Moon So Ri: "Vai chính trong Phong Hậu không dễ dàng"

Phan Đạt - Ảnh: Phan Đạt, Theo Trí Thức Trẻ 22:05 10/05/2023

Nữ diễn viên Moon So Ri - trưởng giám khảo Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng - chia sẻ nhân vật Oh Kyung Sook không phải vai diễn dễ dàng.

Xuất hiện trong buổi gặp gỡ truyền thông trong khuôn khổ liên hoan phim sáng 10/5, minh tinh Hàn Quốc xuất hiện với tư cách trưởng giám khảo hạng mục châu Á. Diễn viên gần đây gây chú ý với vai luật sư Oh Kyung Sook - người sẵn sàng hy sinh bản thân để đấu tranh cho bình đẳng xã hội. Chia sẻ về vai diễn, Moon So Ri cho biết: "Khi nhận dự án, tôi biết đây không phải một vai diễn thoải mái và dễ dàng. Tôi đã rất cố gắng khi hóa thân để được mọi người đón nhận. Nhân vật mang tính nữ cường và bản thân tôi ngoài đời cũng như vậy. Tôi đưa một số tính cách ngoài đời vào nhân vật. Không riêng vai này, những nhân vật trước đây cũng có một phần của con người tôi trong đó".

Moon So Ri: Vai chính trong Phong Hậu không dễ dàng - Ảnh 2.

Minh tinh Phong Hậu Moon So Ri (trái) xuất hiện tại Liên hoan phim châu Á tại Đà Nẵng

Nữ diễn viên cũng rất vui khi biết series Phong Hậu được đón nhận rộng rãi. "Khi đóng các bộ phim, tôi cũng mong khán giả trên toàn thế giới có thể xem được. May mắn nhờ Netflix nên điều đó đã trở thành hiện thực dễ dàng hơn. Mặc dù mỗi người sẽ nhìn nhận phim ảnh theo một khía cạnh khác nhau nên tôi cũng rất đón nhận những ý kiến khác nhau của khán giả", ngôi sao Hàn Quốc chia sẻ thêm.

Moon So Ri là một trong những ngôi sao điện ảnh uy tín bậc nhất của Hàn Quốc. Trước Phong Hậu, cô từng góp mặt trong nhiều dự án của các đạo diễn danh tiếng như Lee Chang Dong, Park Chan Wook… Năm 2016, minh tinh là diễn viên Hàn Quốc đầu tiên được mời làm giám khảo Liên hoan phim quốc tế Venice tại Ý.

Moon So Ri: Vai chính trong Phong Hậu không dễ dàng - Ảnh 3.

Moon So Ri trong phim Phong Hậu

Trong lần đầu tổ chức, Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng nhận nhiều lời khen từ vị giám khảo uy tín. Moon So Ri chia sẻ: "Không phải cứ liên hoan nào lớn hơn sẽ tốt hơn. Điện ảnh Việt Nam đang từng bước chuẩn bị để có thể phát triển hơn nữa. Tôi rất vui mừng khi Đà Nẵng có liên hoan phim đầu tiên. Tôi cũng hy vọng sự kiện sẽ sớm vươn ra tầm thế giới. Tôi đã xem được một số phim của Việt Nam tại liên hoan lần này. Các tác phẩm đều được đầu tư hơn xưa và có thể nổi tiếng hơn trong tương lai".

Moon So Ri: Vai chính trong Phong Hậu không dễ dàng - Ảnh 4.

Moon So Ri ấn tượng với ban tổ chức Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng và các tác phẩm điện ảnh Việt Nam được trình chiếu tại sự kiện

Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ 1 (Da Nang Asian Film Festival - DANAFF I) lựa chọn và vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, giàu giá trị nhân văn, có khám phá mới mẻ, nghệ thuật thể hiện độc đáo; khích lệ những tài năng mới của điện ảnh Việt Nam và khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Đồng thời, qua đó giới thiệu rộng rãi đến công chúng những tác phẩm điện ảnh mới, có giá trị cao về nội dung và nghệ thuật của các nền điện ảnh châu Á, Việt Nam và các bộ phim chọn lọc của điện ảnh thế giới.

Tham dự DANAFF I có 26 bộ phim tham dự đến từ Việt Nam; 10 bộ phim đến từ châu Á - Thái Bình Dương. Điểm nhấn của Liên hoan phim là sự tranh tài của các phim ở 2 hạng mục: Hạng mục "Giải thưởng Phim châu Á - ASIAN FILM AWARD" và Hạng mục "Giải thưởng Phim Việt Nam" sẽ được Hội đồng giám khảo là các chuyên gia trong lĩnh vực điện ảnh Việt Nam và quốc tế thẩm định, tuyển chọn trao 12 giải thưởng chính thức.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày