Miss Universe 13 năm trước: Lady Gaga đến Việt Nam trình diễn và có sân khấu "đổi đời", từ ngôi sao hạng C bỗng vụt sáng quốc tế?

Koi Koi, Theo Trí Thức Trẻ 07:15 17/05/2021

13 năm sau sân khấu ở Việt Nam, Lady Gaga đã trở thành một huyền thoại nhạc Pop.

Ngay lúc này, Chung kết Miss Universe 2021 đang chính thức diễn ra trong sự quan tâm vô cùng lớn của người hâm mộ. Lúc này đây, hàng chục triệu trái tim Việt Nam chắc chắn đang hướng về Khánh Vân với niềm tin, hi vọng cùng những lời chúc tốt đẹp. Trong lúc chờ đợi Khánh Vân tỏa sáng, cùng hoài niệm về một kì Miss Universe rất đặc biệt cùng một nhân vật khách mời rất đặc biệt cách đây 13 năm về trước!

Đêm Chung kết Miss Universe 2008 được tổ chức vào sáng ngày 14/7/2008 tại Trung tâm Hội nghị Hoàn Vũ, Nha Trang, đánh dấu lần đầu tiên Việt Nam trở thành địa điểm đăng cai cuộc thi Hoa hậu lớn nhất nhì hành tinh. Trong phần thi trang phục áo tắm của top 10 Miss Universe 2008, Lady Gaga đã có dịp giới thiệu đến thế giới ca khúc Just Dance đang khá nổi tiếng của cô trong thời điểm bấy giờ.

Lady Gaga trình diễn Just Dance tại Đêm Chung kết Miss Universe 2008 tại Việt Nam

Lúc đó, Lady Gaga chỉ là một cô ca sĩ tương đối vô danh, rất ít khán giả biết đến song nhanh chóng gây chú ý bởi một phong cách khá "độc", giọng hát lạ cùng gout thời trang ấn tượng. Màn trình diễn Just Dance năm ấy được Gaga trình diễn vô cùng "máu lửa", góp phần gia nhiệt vào đêm thi áo tắm của top 10 Miss Universe 2008.

Trên sân khấu năm ấy, đại diện đến từ Venezuela - Dayana Mendona - đã đăng quang ngôi vị cao nhất. Đại diện chủ nhà Việt Nam - Thùy Lâm - dừng chân ở top 15.

Miss Universe 13 năm trước: Lady Gaga đến Việt Nam trình diễn và có sân khấu đổi đời, từ ngôi sao hạng C bỗng vụt sáng quốc tế? - Ảnh 3.

Sân khấu Just Dance tại Đêm Chung kết Miss Universe 2008 cũng là sân khấu live đầu tiên của Lady Gaga với ca khúc này, là cơ hội quý giá để cô quảng bá tên tuổi của mình với khán giả khi trong thời điểm đó, cô vẫn là một nghệ sĩ khá vô danh, tên tuổi gần như chưa được ai biết đến rộng rãi. Sau màn trình diễn, công chúng bắt đầu chú ý đặc biệt đến Lady Gaga như một hiện tượng nhạc Pop với phong cách "độc, lạ" chưa từng thấy.

Nhờ hiệu ứng ấn tượng tại Đêm Chung kết Miss Universe, Lady Gaga được nhiều chương trình danh tiếng của nước Mỹ mời xuất hiện như: Jimmy Kimmel Live!, The Tonight Show with Jay Leno, So You Think You Can Dance và cả The Ellen DeGeneres Show. Ca khúc Just Dance qua đó cũng dần trở nên nổi tiếng khắp nơi, bắt đầu tiến vào BXH Billboard Hot 100. 6 tháng sau màn trình diễn tại Việt Nam, Just Dance vươn lên vị trí Quán quân Billboard Hot 100, tạo tiền đề cho loạt "siêu hit" của Gaga sau đó như Poker Face, Lovegame, Paparazzi, Bad Romance,...

Miss Universe 13 năm trước: Lady Gaga đến Việt Nam trình diễn và có sân khấu đổi đời, từ ngôi sao hạng C bỗng vụt sáng quốc tế? - Ảnh 4.
Miss Universe 13 năm trước: Lady Gaga đến Việt Nam trình diễn và có sân khấu đổi đời, từ ngôi sao hạng C bỗng vụt sáng quốc tế? - Ảnh 5.

Rõ ràng, chính tại Việt Nam, Lady Gaga đã có cơ hội đầu tiên để gửi lời chào đến khán giả quốc tế với âm nhạc của mình. Trước khi đặt chân lên máy bay về nước, Lady Gaga không quên chụp một bức ảnh lưu niệm cực "nhắng nhít" cùng chiếc nón lá truyền thống của Việt Nam. Chiếc nón lá năm ấy giờ đây không biết đang nằm ở đâu giữa (những) căn biệt thự rộng mênh mông của Lady Gaga?

Miss Universe 13 năm trước: Lady Gaga đến Việt Nam trình diễn và có sân khấu đổi đời, từ ngôi sao hạng C bỗng vụt sáng quốc tế? - Ảnh 6.

13 năm trôi qua, cô gái Lady Gaga ngày nào còn được MC gọi là "pop sensation" (hiện tượng nhạc Pop) đã vươn lên trở thành "pop legend" (huyền thoại nhạc Pop); trở thành một trong những nữ nghệ sĩ kiệt xuất nhất của thế hệ hiện tại với tầm ảnh hưởng khổng lồ đến làng nhạc đại chúng lẫn các thế hệ sau.

Và cũng đã ngần ấy năm trôi qua, qua bao nhiêu chuyến lưu diễn xuyên lục địa, Lady Gaga vẫn chưa một lần trở lại Việt Nam, âu cũng là điều khiến Little Monster tại Việt Nam không khỏi nuối tiếc: Khi thần tượng đến diễn thì gần như chẳng ai hay biết, đến khi thần tượng được cả thế giới gọi tên thì lại vẫn chưa có duyên trở lại Việt Nam rồi!

Ảnh: Internet - Clip: YouTube

Miss Universe 13 năm trước: Lady Gaga đến Việt Nam trình diễn và có sân khấu đổi đời, từ ngôi sao hạng C bỗng vụt sáng quốc tế? - Ảnh 7.

Bình luận

  • Sơn Tùng - Jack cạnh tranh hay Sài Gòn Hôm Nay Mưa và Dương Hoàng Yến bất ngờ giành được no.1 HOT14 tuần này?

    HOT14 chứng kiến sự xáo trộn vị trí đáng kể khi hàng loạt ca khúc mới xuất hiện. Sơn Tùng M-TP, Jack hay Hoàng Duyên, cái tên nào sẽ giành được chiếc cúp tuần?
  • Đọc thêm