' Chris Evans cũng lên tiếng khi thấy Tổng thống Donald Trump 2 lần bày tỏ lời chia buồn trong 1 bài Tweet.

Từ việc Tổng thống Donald Trump phải gộp hai lời chia buồn lại làm một cho thấy nước Mỹ ngày càng có nhiều vụ xả súng nghiêm trọng và chúng diễn ra liên tục, đột ngột, không ai có thể kiểm soát hay lường trước được tình hình cả. Điều này lại một lần nữa dấy lên mối lo ngại của người dân về sự an toàn của họ khi xuất hiện ở những khu vực công cộng dễ bị tấn công như siêu thị, trường học hay công viên.

Trước đó, vào khoảng 10h sáng ngày 3/8 (giờ địa phương), tại siêu thị Walmart, thành phố El Paso, Taxas đã xảy ra một vụ xả súng kinh hoàng. Nghi phạm Patrick Crusius, 21 tuổi, dùng súng AK bắn liên tiếp vào nhiều người dân thường đang mua đồ đến trường cho trẻ em, kết quả là khiến 20 người thiệt mạng và 26 người khác bị thương.

Tổng thống Trump ngay lập tức viết trên mạng xã hội Twitter rằng: "Vụ xả súng ở El Paso, bang Texas không những là một thảm kịch mà còn là hành động quá sức hèn hạ. Tôi và tất cả người dân đất nước này đều lên án vụ tấn công hôm nay. Không có lý do nào để biện minh cho việc sát hại những người vô tội".

Một câu tweet nhưng 2 nội dung của Tổng thống Trump làm cả thế giới nhận ra nước Mỹ đang hứng chịu quá nhiều vụ xả súng - Ảnh 2.
Một câu tweet nhưng 2 nội dung của Tổng thống Trump làm cả thế giới nhận ra nước Mỹ đang hứng chịu quá nhiều vụ xả súng - Ảnh 3.

Chân dung Patrick Crusius, kẻ gây ra vụ thảm sát kinh hoàng tại El Paso, Texas.

Chỉ vài giờ sau, bên ngoài quán bar Ned Peppers tại phố Đông 5, quận Oregon, thành phố Dayton, bang Ohio, Mỹ lại diễn ra cuộc xả súng khác khiến 10 người thiệt mạng. Thủ phạm đã bị cảnh sát địa phương tiêu diệt ngay sau đó.

Một câu tweet nhưng 2 nội dung của Tổng thống Trump làm cả thế giới nhận ra nước Mỹ đang hứng chịu quá nhiều vụ xả súng - Ảnh 4.

Và trong khi tất cả chưa hết bàng hoàng vì 2 vụ nổ súng xảy ra liên tiếp trong vòng chưa tới 24 giờ đồng hồ tại Dayton cùng El Paso thì rạng sáng ngày 4/8 (theo giờ địa phương) tại công viên Douglas, khu West Side, thành phố Chicago (tiểu bang Illinois) lại diễn ra một vụ xả súng khác khiến 7 người bị thương. Hung thủ sau khi gây án đã bỏ trốn và cảnh sát đang mở chiến dịch tìm kiếm, bắt giữ.

Một câu tweet nhưng 2 nội dung của Tổng thống Trump làm cả thế giới nhận ra nước Mỹ đang hứng chịu quá nhiều vụ xả súng - Ảnh 5.

Hiện trường vụ tấn công tại công viên Douglas. Ảnh: fox32chicago

(Tổng hợp)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm