"Mổ bụng" PlayStation 5: Hai cánh có thể tháo rời, quạt tản nhiệt lớn, bộ bắt bụi và mở rộng bộ nhớ

TVD, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:28 08/10/2020

Sony mới công bố một đoạn video "mổ bụng" PlayStation 5 dài 7 phút.

Sony vừa mới công bố một đoạn video "mổ bụng" PlayStation 5 dài 7 phút. Đoạn video cho chúng ta thấy được rõ các thành phần linh kiện bên trong chiếc console này, cũng như cách 2 cạnh bên có thể dễ dàng tháo rời như vỏ case PC.

Mổ bụng PlayStation 5: Hai cánh có thể tháo rời, quạt tản nhiệt lớn, bộ bắt bụi và mở rộng bộ nhớ - Ảnh 1.

PlayStation 5 có kích thước 390 x 260 x 104mm, lớn hơn khá nhiều so với PS4 và cũng là chiếc console lớn nhất hiện nay. Thiết kế phần chân đế của PS5 khá đặc biệt, có thể giữ chiếc console theo cả chiều dọc và chiều ngang.

Bạn có thể xem trong phần đầu của đoạn video và thấy cách Sony thiết kế phần chân đế này có nhiều chi tiết rất tinh tế.

Hai cánh màu trắng ở hai bên chiếc console có thể dễ dàng tháo rời, bằng cách trượt và nhấc chúng lên, giống như cách chúng ta mở nắp case của một chiếc PC. Tháo 2 cánh này ra sẽ nhìn thấy quạt tản nhiệt khá lớn ở phía trên. Sony cũng sử dụng thêm hai bộ bắt bụi, để tránh bụi bẩn có thể xâm nhập vào bên trong chiếc console.

Sau khi tháo tấm che màu trắng này, chúng ta cũng có thể thấy khe cắm mở rộng bộ nhớ lưu trữ. Người dùng có thể dễ dàng mua thêm bộ nhớ tương thích PCIe 4.0 để nâng cấp dung lượng lưu trữ cho chiếc PS5 của mình.

Sony đã thiết kế PlayStation 5 để có thể dễ dàng tháo và thay thế các linh kiện bên trong. Từ ổ đĩa Blu-ray cho đến chip xử lý, bộ nhớ RAM và ổ SSD đều có thể tháo ra và thay thế. Ngay cả nguồn điện 350W cũng vậy.

Mổ bụng PlayStation 5: Hai cánh có thể tháo rời, quạt tản nhiệt lớn, bộ bắt bụi và mở rộng bộ nhớ - Ảnh 4.

Quạt làm mát bên trong của PlayStation 5 được Sony sử dụng là một quạt hút gió 2 chiều, đường kính 120mm và dày 45mm. PS5 còn được sử dụng kim loại lỏng để tăng hiệu suất tản nhiệt và giúp quạt làm mát chính không quá ồn, như PS4.

Sony tiết lộ đã phải mất tới 2 năm để nghiên cứu vật liệu kim loại lỏng này, với nhiều thử nghiệm khác nhau để tìm ra một giải pháp lâu dài và ổn định. Đây là một chất dẫn nhiệt được đặt giữa SoC và bộ tản nhiệt, cũng giống như các loại keo tản nhiệt trong PC.

Các video chơi thử PS5 cho thấy chiếc console này hoạt động khá yên tĩnh và mát mẻ. Sony cho biết họ đã mất 5 năm để thiết kế và phát triển chiếc console này, tập trung rất nhiều vào hiệu năng tản nhiệt và giảm tiếng ồn.

PlayStation 5 sẽ được bán ra với mức giá là 499 USD và 399 USD cho phiên bản Digital, lên kệ chính thức từ ngày 12/11.

Tham khảo: The Verge

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm