Mới mua nhà hơn 1 năm, chủ hộ bàng hoàng phát hiện ra nấm dại mọc thành chùm khắp các khe tường

Đình Đình, Theo Thời Đại 07:00 23/10/2017

Không phải nấm mốc thông thường, mà ở các khe tường của căn hộ nằm trong một khu dân cư tại Thành Đô, Trung Quốc đã mọc lên những chùm nấm dại tươi tốt chỉ sau hơn 1 năm chủ nhà chuyển tới sinh sống.

Gần đây, dư luận Trung Quốc đã được phen xôn xao khi một cư dân mạng nước này chia sẻ mới mua căn hộ chung cư được hơn 1 năm mà trên tường nhà đã mọc đầy nấm.

Mới mua nhà hơn 1 năm, chủ hộ bàng hoàng phát hiện ra nấm dại mọc thành chùm khắp các khe tường - Ảnh 1.

Qua những bức ảnh được chủ nhà chia sẻ, có thể thấy nấm mọc ở các khe tường không chỉ đơn thuần là loại nấm mốc nhỏ bé, mà đã phát triển thành cả cụm phủ kín một góc nhà.

Được biết, người đăng tải thông tin này hiện đang sống tại một khu dân cư ở thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Mới mua nhà hơn 1 năm, chủ hộ bàng hoàng phát hiện ra nấm dại mọc thành chùm khắp các khe tường - Ảnh 2.

Không chỉ có tường nhà mọc đầy nấm, mà mặt sàn gỗ của căn hộ cũng dần phồng rộp lên. Chính vì vậy, chủ hộ tỏ ra vô cùng bức xúc trước chất lượng nhà ở mà mình đã phải tốn bao nhiêu tiền mới mua được.

Sau khi nhận được phản hồi từ phía khách hàng, đại diện công ty trang trí nội thất cho căn hộ đã lên tiếng giải thích rằng sở dĩ các loại nấm mọc tươi tốt như vậy là bởi vì độ ẩm trong nhà quá cao. Tuy nhiên, nguyên nhân này không  thể thuyết phục được chủ nhà.

Mới mua nhà hơn 1 năm, chủ hộ bàng hoàng phát hiện ra nấm dại mọc thành chùm khắp các khe tường - Ảnh 3.

Những hình ảnh nấm mọc cả cụm trên tường của căn hộ kể trên đã thu hút sự quan tâm rất lớn từ dư luận Trung Quốc với nhiều bình luận trái chiều. Một số người cho rằng trong cát xây dựng sẵn có một số phôi mầm nấm và trải qua một thời gian sống trong độ ẩm cao, số phôi mầm ấy sẽ phát triển thành cây. Một số người khác lại nghi ngờ hệ thống hút ẩm của căn hộ này có vấn đề. 

Bên cạnh đó, cũng có người phỏng đoán phôi mầm nấm đã bị gió thổi vào nhà rồi "ẩn nấp" ở các khe tường chờ ngày phát triển. Thậm chí, nhiều người còn khẳng định bởi gia chủ sống quá bẩn nên mới dẫn đến tình trạng nấm mọc đầy nhà như vậy...

Mới mua nhà hơn 1 năm, chủ hộ bàng hoàng phát hiện ra nấm dại mọc thành chùm khắp các khe tường - Ảnh 4.

Những cây nấm mọc ra từ các khe tường.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm