Mời Erik trợ diễn, Emma Nhất Khanh vô tình bị chiếm hết spotlight tại "Gương mặt thân quen"

Angus, Theo Trí Thức Trẻ 11:35 05/01/2020

Emma Nhất Khanh bị đánh giá xuống phong độ so với lần nhất tuần trước đó.

Mở đầu cho tập 10 "Gương mặt thân quen 2019" là MiA với màn hoá thân thành ngôi sao của điện ảnh thế giới – Charlie Chaplin hay còn gọi là hề Sác Lô. Do Charlie Chaplin quá nổi tiếng với những vở kịch câm nên MiA cảm thấy vô cùng lo lắng với nhân vật này. Trên sân khấu, nữ ca sĩ cũng tiết lộ trang phục trong cuộc thi năm nay do chính cô tự làm khiến ai nấy cũng ngạc nhiên xen lẫn sự khâm phục.

NSƯT Kim Tử Long nhận xét MiA khi thể hiện những biểu cảm cười thì rất tốt nhưng những nét lo sợ lại chưa làm ra giống bản gốc, thiếu đi thần thái của Sác Lô thật lúc diễn. Tuy nhiên, đối với một nhân vật kinh điển của điện ảnh thế giới, nam giám khảo cũng cho rằng MiA đã làm quá tốt. Giám khảo Quang Linh cho rằng đây là tiết mục khá tương đối, MiA có nghiên cứu nhân vật nhưng lại để lỡ một vài chi tiết và anh cũng góp ý thêm cho cô để các phần thi sau được tròn trịa hơn.

Mời Erik trợ diễn, Emma Nhất Khanh vô tình bị chiếm hết spotlight tại Gương mặt thân quen - Ảnh 1.
Mời Erik trợ diễn, Emma Nhất Khanh vô tình bị chiếm hết spotlight tại Gương mặt thân quen - Ảnh 2.

Emma Nhất Khanh là thí sinh có chiến thắng trong tuần trước nhưng tuần này lại đánh mất phong độ. Không những vậy, cô còn dành sự toả sáng cho bạn diễn khách mời của mình là Erik qua màn hoá thân thành ca sĩ Min với ca khúc "Ghen". 

Hồ Ngọc Hà chia sẻ Emma Nhất Khanh "nhảy đúng nhưng chưa đã". Thêm vào đó, thí sinh cũng chưa thoải mái cho phần trình diễn của mình, giọng hát vẫn là của Emma chứ không nghe ra giọng hát của Min. Nữ giám khảo cho biết đối với phần trình diễn này, khách mời Erik lại có phần nổi trội hơn nên Emma vẫn chưa thể bật lên nhiều trong tiết mục này.

NSƯT Kim Tử Long lại bênh vực Emma khi cho rằng với thời gian ngắn ngủi, tập luyện chỉ vài ngày, Emma Nhất Khanh đã trình diễn được như vậy là quá tốt. Nhưng anh cũng thẳng thắn nhận xét đối với tiết mục này, Emma hát không tốt. Còn với Quang Linh, anh chia sẻ nếu Emma giữ mặt lạnh hơn thì sẽ giống bản chính hơn. Nam giám khảo còn thị phạm cho thí sinh thấy nét diễn của Min để Emma học hỏi.

Mời Erik trợ diễn, Emma Nhất Khanh vô tình bị chiếm hết spotlight tại Gương mặt thân quen - Ảnh 3.
Mời Erik trợ diễn, Emma Nhất Khanh vô tình bị chiếm hết spotlight tại Gương mặt thân quen - Ảnh 4.

Võ Tấn Phát là thí sinh thứ 3 trình diễn trong đêm thi bằng màn hoá thân thành Siu Black. Từ đầu cho đến cuối tiết mục, không chỉ khán giả mà ban giám khảo đã cười không nhặt được mồm với phần thể hiện của Tấn Phát. Tuy ngoại hình vẫn chưa thể hoá trang giống với bản gốc nhưng Tấn Phát cũng cố gắng làm cho gương mặt mình to ra bằng cách cho khăn giấy ướt vào hai bên miệng, đến khi lấy ra ai cũng tá hoả.

NSƯT Kim Tử Long cảm thấy vô cùng phấn khích và thích thú trước tiết mục của Võ Tấn Phát khi hoá thân thành Siu Black. Nam giám khảo chia sẻ không cần quan tâm đến giọng hát thí sinh có giống bản gốc hay không, điều mà anh chú ý chính là thần thái, phong cách biểu diễn trên sân khấu của Tấn Phát. 

Với giám khảo Quang Linh, anh cho rằng Võ Tấn Phát giả Siu Black nhưng anh lại nhìn ra thí sinh này giống với thần tượng của Siu Black hơn là Tina Turner vì chiếc mũi cao rất Tây. 

Mời Erik trợ diễn, Emma Nhất Khanh vô tình bị chiếm hết spotlight tại Gương mặt thân quen - Ảnh 5.
Mời Erik trợ diễn, Emma Nhất Khanh vô tình bị chiếm hết spotlight tại Gương mặt thân quen - Ảnh 6.

Bấm trúng Lệ Quyên, lần này, Phan Ngọc Luân quyết định lựa chọn một bài song ca của nữ ca sĩ với Bằng Kiều là "Phút cuối". Và càng chơi lớn hơn khi anh quyết định giả 2 giọng cùng một lúc và hoá trang cũng như vậy, một nửa mặt là Lệ Quyên, nửa còn lại là Bằng Kiều. 

Hồ Ngọc Hà chia sẻ phần hát chưa thật sự giống bản gốc nhưng về đầu tư, nghiên cứu để hát cả hai nhân vật là Lệ Quyên và Bằng Kiều thì cũng không dễ dàng chút nào. Ngoài ra, nữ giám khảo còn thấy rằng thần thái, phong cách trên sân khấu của Phan Ngọc Luân cực giống Tuấn Hưng dù đang giả Bằng Kiều.

Quang Linh nhận xét tuy chưa thật sự giống bản gốc nhưng vẫn có dấu ấn, nghe thì biết Phan Ngọc Luân giả Lệ Quyên, Bằng Kiều. Nam giám khảo cũng ghi nhận sự tiến bộ, chuyển mình của thí sinh sau 10 tập của chương trình. Riêng với giám khảo Kim Tử Long, anh cho rằng khi Phan Ngọc Luân cất giọng hát, anh đã nghe ngay ra Lệ Quyên và đó là điều thí sinh đã thành công trong tiết mục này.

Mời Erik trợ diễn, Emma Nhất Khanh vô tình bị chiếm hết spotlight tại Gương mặt thân quen - Ảnh 7.
Mời Erik trợ diễn, Emma Nhất Khanh vô tình bị chiếm hết spotlight tại Gương mặt thân quen - Ảnh 8.

Từ ca khúc trình diễn chính thức là "Làng quan họ quê tôi" cho đến bài hát sau được Quang Linh yêu cầu là "Khúc hát sông quê", Tùng Anh đều khiến khiến giả nổi da gà với giọng hát đặc biệt của mình gợi nhớ đến ca sĩ Anh Thơ.

Quang Linh chia sẻ mặc dù bài hát sau Tùng Anh chỉ hát chay nhưng chất giọng lại giống Anh Thơ nhiều hơn. Nam giám khảo vẫn nhận thấy rằng thí sinh chưa khỏi bệnh dù đã 1 tuần trôi qua. Nếu không bị ốm giọng hát của Tùng Anh chắc chắn sẽ ngọt ngào và hay hơn nữa.

Với Hồ Ngọc Hà, cô dành lời khen cho tiết mục này của Tùng Anh. Nữ giám khảo cho rằng khi thí sinh hát giọng nữ còn tự tin hơn hát bằng giọng nam. Đây cũng là bài hát để thí sinh phô diễn chất giọng đặc biệt của mình. 

Mời Erik trợ diễn, Emma Nhất Khanh vô tình bị chiếm hết spotlight tại Gương mặt thân quen - Ảnh 9.
Mời Erik trợ diễn, Emma Nhất Khanh vô tình bị chiếm hết spotlight tại Gương mặt thân quen - Ảnh 10.

Phần trình diễn cuối cùng trong tập 9 là Nhật Thuỷ với màn hoá thân thành Bảo Thy qua ca khúc "Là con gái phải xinh". Lần này, Nhật Thuỷ một lần nữa khiến khán giả phải thật sự thán phục bởi biệt tài giả giọng y hệt của mình, không một nhân vật nữ nào có thể làm khó được cô và đây cũng chính là lợi thế của Nhật Thuỷ khi tham gia "Gương Mặt Thân Quen 2019". Nhật Thuỷ cũng tiết lộ để phần trình diễn được trọn vẹn hơn, cô đã mượn Bảo Thy trang phục mà nữ ca sĩ mặc trong MV để trình diễn.

Hồ Ngọc Hà nói đùa cho đến bây giờ cô vẫn chưa khám phá ra được cuống họng của Nhật Thuỷ như thế nào, tại sao lại hát giống bản gốc đến vậy, nhắm mắt lại càng không biết là Nhật Thuỷ đang hát. Xét về phong độ nhái giọng thì cô là vô địch. Tuy nhiên, về phần nhảy nữ giám khảo cho rằng thí sinh khá "lép vế" so với Bảo Thy. Mặc dù vậy, "nữ hoàng giải trí" vẫn dành sự ngưỡng mộ đối với tài năng của Nhật Thuỷ.

NSƯT Kim Tử Long cho rằng phần hát Nhật Thuỷ đã làm rất giống Bảo Thy nhưng về phong cách thì chưa nhí nhảnh, nhõng nhẽo, trẻ trung bằng bản gốc do thí sinh chú trọng vào giọng hát. Tuy nhiên, nam giám khảo cũng dành lời khen cho Nhật Thuỷ vì cô đã gần như làm giống với nhân vật đã bấm chọn.

Mời Erik trợ diễn, Emma Nhất Khanh vô tình bị chiếm hết spotlight tại Gương mặt thân quen - Ảnh 11.
Mời Erik trợ diễn, Emma Nhất Khanh vô tình bị chiếm hết spotlight tại Gương mặt thân quen - Ảnh 12.

Kết thúc 6 phần thi, với tổng số điểm 34, Trần Tùng Anh lần thứ 2 đoạt giải nhất tuần của "Gương mặt thân quen 2019". Trong đêm thi tuần sau, các thí sinh sẽ tiếp tục trình diễn để chọn ra 4 gương mặt có điểm số cao nhất bước vào chung kết ở tập 12.

Mời Erik trợ diễn, Emma Nhất Khanh vô tình bị chiếm hết spotlight tại Gương mặt thân quen - Ảnh 13.

Tập 11 của "Gương mặt thân quen 2019" cũng là đêm thi Bán kết sẽ phát sóng vào lúc 21h15, thứ 7 ngày 11/1/2020 trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Gặp bác sĩ trong bức ảnh nhân viên y tế đi xe ba gác vào vùng dịch: "Tôi chỉ biết bắt tay để truyền động lực cho anh em"

    Hình ảnh bác sĩ bắt tay các đồng nghiệp đang trong bộ đồ bảo hộ, ngồi ngay ngắn trên chiếc xe kéo thô sơ để đi làm nhiệm vụ được chia sẻ khiến nhiều người xúc động.
  • Đọc thêm