"Môi quỷ" - Trào lưu làm đẹp mới của chị em đang gây sốt nhưng ẩn chứa nhiều tác hại và gây tranh cãi dữ dội trên MXH

Nhật Thành, Theo Helino 14:52 09/12/2019

Gây chú ý và sự thích thú với bờ môi có hình thù kỳ dị, tuy nhiên xu hướng làm đẹp này đang vấp phải sự phản đối kịch liệt của các bác sĩ, chuyên gia trong lĩnh vực thẩm mỹ.

"Devil lips" hay "Môi Quỷ" đang là một trong những xu hướng làm đẹp mới được bàn tán trên mạng xã hội thời gian gần đây. Trào lưu này bắt nguồn từ Nga và giờ đang nổi đình nổi đám trên nền tảng Instagram ở Anh Quốc. Tuy nhiên, các chuyên gia và bác sĩ ở Anh thực sự không thích điều này, họ đã đưa ra cảnh báo khuyên chị em phụ nữ không nên làm biến dạng môi của mình như thế.

Được gắn mác là nguy hiểm và thiếu tự nhiên, xu hướng thẩm mỹ này sử dụng chất làm dày môi hoặc là trang điểm để tạo ra những bờ môi có hình dạng kỳ lạ giống như môi của quỷ. Trong đó, quá trình tiêm chất làm dày môi lên phần rìa để tạo ra những đoạn uốn lượn kỳ dị được cho là luôn phải có.

Môi quỷ - Trào lưu làm đẹp mới của chị em đang gây sốt nhưng ẩn chứa nhiều tác hại và gây tranh cãi dữ dội trên MXH - Ảnh 1.

Để có những bờ môi kỳ lạ như vậy thì phần rìa của môi phải được tiêm chất làm dày môi và cộng thêm một chút trang điểm nữa

Bác sĩ Krystyna, một chuyên gia về thẩm mỹ khuôn mặt ở London nói rằng:"Bạn không thể thay đổi kết cấu của bờ môi như thế được. Tiêm chất làm dày môi không phù hợp có thể xảy ra nhiều điều không hay đối với mạch máu và dẫn tới tử vong."

Môi quỷ - Trào lưu làm đẹp mới của chị em đang gây sốt nhưng ẩn chứa nhiều tác hại và gây tranh cãi dữ dội trên MXH - Ảnh 2.

Tuy nhiên vẫn có một cách ít nguy hiểm hơn dành cho những ai muốn sở hữu bờ môi quỷ, đó là trang điểm hoặc sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoshop.

Hiện tại thì "trend" làm đẹp này nhận được khá nhiều phản ứng trái chiều trên mạng xã hội, một số người cho rằng trông thật đáng sợ khi sở hữu bờ môi như vậy nhưng số khác lại có vẻ thích thú với trào lưu thẩm mỹ này.

Môi quỷ - Trào lưu làm đẹp mới của chị em đang gây sốt nhưng ẩn chứa nhiều tác hại và gây tranh cãi dữ dội trên MXH - Ảnh 3.

"Thử đi xin việc với cái môi như thế xem? Tôi nghĩ cái trend này sẽ nhanh chóng tàn thôi."

Môi quỷ - Trào lưu làm đẹp mới của chị em đang gây sốt nhưng ẩn chứa nhiều tác hại và gây tranh cãi dữ dội trên MXH - Ảnh 4.

"Tôi khá là thích kiểu này. Nếu tôi thử làm môi như vậy thì không biết sẽ trông như thế nào."

Môi quỷ - Trào lưu làm đẹp mới của chị em đang gây sốt nhưng ẩn chứa nhiều tác hại và gây tranh cãi dữ dội trên MXH - Ảnh 5.

"Trông thật đáng sợ"

Môi quỷ - Trào lưu làm đẹp mới của chị em đang gây sốt nhưng ẩn chứa nhiều tác hại và gây tranh cãi dữ dội trên MXH - Ảnh 6.

"Cái này chắc chắn không có thật"

Môi quỷ - Trào lưu làm đẹp mới của chị em đang gây sốt nhưng ẩn chứa nhiều tác hại và gây tranh cãi dữ dội trên MXH - Ảnh 7.

"Công bằng mà nói nếu đây không phải là một sản phẩm của photoshop thì trông nó thực sự rất tuyệt, kể cả khi tôi đã nhìn thấy một cô gái tiêm filler và nó cực kỳ tệ. Nhưng chung quy lại thì trông kiểu này rất là ngớ ngẩn."

Môi quỷ - Trào lưu làm đẹp mới của chị em đang gây sốt nhưng ẩn chứa nhiều tác hại và gây tranh cãi dữ dội trên MXH - Ảnh 8.

"Tôi chắc chắn là nó không gớm ghiếc đến vậy."

Chuyên gia về sắc đẹp Nilam Holmes đã đăng tải lên trang Instagram cá nhân nói rằng trend làm đẹp này không hề tốt đẹp gì. 

"Nó trông thật thiếu tự nhiên và lố bịch. Những bờ môi này thực sự rất dị! Ban đầu tôi cứ nghĩ đó là một sản phẩm của chỉnh sửa ảnh hoặc là chiêu hóa trang trong dịp lễ Halloween nhưng tôi đã lầm. Trông nó thật kinh khủng!".

Nilam khuyên mọi người hãy cẩn trọng và đừng bắt chước những trend làm đẹp kỳ lạ và ẩn chứa nguy hiểm kiểu như vậy, cô cũng cảnh báo rằng sẽ rất khó để đưa môi về với hình dạng ban đầu nếu đã thực hiện làm đẹp theo xu hướng như trên.

(Nguồn: Dailymail)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm