Mỏi mắt tìm thông tin học phí đại học

TRẦN HUỲNH, Theo Tuổi Trẻ 13:10 19/08/2022

Học phí là một trong những yếu tố để thí sinh cân nhắc chọn trường phù hợp với năng lực tài chính của gia đình. Nhưng không dễ tìm thấy thông tin học phí rõ ràng, đầy đủ.

Mỏi mắt tìm thông tin học phí đại học - Ảnh 1.

Thí sinh và phụ huynh tìm hiểu thông tin tuyển sinh, học phí tại Ngày hội tư vấn xét tuyển năm 2022 do báo Tuổi Trẻ tổ chức (Ảnh: Trần Huỳnh)

Quy chế tuyển sinh đại học của Bộ Giáo dục và đào tạo quy định rõ các trường cần thông báo đầy đủ về chi phí đào tạo, mức thu học phí, mức thu dịch vụ tuyển sinh và khoản thu dịch vụ khác cho lộ trình cả khóa học, từng năm học trong đề án tuyển sinh.

Tuy nhiên, rất nhiều thí sinh và phụ huynh phản ánh hiện đã sắp kết thúc thời hạn đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống nhưng vẫn chưa biết thông tin học phí các trường đại học.

Thực tế hiện nay chỉ có một số trường công bố thông tin về học phí đầy đủ và rõ ràng trên website nhà trường. Trong khi hầu hết các trường công bố thông tin theo mỗi kiểu khác nhau và rất khó tìm thấy.

Đến hôm qua 17-8, nhiều phụ huynh cho hay phải gọi trực tiếp đến các trường mới được cung cấp thông tin về học phí.

"Đề nghị Bộ Giáo dục và đào tạo yêu cầu các trường công khai rõ ràng học phí năm học 2022-2023 chậm nhất trong hôm nay cho phụ huynh quyết định việc học của con mình mà đăng ký xét tuyển chính thức lên hệ thống. Đến nay tôi và nhiều phụ huynh chưa dám quyết định vì chờ thông báo học phí, trong khi chỉ còn ba ngày là hết hạn", phụ huynh Hiếu Trần cho biết.

Toàn cảnh học phí các trường đại học phía Nam

Để thí sinh dễ theo dõi, Tuổi Trẻ Online cập nhật toàn cảnh học phí của các trường đại học phía Nam, cụ thể như sau:

Mỏi mắt tìm thông tin học phí đại học - Ảnh 2.
Mỏi mắt tìm thông tin học phí đại học - Ảnh 3.
Mỏi mắt tìm thông tin học phí đại học - Ảnh 4.
Mỏi mắt tìm thông tin học phí đại học - Ảnh 5.
Mỏi mắt tìm thông tin học phí đại học - Ảnh 6.
Mỏi mắt tìm thông tin học phí đại học - Ảnh 7.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm