Mỗi năm tăng sòn sòn 10kg, nữ sinh từng nặng 85kg quyết tâm giảm cân vì một động lực không ngờ

BOBO, Theo Helino 20:30 29/05/2018

Khi giảm từ 85kg xuống còn 55kg, Ân Điển đã khiến mọi người thật sự bất ngờ về mình. Kể lại câu chuyện và động lực giúp mình thay đổi, cô bạn sinh năm 2001 nhắn nhủ: Chiến thắng bản thân mình là chiến thắng vẻ vang nhất!

Ai đã từng sống trong chuỗi ngày thừa cân đều sẽ hiểu: Mập không hề sung sướng gì, chẳng ai muốn bị gắn với đủ thứ biệt danh, chẳng ai muốn bị đọc to cân nặng của mình cho người khác nghe, nếu không có việc buộc phải ra đường thì chỉ muốn trốn luôn ở trong nhà...

Có một nữ sinh học lớp 9, cao 1m55 nặng 85kg. Chỉ nghe những con số này thôi chắc hẳn bạn cũng đã hình dung được cô bạn này khổ sở với thân hình của mình đến mức nào. Đó chính là chuỗi ngày mà Huỳnh Ân Điển (sinh năm 2001, tại Đắk Lắk) muốn quên đi nhất.

Câu chuyện về hành trình giảm 30kg tìm lại cân nặng 55kg của Ân Điển được cô bạn chia sẻ trên MXH mới đây, đã tiếp thêm động lực cho rất nhiều bạn trẻ nung nấu ý định giảm cân. Những hình xinh xắn và thon gọn của Ân Điển thời gian gần đây, đang nhận được rất nhiều like và share của cộng đồng mạng.

Ân Điển ngày ấy - bây giờ.

Càng mập càng thèm ăn, ăn xong lại tăng cân. Bây giờ mọi chuyện đã khác rồi nhé!

Ân Điển mở đầu tâm sự bằng việc điểm lại quá trình tăng cân của mình. Mỗi năm cô bạn tăng sòn sòn 10kg.

Lớp 3: 30kg

Lớp 4: 40kg

Lớp 5: 50kg

Lớp 6: 60kg

Lớp 7: 70kg

Lớp 8: 80kg

Đỉnh điểm là HK1 lớp 9: 85kg.

Những bức ảnh mà Ân Điển chỉ muốn... quên đi.

Với chiều cao 1m55 cân nặng 85 kg, mẹ Ân Điển từng bị stress khi nghe quá nhiều lời chê bai về ngoại hình của con gái mình, không đủ dũng cảm để đưa cô bạn đến gặp những người thân quen. Những lời chê bai, thương cảm, rồi mỉa mai, trách móc về chuyện "sao để con ăn nhiều dữ vậy", mẹ Ân Điển nghe nhiều đến nổi bị tổn thương.

Khi còn nhỏ, Ân Điển hồn nhiên lắm. Tuy có thân hình mập mạp, làn da đen nhưng cô bạn vẫn suy nghĩ tích cực, hoà đồng và vui vẻ, nhìn mọi thứ với lăng kính màu hồng. Gặp chuyện gì buồn Ân Điển cũng cố gắng suy nghĩ nó theo chiều hướng tích cực. Cho đến một ngày....

"Năm lớp 6, mình được bổ nhiệm làm lớp trưởng. Đầu năm có đợt khám sức khoẻ, lúc đó mình đã biết ngại. Mình nói với cô y tá là cô ơi cô ghi đại cho con là 60kg đi, con mới cân đó, nhưng cô không đồng ý. Cô bắt đứng lên và mình gần 61 kg chắc là do mới ăn sáng. Thế mà cô lại đọc to: Ân Điển cân nặng 61kg. Mọi lời bàn tán bắt đầu bám lấy mình từ đó...", Ân Điển nhớ lại.

Mỗi năm tăng sòn sòn 10kg, nữ sinh từng nặng 85kg quyết tâm giảm cân vì một động lực không ngờ - Ảnh 4.

Còn ai nhận ra Ân Điển ở hiện tại không?

Suốt quãng thời gian cấp 3, cô bạn bị trêu chọc với đủ thứ biệt danh xấu xí, có những người bạn ác ý còn gọi Ân Điển là Happy Polla. Ân Điển khóc và muốn mẹ chuyển trường nhưng không dám nói rõ lý do vì sao, rốt cuộc đâu lại vào đó!

"Đến năm lớp 8 mình mới có nhiều bạn, mọi người trong lớp tiếp xúc với mình mới thích chơi. Có 2 người bạn thân luôn bên cạnh em trong quãng thời gian đó. Nhưng động lực để mình giảm cân như hiện tại hoá ra không phải là những lời chê bai hay sự ghét bỏ của mọi người xung quanh, mà đó là vì mẹ.

Có một giai đoạn ngày nào mẹ cũng khóc. Mình thấy bản thân là gánh nặng thật sự. Năm đó, lớp 9, trường lại thông báo khám sức khoẻ. Lớn rồi nên mình còn sợ quê hơn cả hồi lớp 6. Mình đang 85 kg, nghĩa là dư tận 40kg so với bạn cùng trang lứa. Nghĩ như thế nên mình quyết tâm sẽ giảm cân cho bằng được dù ngày khám sức khoẻ đã đến gần. Mình thực hiện ép cân theo phương pháp của Nhật, kéo dài trong 7 ngày", Ân Điển chia sẻ động lực giảm cân.

Mỗi năm tăng sòn sòn 10kg, nữ sinh từng nặng 85kg quyết tâm giảm cân vì một động lực không ngờ - Ảnh 5.

Sợ mẹ buồn và sợ bị đọc to số cân nặng khi khám sức khoẻ ở trường chính là lý do khiến Ân Điển hạ quyết tâm giảm cân.

Sau 1 tháng hạ quyết tâm, Ân Điển giảm được 12kg, cân nặng còn 73kg. Đến đầu năm 2016, cô bạn còn 65 kg. Từ bạn bè đến dòng họ, ai gặp lại cũng hốt hoảng vì Ân Điển không những gầy hơn xưa mà còn trắng trẻo và xinh xắn hẳn ra.

Lúc giảm cân ban đầu khó khăn lắm, ngồi nhìn mấy đứa bạn ăn, rồi chọc thèm em, may mà em đủ bình tĩnh để ngăn được, tối bụng kêu cào cào cũng phải ráng ngủ để qua hôm sau rồi ăn sáng luôn. Lúc đói là em uống nước lọc, để lừa cơ thể là e đang no. Không thì ăn trái cây, chứ không có ăn vặt đâu, không ăn gì cả.

Đến năm 2017 và 2018, Điển đạt mốc 55kg, cao 1m58 nhưng vẫn còn muốn gầy thêm cho "chuẩn".

Ân Điển sau khi chạm mốc 55kg.

"Mình biết bản thân không đẹp bằng ai, mỗi người có nét đẹp riêng của mình. Mình chỉ cần ngày hôm nay của mình tốt hơn ngày hôm qua, tích cực hơn, sống vui hơn... thì đó đã là thành công lớn. Chiến thắng bản thân là chiến thắng quan trọng", Ân Điển nghiệm lại.

Sau khi chia sẻ về hành trình giảm cân để sống hạnh phúc hơn mỗi ngày, Ân Điển nhận được rất nhiều tin nhắn nhờ chia sẻ bí quyết, song cô bạn không thể giải đáp hết tất cả thắc mắc vì phải tập trung cho việc học. Năm sau, Ân Điển thi đại học. Cấp 3 sắp khép lại nhưng những hình ảnh ngày xưa thì cô bạn vẫn còn giữ rất kỹ để nhắc mình nhớ bản thân từng trông như thế nào và biết quý trọng hơn những người bạn bên mình lúc mình chẳng được ai biết đến.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm