Môi trường học tập theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ tại trường Quốc tế Á Châu

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 11/05/2018

Sở hữu cơ sở vật chất hiện đại cùng chương trình dạy và học tiên tiến theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ, trường Quốc tế Á Châu đem đến cho học sinh nhiều trải nghiệm thú vị.

Trường Quốc tế Á Châu là trường phổ thông quốc tế uy tín tại TP.HCM, đào tạo học sinh từ lớp 1 đến lớp 12. Các cơ sở hiện đại và tiện nghi của trường ở khắp các quận trung tâm TP.HCM với các lớp học phân bổ nhỏ, các phòng chức năng được đầu tư theo tiêu chuẩn quốc tế với trang thiết bị giảng dạy, học tập cao cấp. Trường còn đem đến cho học sinh nhiều trải nghiệm sinh hoạt vui chơi tiện nghi với hệ thống sân thể thao đa năng, hồ bơi, thư viện hiện đại.

Môi trường học tập theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ tại trường Quốc tế Á Châu - Ảnh 1.

Cơ sở tiện nghi hiện đại phục vụ việc học tập và phát triển toàn diện về thể chất, năng khiếu thể thao, nghệ thuật, văn hóa...

Trong nỗ lực mang tiêu chuẩn quốc tế đến từng lớp học, Trường Quốc tế Á Châu đã hợp tác chặt chẽ cùng 2 tổ chức giáo dục uy tín thế giới là Hội đồng các trường quốc tế (CIS) và Hiệp hội các trường phổ thông và đại học miền Tây Hoa Kỳ (WASC) để thực hiện kiểm định chất lượng giáo dục. Sự hỗ trợ, tư vấn cũng như theo dõi sát sao từ 2 tổ chức uy tín này đã góp phần giúp chất lượng giáo dục và chăm sóc học sinh tại trường Quốc tế Á Châu ngày càng được nâng cao và hội nhập sâu với chuẩn mực của giáo dục thế giới.

Trong số hơn 9.000 học sinh đang theo học tại trường, có đến hàng trăm học sinh đến từ rất nhiều quốc gia và các vùng lãnh thổ trên thế giới như Mỹ, Canada, Anh, Úc, Đức, Pháp, Hà Lan, Thụy Điển, Nga, Hàn Quốc, Indonesia, Nhật, Trung Quốc... Môi trường đa văn hóa tại đây là cơ hội để học sinh làm quen và dần thích ứng với việc trở thành công dân toàn cầu.

Môi trường học tập theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ tại trường Quốc tế Á Châu - Ảnh 2.

Môi trường học tập đa văn hóa và chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao giúp học sinh dễ dàng hội nhập sâu với giáo dục thế giới

Trường Quốc tế Á Châu đào tạo kết hợp 2 chương trình của Bộ GD&ĐT Việt Nam và chương trình tiếng Anh quốc tế được thiết kế theo tiêu chuẩn giáo dục bậc phổ thông của American Education Reaches Out (AERO) và Common Core State Standards - Mỹ. Điều này giúp học sinh vừa đảm bảo được lượng kiến thức theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT vừa được tiếp cận chương trình học nước ngoài uy tín, là bước đệm quan trọng cho tương lai khi học sinh chuyển tiếp du học tại các trường trên thế giới. Và mặc dù đề cao giá trị tri thức nhưng việc rèn luyện kỹ năng sống hay các kỹ năng mềm thực tế khác cũng không kém phần quan trọng trong tôn chỉ đào tạo của trường. Luôn có những chương trình hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ, trải nghiệm thực tế đa dạng cho học sinh phát triển những kỹ năng cần thiết để tự tin đối mặt và giải quyết vấn đề. Các em cũng được tạo điều kiện để phát triển năng khiếu về khoa học, nghệ thuật, thể thao...

Môi trường học tập theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ tại trường Quốc tế Á Châu - Ảnh 3.

Chuẩn giáo dục bậc phổ thông của AERO - Hoa Kỳ được áp dụng trong chương trình tiếng Anh quốc tế tại trường Quốc tế Á Châu

Với lợi thế về nền tảng tiếng Anh, tri thức và kỹ năng vững chắc, rất nhiều học sinh trường Quốc tế Á Châu đã và đang chuyển tiếp du học thành công tại các trường phổ thông hay đại học uy tín tại Hoa Kỳ, Anh, Úc, Canada, New Zealand, Singapore… Bên cạnh đó, sau khi tốt nghiệp, không ít học sinh chuyển tiếp học bậc đại học tại Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU), thành viên của Tập đoàn Giáo dục Quốc Tế Á Châu để tham gia học tập và sinh hoạt trong một hệ thống giáo dục hoàn chỉnh về đào tạo và hội nhập với nền giáo dục thế giới.

Tập đoàn Giáo dục Quốc Tế Á Châu (GAIE), gồm các thành viên: Trường Quốc tế Á Châu (Asian School), Viện Nghiên cứu châu Á (IAS) và ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU), được xem là hệ thống giáo dục tiêu chuẩn quốc tế từ tiểu học, trung học đến đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học hàng đầu Việt Nam.

Thành lập năm 1999, GAIE có 73.838 học sinh - sinh viên - học viên đến từ 26 quốc gia và các vùng lãnh thổ đã và đang theo học tại 13 cơ sở và 6 dự án đang đầu tư xây dựng; 543 giải thành tích thể thao và 548 giải học sinh giỏi cấp quận và TP; 69 công ty Việt Nam và đầu tư nước ngoài bảo trợ chương trình thực tập của SIU; hơn 2.200 giáo viên, nhân viên Việt Nam và nước ngoài có văn bằng cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, phó giáo sư, giáo sư đang làm việc; 1.995 học sinh, sinh viên du học tại 280 trường ở 18 quốc gia thuộc 4 châu lục.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm