Mở quán lẩu, Khoa Pug tiết lộ mức lương của nhân viên phục vụ

TaeTae, Theo Phụ nữ Việt Nam 14:29 17/03/2023

Theo Khoa Pug tiết lộ, mức lương mà vị trí nhân viên phục vụ tại nhà hàng lẩu của anh có thể nhận được sẽ rơi vào khoảng 400.000 USD/năm (tương đương gần 8 tỷ đồng/năm).

Sau màn trống hội khai trương nhà hàng lẩu Khoa Pug Hot Pot ở Houston (Texas, Mỹ) của mình vào ngày 4/3, nam YouTuber đã khiến cộng đồng mạng xôn xao khi tuyên bố hiện đang tuyển dụng nhiều vị trí cho quán lẩu, trong đó chỉ nhặt rau cũng kiếm khoảng 1,2 tỷ đồng/năm, cắt thịt được trả 400.000 đồng/giờ.

Mới đây, trên kênh YouTube cá nhân, YouTuber Khoa Pug đã chia sẻ màn phát lương một ngày cho nhân viên phục vụ tại quán lẩu của mình.

Mở quán lẩu, Khoa Pug tiết lộ mức lương của nhân viên phục vụ - Ảnh 1.

Màn phát lương trực tiếp của Khoa Pug (phải) khiến nhiều người ngỡ ngàng

Theo tiết lộ của Khoa Pug, nếu như nhiều người nghĩ rằng tiền lương của nhân viên nhặt rau hay rửa chén sẽ cao ngất ngưởng thì sự thật là nhân viên phục vụ tại quán sẽ có mức lương cao nhất.

Cụ thể, nhân viên ở đây sẽ nhận được 720 USD (đã trừ thuế), chưa kể số tiền mặt được nhận thêm là 300 USD. Như vậy, chỉ trong một ngày chủ nhật, vị trí nhân viên phục vụ tại nhà hàng Khoa Pug có thể nhận được số tiền khoảng 1.000 USD (24 triệu đồng).

"Đây là tiền tip trong máy của mỗi nhân viên khi phục vụ tại đây, chưa tính tiền cap của khách hàng khi họ đưa tận tay cho mỗi nhân viên nữa, vì đây là số tiền riêng của mỗi người giữ không có chia.

Bạn Khang này một ngày có thể kiếm được 1.000 USD, tương đương 24 triệu đồng/ngày. Nếu làm liên tục trong một tháng thu nhập sẽ rơi khoảng 30.000 USD (gần 700 triệu/tháng) và tính trung bình một nhân viên ở đây được trả chừng gần 400.000 USD/ năm (gần 8 tỷ đồng/năm)", Khoa Pug nói.

Mở quán lẩu, Khoa Pug tiết lộ mức lương của nhân viên phục vụ - Ảnh 2.

Nhân viên phục vụ bàn nhận được mức lương 1000 USD/ngày

Ngoài ra, Khoa Pug cho biết thêm mỗi người phục vụ tại quán sẽ có một mức lương khác nhau tùy vào hiệu suất công việc và tiền tip mà khách gửi riêng cho mỗi người.

Theo đó, bạn nhân viên thứ 2 được YouTuber này trả sẽ nhận được mức lương 515 USD/ngày, chưa kể tiền khách tip khoảng 280 USD. Như vậy thu nhập của bạn này sẽ rơi vào khoảng gần 800 USD/ngày.

Mở quán lẩu, Khoa Pug tiết lộ mức lương của nhân viên phục vụ - Ảnh 3.

Nhân viên chạy bàn nhận được mức lương khá hậu hĩnh khoảng gần 800 USD/ngày

Được biết, nhà hàng của Khoa Pug được bố trí các bàn lẩu dành cho 4 - 6 người và các bàn 8 -10 người phục vụ nhóm khách gia đình. Viền bàn và viền nồi lẩu, Khoa Pug cho biết đều làm bằng vàng.

Theo giới thiệu, bàn lẩu của Khoa Pug Hot Pot thuộc dòng "xịn sò", có các khe hút khói và mùi ngược xuống bàn và giá một suất ăn buffet tại đây khá rẻ, chỉ bằng một tô phở khoảng 20 USD (hơn 400 nghìn đồng).

Mở quán lẩu, Khoa Pug tiết lộ mức lương của nhân viên phục vụ - Ảnh 4.

Khoa Pug nhận được các phản hồi tích cực về những món ăn đến từ phía khách hàng

"Mình làm clip chủ yếu là để các bạn xem việc mở nhà hàng có tốn kém hay không. Nói vui với các bạn thế này, giả sử các bạn có 23 tỷ, bạn gửi ngân hàng lấy lãi. 1 năm bạn sẽ lời được 2,3 tỷ. Con số này tương đương với mức lương 8.000 USD/tháng của người Mỹ bên đây. Bạn không làm gì hết, chỉ cần nằm một chỗ, một tháng lãnh 200 triệu ngon ơ. Nhưng mình vẫn mở nhà hàng, nên hi vọng bạn nào có ghét mình cũng đừng quấy phá", Khoa Pug từng chia sẻ.

Ở cuối video, Khoa Pug tiết lộ thêm nếu như ai đang có nhu cầu làm phục vụ tại nhà hàng mà mong muốn có mức lương cao thì sẽ sắp xếp linh hoạt ca làm cho mỗi người.

"Nếu ai mong muốn có mức lương cao thì hãy qua đây làm, vì mình phát tiền thật, người thật cho các bạn. Hiện đang thiếu rất nhiều vị trí chạy bàn và mình không muốn nhận được các phản hồi phục vụ không tốt đến từ phía khách hàng, mình vẫn đang hoàn thiện từng ngày, từng ngày, do đó mọi người hãy ủng hộ nhiệt tình nhé!".

Theo dự tính, sau khi khai trương nhà hàng tại Mỹ, Khoa Pug cho biết sẽ mở thêm nhà hàng tại Việt Nam vào năm tới.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm