Món bánh khoai lang chào thu nhìn hấp dẫn thế này mà bán ở Hà Nội thì đắt hàng phải biết

Quỳnh Đào, Theo Nhịp Sống Việt 17:25 05/09/2019

Những chiếc bánh donut kinh điển được biến tấu từ khoai lang để mang mùa thu vào hương vị sẽ khiến người ta phải thèm thuồng.

Nhật Bản từ trước đến nay luôn được biết đến như một đất nước vô cùng sáng tạo, nhất là với những ý tưởng về hương vị của nhiều thương hiệu ăn uống. Từ Kit Kat hơn 300 vị đến Coca Cola với vị cua, vị anh đào…, những thương hiệu nhỏ hơn như Mister Donut Japan cũng có những hương vị mới theo các mùa trong năm.

Mùa thu năm nay ở Nhật lại nhộn nhịp hơn hẳn vì cư dân xứ sở hoa anh đào lại được dịp thưởng thức món bánh donut mới toanh có vị khoai lang.

Từ khoai lang...

Món bánh khoai lang chào thu nhìn hấp dẫn thế này mà bán ở Hà Nội thì đắt hàng phải biết - Ảnh 1.

Để làm nên những chiếc bánh thế này!

Món bánh khoai lang chào thu nhìn hấp dẫn thế này mà bán ở Hà Nội thì đắt hàng phải biết - Ảnh 2.

Dòng bánh donut vị khoai lang mang hương vị mùa thu nhận được nhiều phản ứng tích cực của người Nhật.

Ở Nhật Bản, khoai lang là một món ăn mùa thu nổi tiếng (hãng này đã thực hiện một khảo sát nhỏ với 100 người), vậy nên món donut vị khoai lang nướng đã ra đời. Nhìn dòng bánh giới hạn cho mùa thu này ở Nhật Bản, giả như có ở Việt Nam thì hẳn người ta phải đua nhau săn đón mất. Hãy cùng chúng mình khám phá 5 hương vị khác nhau của dòng bánh đặc biệt này nhé!

Về cơ bản, khoai lang nướng được nghiền thành bột sẽ được trộn với bột bánh để tạo nên một món donut có kết cầu mềm mượt mang mùi hương thơm lừng. Hãng Mister Donut gợi ý các thực khách hâm nóng món bánh trong lò vi sóng trong khoảng 16 giây để có trải nghiệm tốt nhất.

Món bánh khoai lang chào thu nhìn hấp dẫn thế này mà bán ở Hà Nội thì đắt hàng phải biết - Ảnh 3.

Phần bánh cơ bản không có nước sốt và topping có giá 129 yen (khoảng 28k VNĐ).


Đây là món bánh được dự đoán là sẽ làm "best-seller" do màu sắc bắt mắt, phù hợp thẩm mỹ của người Nhật nhất.

Món bánh khoai lang chào thu nhìn hấp dẫn thế này mà bán ở Hà Nội thì đắt hàng phải biết - Ảnh 5.

Bánh sốt khoai lang tím giá 140 yen (khoảng 30k VNĐ).


Giống kiểu phủ một lớp đường mỏng bên ngoài của món bánh cam Việt Nam, món bánh này sẽ có vị hơi giòn và có vị ngọt béo đậm đà.

Món bánh khoai lang chào thu nhìn hấp dẫn thế này mà bán ở Hà Nội thì đắt hàng phải biết - Ảnh 7.

Bánh sốt đường cứng giá 140 yen (khoảng 30k VNĐ).


Nếu thích "gấp đôi khoai lang" thì đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Từ kết cấu bánh bên trong cho đến phần topping đều được làm từ khoai lang sẽ mang đến cho bạn một hương vị đậm chất mùa thu Nhật Bản.

Món bánh khoai lang chào thu nhìn hấp dẫn thế này mà bán ở Hà Nội thì đắt hàng phải biết - Ảnh 9.

Bánh sốt khoai lang nghiền giá 140 yen (khoảng 30k VNĐ).


Nước đường nâu và bột đậu nành kinako là một sự kết hợp rất kinh điển của người Nhật, ví dụ như các món bánh như dango, mizu mochi…

Món bánh khoai lang chào thu nhìn hấp dẫn thế này mà bán ở Hà Nội thì đắt hàng phải biết - Ảnh 11.

Bánh đường nâu và bột đậu nành kinako giá 140 yen (khoảng 30k VNĐ).

Bạn nghĩ sao về những món bánh này? Nếu như có ở Việt Nam thì bạn có nghĩ giới trẻ sẽ "đổ xô" đi tìm món bánh mang đậm hương vị mùa thu này không?

Nguồn: soranews