Môn thể thao "mềm mại" nhất thế giới đã có giải đấu quốc tế: Khi phụ nữ đọ tài bằng gối bông

Thúy Hằng Spiderum, Theo Helino 07:16 11/09/2018

Những năm 2000, một môn thể thao mới được quan tâm rộng rãi với tên gọi "cuộc chiến giữa những chiếc gối". Có nguồn gốc từ Toronto, môn thể thao này nhanh chóng trở thành một giải đấu bán chuyên nghiệp với những người phụ nữ tập luyện chăm chỉ để trở thành nhà vô địch.

Môn thể thao mềm mại nhất thế giới đã có giải đấu quốc tế: Khi phụ nữ đọ tài bằng gối bông - Ảnh 1.

The Pillow Fight League (PFL) là một giải đấu thể thao bán chuyên có trụ sở tại Toronto. Những người phụ nữ sẽ thi đấu bằng… gối

The Pillow Fight League (PFL) là một giải đấu thể thao bán chuyên có trụ sở tại Toronto. Chỉ phụ nữ mới được phép tham gia và cuộc thi là một đấu trường tương tự như môn đấm bốc. Khác biệt duy nhất là người chơi chỉ được đập nhau bằng… gối.

Môn thể thao "mềm mại" nhất thế giới

Mặc dù cái tên nghe có vẻ nhẹ nhàng, mỏng manh như những cô gái nhưng cuộc chiến thường diễn ra rất kịch tính. Có những quy tắc cụ thể được đề ra để duy trì sự công bằng. Vết cắt, vết xước và vết bầm tím là thứ phổ biến khi chơi trò này. Một số người chơi thậm chí còn phải chịu đựng những chấn thương nghiêm trọng như chấn động đầu, gãy răng, tím mắt, vỡ xương, rách môi và tổn thương ngoài da.

Môn thể thao mềm mại nhất thế giới đã có giải đấu quốc tế: Khi phụ nữ đọ tài bằng gối bông - Ảnh 2.

Nghe chiến đấu bằng gối bông có vẻ nhẹ nhàng nhưng nhiều người chơi phải chịu những chấn thương nghiêm trọng như chấn động đầu, gãy răng, tím mắt, vỡ xương, rách môi và các vết thương thâm tím

Giải đấu được thành lập bởi Stacey P. Case và Craig Daniels vào tháng 2 năm 2004. Kể từ đó, nhiều cuộc thi được diễn ra trên khắp Montreal, Quebec và New York.

Stacey P. Case là Ủy viên của PFL và Craig Daniels là Ủy viên danh dự của PFL. Họ bắt đầu giải đấu vào năm 2004. Giải đấu chính thức được ra mắt vào năm 2006 tại một quán bar gothic của Canada, The Vatikan, ở Toronto.

Ban đầu, giải đấu xuất phát từ một vài sự kiện trực tiếp của Skin Tight Outta Sight - một đoàn kịch Canada. Các sự kiện diễn ra trong một buổi biểu diễn của ban nhạc Mr. Case. Ông Case sau đó tổ chức những buổi đấu thử cho khán giả. Cuối cùng, vào năm 2006, giải đấu chính thức được ra mắt với sự nhấn mạnh rằng đây là về cuộc chiến của những chiếc gối bông.

Môn thể thao mềm mại nhất thế giới đã có giải đấu quốc tế: Khi phụ nữ đọ tài bằng gối bông - Ảnh 3.

Giải đấu chính thức được ra mắt vào năm 2006 tại một quán bar gothic của Canada, The Vatikan, ở Toronto

Cái tên nghe lạ lẫm này đã mang về rất nhiều tiền cho những người sáng lập. Khi vừa mới bắt đầu, sự kiện đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông. ESPN, Sports Illustrated, New York Times, The Washington Post, Good Morning America, ABC, NBC, CBS, và FOX đều nói về các cuộc chiến. Eddie October, nhà sản xuất truyền hình thực tế và phim giải trí dài tập, đã mua bản quyền truyền hình cho PFL vào năm 2007.

Môn thể thao mềm mại nhất thế giới đã có giải đấu quốc tế: Khi phụ nữ đọ tài bằng gối bông - Ảnh 4.

Vẻ mới lạ của cuộc thi đã mang về rất nhiều tiền cho người sáng lập và được truyền thông săn đón mãnh liệt

Các trận chiến diễn ra giữa hai hoặc ba cô gái và có những quy tắc cụ thể để cuộc thi đấu diễn ra công bằng. Các cuộc thi được chủ trì bởi một ủy ban có ba thẩm phán theo dõi tiến trình của trận đấu.

Có những quy tắc cụ thể rằng buộc các trận đấu. Thứ nhất, chỉ nữ giới mới được phép tham gia mà không có bất kỳ ngoại lệ nào. Mỗi trận đấu có thời hạn năm phút. Mỗi chiến binh sẽ chiến thắng trong trường hợp đối thủ của cô đầu hàng hoặc cô hạ gục được đối thủ của mình khiến trọng tài dừng cuộc chiến. Trong trường hợp không có người chiến thắng tuyệt đối sau thời hạn năm phút, một hội đồng ba giám khảo sẽ tuyên bố người chiến thắng dựa trên các quan sát của họ.

Môn thể thao mềm mại nhất thế giới đã có giải đấu quốc tế: Khi phụ nữ đọ tài bằng gối bông - Ảnh 5.

Các hình thức tấn công như đấm, kéo quần áo, cản chân, ghì đối thủ và một số hình thức khác được cho phép

Các hình thức tấn công như đấm, kéo quần áo, cản chân, ghì đối thủ và một số hình thức khác được cho phép. Tuy nhiên, họ chỉ được phép khi chiếc gối bông được sử dụng để thực hiện các động tác đó. Người chơi không được giật hay giữ gối của đối thủ. Điều này sẽ dẫn đến một cảnh báo từ trọng tài. Đấm vào mắt, gãi, cắn, kéo tóc, hoặc đá thấp đều bị nghiêm cấm. Cuộc thi không cho phép các hành vi thô lỗ hoặc dâm dục.

Một điều lưu ý là không được độn gối bằng bằng các vật dụng cứng có thể năng gây sát thương.

Môn thể thao mềm mại nhất thế giới đã có giải đấu quốc tế: Khi phụ nữ đọ tài bằng gối bông - Ảnh 6.

Một điều lưu ý là không được độn gối bằng bằng các vật dụng cứng có thể năng gây sát thương và người chơi cũng không được phép giữ gối của đối thủ

Giải đấu đã dừng hoạt động vào năm 2011. Năm 2016, quyền sở hữu của Pillow Fight League đã được mua bởi một tổ chức khác. Họ đã cố gắng để hồi sinh các giải đấu thông qua tài trợ từ Indiegogo nhưng không thể tăng số tiền thưởng như mong muốn.

Môn thể thao mềm mại nhất thế giới đã có giải đấu quốc tế: Khi phụ nữ đọ tài bằng gối bông - Ảnh 7.

Những nhà vô địch PFL

Mặc dù giải đấu không còn tiếp tục hoạt động nhưng nhiều người phụ nữ vẫn thích thú với môn thể thao này. Họ yêu mến lẫn nhau như "bạn thân thời chiến cũ" - Sarah Kurchak, một cựu chiến binh PFL kể lại.

Nguồn: Unbelievable Facts

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tìm ra chủ nhân giọng nói "Bộ Y tế đề nghị người dân đeo khẩu trang" trong điện thoại, ngoài đời xinh quá trời

    Hóa ra "cô gái tổng đài" chuyên thay mặt Bộ Y tế nhắc nhở mọi người này lại sở hữu ngoại hình cực xinh xắn.
  • Đọc thêm