Mới đầu mùa xuân mà ở Hà Nội đã có nơi lá vàng rơi đẹp đến nao lòng, khiến dân tình chạy vội đi check-in

H. Trang - Thiết kế: Hồng Trường, Theo Trí thức trẻ 18:59 11/02/2023

Giữa tiết trời tháng 2 ở Hà Nội, khung cảnh mùa lá vàng rơi đẹp ngẩn ngơ khiến bao bạn trẻ đứng ngồi không yên, rần rần rủ nhau đi chụp ảnh.

Hà Nội những ngày đầu xuân chính là những ngày tháng tiết trời ẩm ương khó chiều lòng người. Thời tiết thất thường là vậy nhưng lại có điều làm người ta thấy yêu mảnh đất này, rằng cũng vào thời gian khoảng tháng 2, tháng 3 ấy, lại có những con đường rợp màu lá vàng vô cùng nên thơ.

Ở Hà Nội, cứ mỗi mùa lá rụng lại khiến ta mơ về cái trời thu thương nhớ. Thế nhưng từ những ngày đầu xuân, dạo bước trên những con phố ở Thủ đô, bạn sẽ thấy những hàng cây chẳng hẹn nhau bỗng cùng thay áo mới. Tạo nên cảm giác thanh bình đến lạ, khung cảnh đối lập với sự xô bồ, hối hả trong cuộc sống thường ngày.

Lạc bước đến con phố Hoàng Hoa Thám vào những ngày này, bạn sẽ bị cuốn hút trước những hàng cây đang chuyển mình. Vàng vàng, xanh xanh, những mảng màu hòa quyện vào nhau dưới nền trời xanh, dù đôi chút hơi mây mù nhưng vẫn khiến người đi đường xuýt xoa, chiêm ngưỡng, rồi không ít lần ngẩn ngơ.

Chỉ đơn giản là cây thay lá vậy mà cũng có thể biến nơi đây thành tọa độ sống ảo mới, để các bạn trẻ tìm check-in chụp hình, tận hưởng khung cảnh vô cùng nên thơ này.

Quả thực Hà Nội có rất nhiều con đường đẹp, nhưng không vẻ đẹp nào giống vẻ đẹp nào. Có những con đường cho bạn trải nghiệm nhịp sống hối hả, nhưng cũng có những con đường như thế này để mang đến trải nghiệm sống chậm và thư thả.

Đi dưới những tán cây, bước trên những đoạn đường trải đầy màu lá vàng rơi nên thơ phủ khắp phố phường. Cảm giác vừa lạ lùng vừa thân quen, cứ như mùa thu thứ 2 khẽ gõ cửa. Đúng là chỉ có ở Hà Nội mới đủ chất chứa vào lòng những mùa lá đẹp dịu dàng đến thế.

Hà Nội mùa thay lá vội đến, nhưng cũng vội đi. Từng chiếc lá rụng xuống, nhường chỗ cho những nụ mầm xanh tươi mơn mởn khác. Khung cảnh lãng mạn này không kéo dài quá lâu. Tiết trời Hà Nội cũng đã chuẩn bị trở nên khô ráo hơn, đặc biệt là cuối tuần lại có thêm chút nắng. Tranh thủ cuối tuần rủ nhau đi ngắm phố phường trong mùa lá rụng, check-in với những thảm vàng nên thơ như thế này thì còn gì thích bằng.

Ảnh: Bùi Ngọc Công

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm