"Mộng phù hoa": Sau khi liên tục bị hãm hiếp rồi vứt bỏ, Kim Tuyến quyết bỏ chồng, quay lại với tình cũ

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 21/02/2018

“Mộng phù hoa” tập 7 kể tiếp những bất hạnh của Ba Trang (Kim Tuyến) kể từ ngày trở thành vợ của công tử Khoa (Quốc Trường).

Sau đêm tân hôn đầy nước mắt của mình, Ba Trang tiếp tục chịu sự đày đọa của công tử Khoa vì bản thân không còn trinh trắng trong Mộng phù hoa. Phát hiện ra chồng mình có nhân tình, cô quyết định tìm đến nhà kẻ thứ ba và bắt gặp Khoa đang ở đó. Chẳng những không ngại ngùng mà anh còn lớn giọng nhiếc móc về chuyện thất thân của Ba Trang trước mặt Thắm (Huỳnh Nhi).

Từ ngày về làm vợ công tử Khoa, Ba Trang chẳng có lấy một ngày vui. Sau những đêm trằn trọc và dằn vặt, cô quyết định dứt áo ra đi và để lại tất thảy những món đồ quý giá mà Khoa từng tặng cô.

Mộng phù hoa: Sau khi liên tục bị hãm hiếp rồi ruồng bỏ, Kim Tuyến quyết tâm bỏ chồng rồi quay lại với tình cũ - Ảnh 1.

Ba Trang chẳng có lấy một ngày vui từ khi làm vợ công tử Khoa

Mộng phù hoa: Sau khi liên tục bị hãm hiếp rồi ruồng bỏ, Kim Tuyến quyết tâm bỏ chồng rồi quay lại với tình cũ - Ảnh 2.

Cô quyết định bỏ đi

Mộng phù hoa: Sau khi liên tục bị hãm hiếp rồi ruồng bỏ, Kim Tuyến quyết tâm bỏ chồng rồi quay lại với tình cũ - Ảnh 3.

Không biết đi đâu, Ba Trang lại đến nhà Mân (Nhan Phúc Vinh) và không thể ngờ cô lại có cơ hội gặp lại người mình yêu. Sau khi hay tin Ba Trang đã lấy chồng xa xứ, Mân nghỉ bán ở sân ga, anh đi đấu võ đài để kiếm tiền. Chứng kiến cảnh người yêu tự đày đọa bản thân, Ba Trang vô cùng chua xót, cô hết lời khuyên ngăn Mân, mong anh đừng làm công việc này nữa.

Mộng phù hoa: Sau khi liên tục bị hãm hiếp rồi ruồng bỏ, Kim Tuyến quyết tâm bỏ chồng rồi quay lại với tình cũ - Ảnh 4.

Ba Trang tìm đến nhà Mân

Mộng phù hoa: Sau khi liên tục bị hãm hiếp rồi ruồng bỏ, Kim Tuyến quyết tâm bỏ chồng rồi quay lại với tình cũ - Ảnh 5.

Cô không ngờ có cơ hội gặp lại người mình yêu

Mộng phù hoa: Sau khi liên tục bị hãm hiếp rồi ruồng bỏ, Kim Tuyến quyết tâm bỏ chồng rồi quay lại với tình cũ - Ảnh 6.
Mộng phù hoa: Sau khi liên tục bị hãm hiếp rồi ruồng bỏ, Kim Tuyến quyết tâm bỏ chồng rồi quay lại với tình cũ - Ảnh 7.

Ba Trang chua xót khi nghe Mân kể về thời gian cô đi lấy chồng xa

Bộ phim trở lại với thực tại bằng những hoài nghi của nhà báo Trường (Bảo Trung). Tại sao Ba Trang và Mân gặp lại nhau khá sớm trên quãng đường phiêu bạt mà cả hai không cho nhau một cơ hội đoàn tụ. Hóa ra vì mặc cảm bản thân trong xã hội bấy giờ khiến cho Ba Trang không còn đủ tự tin để trở về với Mân. Cô cảm thấy mình quá nhỏ bé, rằng chính cô không còn xứng đáng với tình yêu trong trẻo năm nào.

Mộng phù hoa: Sau khi liên tục bị hãm hiếp rồi ruồng bỏ, Kim Tuyến quyết tâm bỏ chồng rồi quay lại với tình cũ - Ảnh 8.

Bộ phim trở lại thực tại với lời hoài nghi của nhà báo Trường

Mộng phù hoa: Sau khi liên tục bị hãm hiếp rồi ruồng bỏ, Kim Tuyến quyết tâm bỏ chồng rồi quay lại với tình cũ - Ảnh 9.

Ba Trang chua xót khi cảm thấy bản thân mình quá nhỏ bé

Quay lại với những dòng kí ức đau thương của Ba Trang, cô nhớ về những ngày Mân vẫn đi làm "bao cát" cho người ta để kiếm tiền, không ngày nào không thương tích đầy mình khiến Ba Trang đau thắt ruột. Thời buổi loạn lạc, Mân chẳng biết làm gì khác để có tiền.

Mộng phù hoa: Sau khi liên tục bị hãm hiếp rồi ruồng bỏ, Kim Tuyến quyết tâm bỏ chồng rồi quay lại với tình cũ - Ảnh 10.

Mân khiến Ba Trang đau xót khi anh làm "bao cát" mua vui cho người khác

Với những lời khuyên ngăn của Ba Trang, Mân chỉ biết dặn dò cô, nếu một ngày, anh không trở về thì đó là vì Mân phải làm công cuộc lớn, chứ không phải do anh không còn thương Ba Trang nữa. Và lời dặn dò đó nhanh chóng trở thành hiện thực.

Một ngày, Ba Trang chờ mãi nhưng Mân không về, cô vừa lo sợ người yêu bị đánh chết lại vừa trách mình chẳng thể đi tìm Mân. Ba Trang đã chờ Mân một tháng. Suốt một tháng, không có một tin tức nào của anh, mọi hy vọng đã dập tắt. Cuối cùng, chẳng còn biết phải đi đâu, Ba Trang lại về với dì Huê (Kiều Linh). Cô chẳng hay biết sự nham hiểu của người đàn bà kia mà chỉ đinh ninh đổ lỗi cho số phận của mình.

Mộng phù hoa: Sau khi liên tục bị hãm hiếp rồi ruồng bỏ, Kim Tuyến quyết tâm bỏ chồng rồi quay lại với tình cũ - Ảnh 11.

Mân dặn dò Ba Trang về một ngày anh đi làm công cuộc lớn

Mộng phù hoa: Sau khi liên tục bị hãm hiếp rồi ruồng bỏ, Kim Tuyến quyết tâm bỏ chồng rồi quay lại với tình cũ - Ảnh 12.

Suốt cả tháng Ba Trang chờ đợi Mân trở về

Mộng phù hoa: Sau khi liên tục bị hãm hiếp rồi ruồng bỏ, Kim Tuyến quyết tâm bỏ chồng rồi quay lại với tình cũ - Ảnh 13.

Ba Trang trở về với dì Huê

Đã qua hai lần dang dở, Ba Trang có ý định đi tu nhưng một lần nữa, cô gái ngây thơ lại bị lừa gạt bởi những lời ngọt nhạt của dì Huê. Cuối phim, Ba Trang quyết định về thăm mẹ và bắt đầu những tháng ngày kiếm sống bằng chính thứ nhan sắc trời cho của mình như lời khuyên của dì Huê, "đã lỡ dại rồi thì dại luôn".

Mộng phù hoa tập 7 cho khán giả một cái nhìn rõ nét hơn về thân phận của người phụ nữ ở xã hội cũ. Nhỏ bé, vô định, không có tiếng nói và phụ thuộc vào kẻ mạnh. Một Ba Trang xinh đẹp, đáng lẽ ra phải được hưởng một cuộc đời hạnh phúc rốt cuộc lại bị chính đồng tiền chi phối, vì mặc cảm mà tự hạ thấp giá trị của bản thân, tự mình một lần nữa đánh mất tình yêu đầu đời. Dù không ít lần dám mạnh mẽ trốn chạy nhưng rốt cuộc cũng vì cả tin, không có tiếng nói mà năm lần bảy lượt để bản thân trở thành công cụ kiếm tiền.

Mộng phù hoa: Sau khi liên tục bị hãm hiếp rồi ruồng bỏ, Kim Tuyến quyết tâm bỏ chồng rồi quay lại với tình cũ - Ảnh 14.

Ba Trang là đại diện cho những người phụ nữ ở xã hội cũ, nhỏ bé, vô định, yếu đuối và không có tiếng nói

Cuộc đời của một Ba Trang xinh đẹp sẽ ra sao khi trở thành công cụ kiếm tiền của dì Huê? Đón xem Mộng phù hoa tập 8 vào 21h40’ ngày 26/2/2018 trên kênh VTV3.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bà Phương Hằng xin lại sách GDCD và Đạo đức của gymer từng xúc phạm cố NS Chí Tài, tuyên bố ship tận nhà con nuôi NS Hoài Linh

    Bà Phương Hằng cho rằng gymer Duy Nguyễn không xứng đáng nhận 2 cuốn sách này từ dàn nghệ sĩ Việt, gây nên luồng ý kiến trái chiều và phẫn nộ đỉnh điểm
  • Đọc thêm