"Mổ bụng" AirPods Pro: Khả năng sửa chữa và thay pin là "vô phương cứu chữa"

TVD, Theo Trí thức Trẻ 12:27 01/11/2019

Khi pin của chiếc tai nghe 249 USD này bị xuống cấp và giảm tuổi thọ, bạn sẽ không có cơ hội để thay thế chúng bằng những viên pin mới hơn.

iFixit đã tiến hành “mổ bụng” chiếc tai nghe không dây AirPods Pro mới ra mắt của Apple. Đúng như dự báo từ trước, chiếc tai nghe này rất khó để có thể sửa chữa. Trên thực tế thì iFixit đã dành tặng AirPods Pro một điểm 0 về khả năng sửa chữa, cũng giống với hai phiên bản AirPods trước đây.

Mổ bụng AirPods Pro: Khả năng sửa chữa và thay pin là vô phương cứu chữa - Ảnh 1.

“Thiết kế không có module, dán chặt với nhau và thiếu linh kiện thay thế khiến cho việc sửa chữa không thể thực hiện và cũng không kinh tế”, iFixit nhận xét. Điều đó đồng nghĩa với việc khi pin của chiếc tai nghe 249 USD này bị xuống cấp và giảm tuổi thọ, bạn sẽ không có cơ hội để thay thế chúng bằng những viên pin mới hơn.

Mổ bụng AirPods Pro: Khả năng sửa chữa và thay pin là vô phương cứu chữa - Ảnh 2.

Bạn bắt buộc sẽ phải gửi chiếc AirPods Pro cho Apple với dịch vụ thay thế pin có giá 49 USD, nếu như còn hạn bảo hành. Hoặc để Apple tái chế chiếc tai nghe này và mua một chiếc khác.

Ngoài ra, iFixit cũng nhận thấy rằng AirPods Pro nặng hơn khoảng 1/3 AirPods thường, do tích hợp thêm các tính năng chống ồn và micro hướng vào trong. AirPods Pro có tips với thiết kế riêng, do đó sẽ không thể sử dụng các loại tips của bên thứ 3 (ít nhất là hiện tại).

Mổ bụng AirPods Pro: Khả năng sửa chữa và thay pin là vô phương cứu chữa - Ảnh 3.

iFixit cũng tìm thấy loại pin dạng pin sử dụng trong đồng hồ, bên trong mỗi bên tai nghe. Đây là loại pin tương tự như trong Galaxy Buds của Samsung, có thể thay thế được. Tuy nhiên do thiết kế của AirPods Pro mà viên pin này sẽ không thể thay thế.

Tham khảo: TheVerge

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm