Một bệnh nhân mắc Covid-19 ở Sài Gòn tái dương tính sau khi khỏi bệnh

Tứ Quý, Theo Tổ quốc 19:29 03/08/2020

Đó là BN368, ngày 30/7 BN này được xuất viện. Đến ngày 31/7, BN trở về TP. HCM và được cách ly, theo dõi tại nhà. Đến ngày 2/8, BN tái dương tính và hiện đang được đưa đi cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Chiều ngày 3/8, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. HCM, ông Nguyễn Tấn Bỉnh - Giám đốc Sở Y tế TP. HCM cho biết trên địa bàn có trường hợp bệnh nhân (BN) mắc Covid-19 tái dương tính. 

Đó là chị Trần Thanh Th. (36 tuổi, ngụ TP. HCM) là BN368 được ghi nhận mắc Covid-19 tại Việt Nam, điều trị Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trước đó. 

Cụ thể, ngày 16/7, BN được công bố khỏi bệnh. Ngày 30/7 BN này được xuất viện. Đến ngày 31/7, BN trở về TP. HCM và được cách ly, theo dõi tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm. 

Một bệnh nhân mắc Covid-19 ở Sài Gòn tái dương tính sau khi khỏi bệnh - Ảnh 1.

Giám đốc Sở Y tế TP. HCM thông tin về BN368 tái dương tính.

Đến ngày 2/8, kết quả xét nghiệm ghi nhận BN368 tái dương tính và hiện đang được đưa đi cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Theo Giám đốc Sở Y tế TP. HCM, hiện thành phố đang cách ly 8 trường hợp bệnh nhân dương tính mới với Covid-19. 

8 trường hợp này đang cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới. Tất cả những bệnh nhân đều có sức khoẻ ổn định, không ho, không sốt. 

Tính đến trưa nay, thành phố có 237 có triệu chứng viêm đường hô hấp đang được cách ly. 

Hiện cơ quan chức năng đang nỗ lực đẩy nhanh việc xét nghiệm, trong đó ưu tiên xét nghiệm cho những người trở về từ Đà Nẵng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Hà Gia Kính: Triển đại hiệp trong mộng của các cô gái, tuổi xế chiều 60 cô độc trẻ trung trong cơ ngơi trăm tỷ

    Hà Gia Kính từng là nam thần trong lòng các cô gái nhưng ở tuổi xế chiều anh vẫn lẻ bóng đi về, gần đây còn bị nghi lạm dụng “dao kéo” để níu kéo nhan sắc thanh xuân.
  • Đọc thêm