Mỗi khi đói là cảm thấy bồn chồn, đánh trống ngực, tay run rẩy là biểu hiện của 5 vấn đề sức khỏe đáng lưu tâm

Quỳnh Trang, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 24/12/2021

Nhiều người gặp phải tình trạng lúc đói sẽ cảm thấy đánh trống ngực, chóng mặt, tay bị run hay tê. Đừng chủ quan bởi đó là dấu hiệu của một số vấn đề về sức khỏe.

Nếu chúng ta không bổ sung năng lượng kịp thời, thì cơ thể sẽ gặp tình trạng đói. Phản ứng đói là hiện tượng tự nhiên, bình thường, phản ánh cơ thể đã đến lúc phải nạp thêm thức ăn.

Có những trường hợp, nhiều người bị đói nhưng lại kèm theo một số vấn đề khác như: đánh trống ngực, cảm giác bồn chồn, chóng mặt hay tay bị run, tê. Đây có thể là triệu chứng báo hiệu 5 vấn đề sức khỏe sau.

1. Hạ đường huyết

Nếu bị đói mà đi kèm những biểu hiện kể trên, khả năng cao lượng đường trong máu bị suy giảm. Khi đó, chúng ta thiếu hụt glucose – nguồn năng lượng chính, quan trọng của cơ thể.

Mỗi khi đói là cảm thấy bồn chồn, đánh trống ngực, tay run rẩy là biểu hiện của 5 vấn đề sức khỏe đáng lưu tâm - Ảnh 1.

Hạ đường huyết có các biểu hiện đặc trưng là chóng mặt, tay run rẩy, tim đập loạn nhịp, mệt mỏi… Lúc này, chúng ta cần phải xử trí nhanh chóng, kịp thời để tránh biến chứng nặng nề hơn như: ăn viên kẹo ngọt, một cái bánh hay trái cây. Tình trạng hạ đường huyết xảy ra thường xuyên thì nên đi khám bác sĩ để có cách điều trị tốt nhất.

2. Bệnh cường giáp

Khi đói mà cảm thấy bồn chồn, tim đập loạn, tay run thì một trong các khả năng có thể xảy ra là vấn đề về tuyến giáp: bệnh cường giáp. Bệnh cường giáp là một loại bệnh tương đối phổ biến. Bệnh nhân bởi vì chức năng tuyến giáp bị ảnh hưởng mà dẫn đến hormone tuyến giáp bài tiết quá mức.

Mỗi khi đói là cảm thấy bồn chồn, đánh trống ngực, tay run rẩy là biểu hiện của 5 vấn đề sức khỏe đáng lưu tâm - Ảnh 2.

Biểu hiện thường gặp là hưng phấn thần kinh giao cảm, tốc độ trao đổi chất tăng nhanh. Từ đó hay xuất hiện hiện tượng đói, kèm theo biểu hiện bồn chồn, đánh trống ngực, run tay. Chỉ khi điều trị được bệnh tuyến giáp này, tình trạng run tay, bồn chồn đánh trống ngực khi đói mới được cải thiện.

3. Bệnh dạ dày

Nhiều người quá bận rộn trong cuộc sống hàng ngày, thường xuyên bỏ bữa hoặc ăn uống không điều độ khiến cho nguy cơ mắc các bệnh về dạ dày tăng cao. Nếu bệnh về dạ dày không được điều trị đúng lúc, nó sẽ khiến dạ dày tiết quá nhiều axit.

Mỗi khi đói là cảm thấy bồn chồn, đánh trống ngực, tay run rẩy là biểu hiện của 5 vấn đề sức khỏe đáng lưu tâm - Ảnh 3.

Đồng thời, chức năng dạ dày không ổn định, thức ăn được đưa vào tiêu hóa kém, không kịp thời. Điều này dẫn đến hiện tượng khi đói, tay sẽ bị run rẩy. Vấn đề này xảy ra thường xuyên thì chúng ta cần phải đi khám ngay. Nếu không tình trạng này diễn biến trong một thời gian dài, dễ gây viêm dạ dày, loét dạ dày rất nguy hiểm.

4. Bệnh tiểu đường

Cảm thấy bồn chồn, run rẩy khi đói là hiện tượng không bình thường, có thể bệnh tiểu đường đang ảnh hưởng đến bạn. Bệnh tiểu đường là bệnh mãn tính, chỉ lượng đường trong máu của bệnh nhân quá cao.

Mỗi khi đói là cảm thấy bồn chồn, đánh trống ngực, tay run rẩy là biểu hiện của 5 vấn đề sức khỏe đáng lưu tâm - Ảnh 4.

Nếu lượng đường trong máu tiếp tục tăng sẽ dẫn đến tình trạng dư thừa đường, đường không được sử dụng kịp thời, cơ thể sẽ nhanh bị đói. Hơn nữa, hiện tượng đói còn đi kèm vấn đề về tay bị run rẩy, tim đập nhanh loạn nhịp, cảm giác hoảng loạn, bồn chồn.

5. Bệnh tim mạch

Mỗi khi đói là cảm thấy bồn chồn, đánh trống ngực, tay run rẩy là biểu hiện của 5 vấn đề sức khỏe đáng lưu tâm - Ảnh 5.

Hiện tượng tay run, cảm giác tim đập loạn khi đói có khả năng là biểu hiện của bệnh tim. Tim là một trong những cơ quan quan trọng nhất, cung cấp năng lượng duy trì sự lưu thông bình thường trong cơ thể. Dưới tác động của bệnh tim, cơ thể sẽ bị thiếu máu và oxy, gây nên tình trạng cảm thấy hoảng loạn, bồn chồn, run tay lúc đói.

Nguồn: Sohu, QQ, Healthline

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm