Mkhitaryan: "Sự ấm áp ở Arsenal khác hẳn Man United"

Ngô Trà, Theo Trí Thức Trẻ 20:36 27/07/2018

Lên tiếng trước mùa giải mới, Mkhitaryan khen ngợi hết lời bầu không khí "gia đình" của Arsenal, và không ngần ngại so sánh sự chán chường từng có ở Old Trafford.

Mkhitaryan: Sự ấm áp ở Arsenal khác hẳn Man United - Ảnh 1.

"Mọi thứ ở Arsenal khác một trời một vực với Man United", cầu thủ người Armenia chia sẻ trong tour du đấu ở Singapore cùng Arsenal.

"Ngay khi đến Arsenal, tôi đã phải lòng bầu không khí ấm áp ở nơi đây. Nơi này giống như một gia đình, mọi người đều quan tâm đến nhau.

Triết lý bóng đá, lối chơi, CLB - không gì có thể so sánh được với nơi đây. Nó như mở ra một chương mới cho cuộc đời tôi. Arsenal luôn chơi thứ bóng đá tấn công, trong khi Man United dưới thời Mourinho hoàn toàn khác. Tôi không có ý định phê phán hay đổ lỗi cho Mourinho, chỉ là triết lý bóng đá ở hai CLB là quá đỗi khác nhau.

Mkhitaryan: Sự ấm áp ở Arsenal khác hẳn Man United - Ảnh 2.

Và Arsenal là nơi tôi có thể thoải mái tận hưởng bản thân mình, thay vì cố gắng gồng mình ở Old Trafford".

Sau khi Arsene Wenger ra đi, Mkhitaryan được trông đợi sẽ chơi tự do hơn dưới bàn tay của tân HLV Unai Emery .

"Man United thực sự khác biệt, nhưng tôi luôn tự nhủ mình phải sẵn sàng cho mọi điều phía trước. Và bây giờ tôi đang trông đợi một chương mới của sự nghiệp.

Mkhitaryan: Sự ấm áp ở Arsenal khác hẳn Man United - Ảnh 3.

Tôi chắc chắn rằng mùa giải mới sẽ cực kỳ đáng trông đợi, với cả tôi lẫn Arsenal. Sẽ khá dễ dàng khi bắt đầu mùa giải mới với đội bóng này, cùng HLV mới. Tôi nghĩ rằng mình sẽ dễ dàng hiểu những gì ông ấy đòi hỏi nơi mình, cũng như phong cách bóng đá mới.

Sự ra đi của HLV Wenger để lại nhiều tiếc nuối, nhưng trong bóng đá ngày nay, mọi việc diễn ra rất nhanh và tôi phải thích nghi thôi. Còn quá sớm để nói rằng chúng tôi sẽ chơi như thế nào, nhưng Arsenal biết ông ấy [Unai Emery] sẽ chọn thứ bóng đá tấn công, và đấy là lý do ông được bổ nhiệm".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày