Món lạ ở Thái: Sinh tố xoài xanh - bạn có muốn Việt Nam cũng có trong mùa hè này không?

Đoan Trang, Theo Trí Thức Trẻ 20:20 05/05/2018

Sinh tố xoài chín đã hấp dẫn, sinh tố xoài xanh chắc chắn sẽ hấp dẫn hơn gấp nhiều lần.

Xoài là loại trái cây thuộc xứ sở nhiệt đới, trong đó, Thái Lan từ lâu đã được mệnh danh là đất nước có nhiều loại xoài ngon. Do đó, nếu trên thị trường xuất hiện một món uống hấp dẫn được làm bằng xoài có xuất xứ từ Thái Lan thì cũng không có gì quá ngạc nhiên bạn nhé. Tuy nhiên, do món uống từ xoài xanh quá độc đáo nên đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ Thái Lan lẫn cộng đồng mạng.

Thông thường, khi làm món sinh tố xoài thì mọi người sẽ sử dụng những quả xoài chín vàng ngọt. Thế nhưng, món sinh tố xoài mới này ở Thái Lan lại sử dụng loại xoài xanh, thậm chí có khi còn sử dụng loại xoài non. Chỉ nghĩ đến đây thì chắc chắn nhiều bạn đã ứa nước bọt vì thèm vị chua của xoài.

Món lạ ở Thái: Sinh tố xoài xanh - bạn có muốn Việt Nam cũng có trong mùa hè này không? - Ảnh 2.

Thức uống sinh tố xoài xanh này là thực đơn của quán Cafe Little Khae Rai. Do đó, khi đến quán cafe này thì bạn cũng đừng ngạc nhiên khi thấy ngay quầy bán có bày biện rất nhiều xoài sống xanh hấp dẫn. Chỉ cần bước vào quán thôi là cũng đủ cho bạn phát hiện ra ngay mùi chua quyến rũ của những quả xoài xanh cũng như từ món sinh tố xoài.

Cách làm món sinh tố xoài xanh này cũng rất đơn giản. Xoài xanh sẽ được cắt thành miếng nhỏ và để nguyên cả vỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay cho thật nhuyễn. Tất nhiên, để làm dịu bớt vị chua của xoài thì người ta phải cho thêm siro vào. Hương vị ly sinh tố xoài xanh chua chua ngọt ngọt lại kèm độ mát lạnh của nước đá nên đây được xem là thức uống lý tưởng cho mùa hè nóng nực.

Món lạ ở Thái: Sinh tố xoài xanh - bạn có muốn Việt Nam cũng có trong mùa hè này không? - Ảnh 4.

Như vậy, cũng chỉ là từ xoài nhưng thay vì dùng xoài chín thì Little Khae Rai lại sử dụng xoài xanh làm nguyên liệu khiến cho món uống mới có độ ngon bất ngờ. Đặc biệt, đối với những bạn trẻ thích ăn chua thì món sinh tố xoài xanh này đúng là thức uống không thể bỏ qua.

Giá của ly sinh tố xoài xanh hiện tại ở quán là 70 baht (khoảng 50k), tuy nhiên, Little Khae Rai thường xuyên chạy chương trình khuyến mãi cho món uống hấp dẫn này nên nếu may mắn có khi bạn sẽ được thưởng thức sinh tố xoài xanh với mức giá "mềm" không tưởng. Và nếu món sinh tố xoài xanh này mà về tới Việt Nam thì chắc là sẽ "hot" lắm nhỉ?

Quán Cafe Little Khae Rai

Địa chỉ: No.52/1 Yak Khae Rai Tiwanon Rd Bangkrasor Sub-district Nonthaburi District, Nonthaburi 11000 (Thailand)

Thời gian mở cửa: 8:00 - 21:00

Giá cả: 70 baht (khoảng 50k)

Nguồn: Little Khae Rai Cafe

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm