Minh Tú lần đầu tâm sự về bạn trai người Đức: "Anh không chức cao vọng trọng hay quá giàu, nhưng là người tử tế"

Bell Shino | Clip: Kinglive | Thiết kế: Mai Linh | Ảnh: Lương Khải, Theo Trí Thức Trẻ 09:33 08/06/2022

"Công việc thuận lợi, tình yêu suôn sẻ" chắc chắn là cụm từ dùng để miêu tả về Minh Tú trong năm 2022. Ngoài tâm sự về bạn trai, nữ siêu mẫu nói gì về những vai trò mới trên các show thực tế?

Năm 2022 phải gọi là năm bùng nổ của Minh Tú khi nữ siêu mẫu "tái xuất" sóng truyền hình, tham gia nhiều show thực tế mới với đủ vai trò khác nhau. Nào là "đồng chí" Minh Tú ở Sao Nhập Ngũ, cố vấn Người Ấy Là Ai 2022 hay HLV của show thực tế Hoa hậu Miss Fitness Vietnam. Đặc biệt, năm 2022 cũng là năm đánh dấu cột mốc "Thúy Liễu" đã chịu công khai bạn trai với người hâm mộ sau nhiều năm độc thân.

Gặp Minh Tú sau chuỗi ngày tận hưởng ở Mỹ, nữ siêu mẫu đã chia sẻ tất tần tật về những thay đổi của bản thân trong thời gian qua.

Minh Tú lần đầu tâm sự về bạn trai người Đức: Anh không chức cao vọng trọng hay quá giàu, nhưng là người tử tế - Ảnh 1.

Minh Tú chia sẻ về bạn trai và vai trò mới trên các show thực tế

Chào Minh Tú, tình hình sức khỏe, "show chậu" dạo này của bạn thế nào rồi?

Trộm vía sau khi Minh Tú có chuyến đi phượt bên Mỹ về thì công việc khá thuận lợi. Lịch trình làm việc dày đặc, hơi thiếu ngủ một chút nhưng năng lượng, tinh thần thoải mái hơn rất nhiều.

Có vẻ như chuyến phượt ở Mỹ đã mang đến cho Minh Tú nhiều trải nghiệm mới?

Minh Tú đã lên kế hoạch cho chuyến đi này từ năm ngoái để ăn mừng sinh nhật năm 30 tuổi của mình nhưng do công việc, dịch bệnh nên đành hoãn đến năm nay. Một phần vì hậu Covid-19, mình quyết định dừng công việc để có thể dành thời gian cho bản thân trong 1 tháng. Lúc đầu, mình định đi cùng nhóm bạn 4 người nhưng sau cùng vì một số vấn đề nên chỉ còn 2 thôi. Ở Mỹ, Tú đã tập trải nghiệm nhiều trò chơi cảm giác mạnh mà trước đây chưa thử qua.

Nhắc đến tình hình hậu Covid-19 của Minh Tú, cụ thể bạn đã gặp những vấn đề gì?

Về mặt thể chất cũng gặp khá nhiều vấn đề như không ăn, không ngủ được, rụng tóc, hoa mắt, chóng mặt. Thiếu ngủ, thiếu chất sẽ khiến tinh thần bị trì trệ. Mình cảm thấy buồn chán, khó chịu, căng thẳng. Sau khoảng thời gian dồn ép bản thân phải đi làm với một lịch trình làm việc dày đặc sẽ đến một lúc vỡ thôi... Khi nó vỡ, rất may mình đã chọn tạm ngưng công việc để có khoảng thời gian lặng lại một chút và dành thời gian cho bản thân mình nhiều hơn.

Đây có phải là lần đầu tiên Minh Tú đối mặt với cơn khủng hoảng tâm lý thế này?

Ở mỗi giai đoạn sẽ có những cung bậc cảm xúc khác nhau. Những vấn đề này cũng không phải quá xa lạ trong cuộc sống mình nữa. 10 tuổi, 15 tuổi, 21 tuổi, 27 tuổi, sau khi tham gia The Face và đến đỉnh điểm là 30 tuổi, đã đến lúc Minh Tú trưởng thành hơn và nhìn nhận mọi việc nhẹ nhàng hơn, chịu nói ra. Còn ngày xưa là để bên trong, tự khóc, tự giải quyết vấn đề đó một mình.

Chuyện Minh Tú trải lòng trên MXH về sức khỏe tinh thần bị ảnh hưởng trầm trọng hậu Covid-19 đã khiến fan vô cùng lo lắng. Bạn có nghĩ đến chuyện đấy không?

Ở thời điểm đó, Minh Tú chỉ chia sẻ cảm xúc của bản thân dù xung quanh mình không gặp vấn đề gì, không phải bồ bỏ, mất công việc, gia đình, bạn bè gì hết. Về mình, mình nghĩ đó là cách chia sẻ nhưng khi người khác nhìn vào lại suy diễn, nghĩ mình đang than vãn. Mỗi người một góc nhìn khác nhau. Người yêu thương, quan tâm mình sẽ nhìn nhận mọi thứ theo cách tích cực.

Có vẻ Minh Tú bận rộn hơn khi quay trở về từ Mỹ. Đây có phải là lựa chọn để bạn lấy lại cảm hứng sau khoảng thời gian hậu Covid-19 không?

Tú thích trải nghiệm, học tập và thử những cái mới. Có thể những cái mới mình chưa chắc làm tốt nhưng trong quá trình làm, mình chắc chắn học được điều gì đó giúp ích cho mình trong cuộc sống, công việc sau này. Thử trải nghiệm mới giúp mình có cảm hứng cho nhiều sự sáng tạo hơn là một công việc đơn thuần đã làm 10 năm nay.

Minh Tú không lo chuyện lịch trình bận rộn thế này lại bị cơn stress tìm đến sao?

Bây giờ Minh Tú có một sự cân bằng rõ ràng hơn. Ví dụ như Minh Tú sẽ dành 2 tháng để tập trung vào công việc. Sau khi hoàn thành những dự án đó rồi, mình sẽ dành 1 tháng cho bản thân, có thể là du lịch hay học một bộ môn nào đó.

Minh Tú lần đầu nói về người yêu "bình thường nhất trong những người từng quen biết", ít đăng ảnh hóa ra có lý do!

Sau khi làm "cú chấn động" công khai bạn trai, có vẻ như Minh Tú rất ít chia sẻ về người yêu của mình trên MXH. Liệu có nguyên nhân nào cụ thể không?

Từ sau mối quan hệ với một rapper, mình đã chọn cách ít chia sẻ về chuyện tình cảm riêng tư trên MXH. Mình muốn mọi người nhớ đến mình về những gì mình cống hiến, lối sống, nghề nghiệp chứ không đào sâu những vấn đề riêng tư. Lý do mình quyết định công khai vào cuối năm 2021 là vì cũng nợ khán giả một lời hứa. Mình không muốn mọi người chờ đợi, cứ hỏi mình hoài nên mình quyết định công khai để có thể nói với mọi người rằng mình đã hứa thì sẽ làm. Nhưng sau khi công khai rồi, mình không muốn sử dụng hoài những thông tin đó. Trong một mối quan hệ, mình tôn trọng đối phương. Bạn trai mình là người bình thường, không quen với việc hình ảnh, cuộc sống được nhiều người quan tâm tới.

Về chuyện kết hôn, Minh Tú cũng muốn thực hiện lời hứa này nhưng việc đó phải dựa vào nhiều yếu tố. Muốn cưới mà không có tiền thì sao cưới? Muốn tổ chức ngoài biển mà mưa thì không thiên thời - địa lợi - nhân hòa nên từ từ đã. Minh Tú không dám nói là có nuốt lời hay không, chắc chắn cưới nhưng chưa biết là lúc mình bao nhiêu tuổi. Minh Tú nghĩ mọi người sẽ quan tâm hơn về việc Minh Tú có sống hạnh phúc, khỏe mạnh hay không hơn là chuyện mình cưới ai.

Minh Tú lần đầu tâm sự về bạn trai người Đức: Anh không chức cao vọng trọng hay quá giàu, nhưng là người tử tế - Ảnh 3.

Bạn trai của Minh Tú là người thế nào nhỉ?

Trong tất cả những người Minh Tú có cơ hội quen biết, người này là người "bình thường" nhất về tất cả mọi mặt. Không phải là một người chức cao vọng trọng hoặc quá giàu có nhưng bạn này là một người rất tử tế không chỉ với bản thân Tú mà với những người xung quanh. Mọi thứ khi mình ở gần người đó, họ sẽ truyền cho mình năng lượng rất bình an, yên bình, không drama. Cuộc đời Minh Tú đã quá drama rồi nếu quen thêm người tạo drama nữa thì sẽ rất hỗn loạn. Mình và bạn trai quen biết nhau cũng được 9 năm rồi. Khi mình gặp bạn này, có thể nói là chữ duyên nhiều hơn là tình yêu sét đánh.

Minh Tú lần đầu tâm sự về bạn trai người Đức: Anh không chức cao vọng trọng hay quá giàu, nhưng là người tử tế - Ảnh 4.

Là người "ngoại đạo" trong giới nghệ thuật, bạn trai có hiểu tính chất công việc của Minh Tú không?

Nói hiểu 100% thì không, 2 người ở 2 mảng lĩnh vực khác nhau. Một người làm nghệ thuật, một người làm về logistics. Tính chất công việc khác rồi, cá tính cũng khác. Nhưng khi mình chấp nhận vào một mối quan hệ, mình phải chấp nhận đối phương, thay đổi bản thân. Cả hai nhiều lần ngồi xuống nói chuyện về vấn đề quan điểm, văn hóa khác biệt nhưng có lẽ do sự kiên trì, trưởng thành của tụi mình nên vẫn ổn chứ chưa "toang".

Đó một phần là do Minh Tú có nhiều kinh nghiệm tình yêu?

Minh Tú nghĩ ai cũng có nhiều kinh nghiệm trong tình yêu thôi. Chuyện yêu một người với Minh Tú rất khó. Mình chưa bao giờ dám nói yêu ai vì với mình, yêu là sự hi sinh nhưng mình lại luôn đặt bản thân lên hàng đầu. Có thể do mình ích kỷ, chưa thật sự cảm nhận được tình yêu nhưng với bạn này thì mình nghĩ mình thương họ nhiều hơn những người trước. Trong mối quan hệ này còn có sự đồng cảm, thấu hiểu và vun đắp.

Gia đình Minh Tú nhận xét thế nào về bạn trai của bạn?

Minh Tú quen ai thì gia đình Tú cũng mừng vì cuối cùng mình cũng chịu quen bạn trai. Tú khá thân với mẹ nên bất kỳ những vấn đề gì mình cũng chia sẻ với mẹ. Mình quan điểm phụ nữ không phải chỉ sinh ra lớn lên, lập gia đình có con - cuộc sống quy chuẩn mà số đông đều mong muốn. Tú muốn sống cuộc sống mà khi mình không còn tồn tại trên đời sẽ không hối tiếc về điều gì.

Minh Tú lần đầu tâm sự về bạn trai người Đức: Anh không chức cao vọng trọng hay quá giàu, nhưng là người tử tế - Ảnh 5.

Đồng chí Minh Tú có thấy Sao Nhập Ngũ đang kém thu hút?

Rời Sao Nhập Ngũ, Minh Tú có sự thay đổi tâm lý rõ rệt như các thành viên khác?

Trong số nhưng show truyền hình thực tế Minh Tú từng tham gia, Sao Nhập Ngũ là show đầu tiên mà mình cảm nhận sự "thực tế" rõ ràng như vậy. Mình chỉ tham gia 7 ngày nhưng thay đổi nhân sinh quan rất rõ ràng.

Việc đầu tiên là mình cảm nhận được lòng yêu nước. Mình thấm thía được sự hy sinh của những người đi trước để có xã hội phát triển, hòa bình như hiện tại. Thứ hai là mình hiểu hơn về sự hy sinh của những người hoạt động trong quân ngũ. Mỗi người sinh ra sẽ có sứ mệnh, đối với Minh Tú sứ mệnh của họ khá cao cả, họ chọn vì người khác nhiều hơn là bản thân. Điều tiếp theo Minh Tú thay đổi là thông cảm và bình tĩnh hơn ngày trước. Ngày xưa mình sống kiểu bản năng, khi có chuyện gì xảy ra, mình sẽ chọn phản ứng rõ ràng, nhưng giờ Tú chọn chậm lại một chút để nhìn những người xung quanh, đứng thử góc độ của họ để đưa ra cách phản ứng phù hợp hơn.

Môi trường quân đội khắc nghiệt, sức khỏe Minh Tú cũng không tốt nhưng vì sao bạn vẫn quyết định tham gia chương trình?

Mình được mời tham gia Sao Nhập Ngũ 3 lần rồi, từ năm 2018 nhưng lúc đó mình vướng lịch trình công việc, hơn nữa cũng sợ bản tính nóng quá, không kỷ luật lại không phù hợp chương trình. Nghe chuyện tham gia Sao Nhập Ngũ, mình hơi sợ vì không biết có đủ sức khỏe, đủ kiên nhẫn, bình tĩnh để đáp ứng cho môi trường quân đội hay không. Đến năm nay, mình đã nói với bản thân: "30 tuổi rồi, mình muốn tham gia một show để có cột mốc nhìn lại". Sau khi tham gia chương trình xong, mình đã nghĩ vì sao không tham gia show này sớm hơn vì nó mang đến cho mình những trải nghiệm mà chưa chắc có tiền có thể trải nghiệm được. Có thể mọi người sẽ ngồi siêu xe, nhưng rất khó ngồi xe tăng đúng không? Minh Tú chưa ngồi siêu xe nhiều nhưng xe tăng thì mình ngồi rồi đó (cười).

Mọi người khá bất ngờ khi thấy hình ảnh quá khác của Minh Tú trên Sao Nhập Ngũ, không còn "thét ra lửa" như các show người mẫu, Hoa hậu trước đó?

Không phải chỉ mọi người mà bản thân mình cũng bất ngờ nữa. Mình không nghĩ mình lúng túng, ngô nghê như thế. Ngày xưa mình là học sinh cá biệt, không làm gì sai nhưng khi mình gặp cô giám thị, thầy hiệu trưởng cũng sợ. Cảm giác Minh Tú na ná như thế. Ở ngoài mình "hổ báo" nhưng vào đó mình hơi nhát, sợ làm sai bị la, bị phạt. Trong quân ngũ, không chỉ bản thân mà đồng đội cũng vạ lây mà tính mình lại sợ việc mình mà ảnh hưởng người khác. Một phần nữa là do khác biệt ngôn ngữ vùng miền. Có một vài từ chuyên môn ngoài Bắc mình nghe không kịp nên cần chậm 1 - 2 giây để hiểu được mọi người muốn mình làm gì.

Minh Tú lần đầu tâm sự về bạn trai người Đức: Anh không chức cao vọng trọng hay quá giàu, nhưng là người tử tế - Ảnh 6.

Thời gian gần đây, Sao Nhập Ngũ bị nhận xét là giảm sức hút, không hot như mùa trước. Bản thân là người trong cuộc, bạn nghĩ thế nào về ý kiến này?

Theo quan điểm cá nhân của Minh Tú, có thể là do thị trường bão hòa. Năm vừa rồi là năm dịch nên mọi người có nhiều thời gian ở nhà coi show còn bây giờ mọi người bận đi làm, chăm sóc bản thân, gia đình nên thời gian giải trí sẽ ít đi. Mặt khác, sau thời gian dịch, các nhà sản xuất đều dồn dập ra show. Khán giả cũng bấy nhiêu đó, thời gian xem ít đi, phải phân bổ nhiều show. Khi quá nhiều sự lựa chọn thì họ chỉ chọn xem show nào họ thật sự yêu thích. Chưa kể đến những nền tảng khác cũng phát triển. Vì thế, tại sao lượt xem Sao Nhập Ngũ không nhiều cũng là điều dễ hiểu.

Có vẻ như dàn Sao Nhập Ngũ ngày nào cũng có lý do để khóc?

Mọi người phải phân tích dàn Sao Nhập Ngũ khóc vì điều gì. Đa số mọi người khóc sau khi họ hoàn thành nhiệm vụ và họ cảm thấy họ yêu nước, cảm ơn những người hy sinh trước đó thì việc khóc cũng đúng đắn, đáng được trân trọng.

Từ đầu chương trình đến giờ, nhiều thành viên Sao Nhập Ngũ gây tranh cãi trên MXH như Duy Khánh, Puka... Minh Tú có lo sợ bản thân bị "ném đá" như đồng nghiệp không?

Khi tham gia một show truyền hình thực tế, rất khó để có thể giúp mọi người nhìn nhận mọi thứ theo hướng tích cực, mỗi một người sẽ có những quan điểm riêng. Khi họ xem, họ luôn suy nghĩ theo cách chủ quan. Ví dụ họ không hề biết tất cả mọi người ngủ 2 giờ sáng để trả lời phỏng vấn, thức dậy lúc 4 giờ sáng trong vòng 1 tuần. Một tập chiếu 45 - 60 phút, rất khó để giúp người xem hiểu được, cảm thông được hoàn cảnh cũng như phản ứng của người tham gia show. Mặt Minh Tú đứng bình thường cũng đã không vui rồi, khi mình đứng ngoài nắng, người ta nói Minh Tú không nghe thì sẽ nheo mắt khiến mọi người hiểu lầm là tỏ thái độ. Đó là Minh Tú lấy ví dụ để khán giả hiểu hơn và hy vọng khán giả sẽ thông cảm và nhìn nhận, không chỉ bản thân mình mà các đồng chí, anh chị tham gia mùa này hoặc tất cả show truyền hình sau này.

Minh Tú và 1001 câu chuyện về "show Hoa hậu", tiết lộ ứng viên yêu thích nhất ở Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022

Là người có kinh nghiệm ngồi "ghế nóng" các show thực tế Hoa hậu, theo Minh Tú, một cuộc thi nhan sắc có đấu đá, drama liệu có ảnh hưởng đến hình ảnh thí sinh?

Sao mọi người sợ từ drama nhỉ? Thật ra từ drama có 2 thể trạng, 1 là tích cực, 2 là tiêu cực. Là do mọi người mặc định từ đó theo hướng tiêu cực. Yếu tố đó trong show truyền hình thực tế chỉ làm show thêm kịch tính thôi. Mỗi một cuộc thi sẽ có những tiêu chí để họ chọn lọc hình ảnh, câu chuyện mà họ muốn truyền tải đến khán giả. Nếu giữ mãi format cũ sẽ khiến mọi người cảm thấy nhàm chán. Đó là lý do các nhà sản xuất đều hy vọng làm những show mới mẻ, đặc biệt hơn để khán giả có khẩu vị tốt hơn, nhìn nhận sâu hơn về một cuộc thi sắc đẹp. Tú nghĩ mọi người chờ xem show đó rồi hẳn đưa ra đánh giá của mình.

Minh Tú lần đầu tâm sự về bạn trai người Đức: Anh không chức cao vọng trọng hay quá giàu, nhưng là người tử tế - Ảnh 7.

Minh Tú ở Miss Fitness Vietnam sẽ như thế nào nhỉ?

Có lẽ mọi người nghĩ Minh Tú sẽ "sồn sồn" hay lầy lội như ở những show trước nhưng sai rồi. Xem Minh Tú ở Miss Fitness, mọi người sẽ thấy: "Sao lạ vậy?". Khi mình quay hình, rất nhiều người cũng ngạc nhiên vì sao khi gặp lại mình một thời gian lại thay đổi đến thế. Không phải Minh Tú diễn đâu mà vì mỗi một show Minh Tú tham gia một thời điểm, tuổi tác và suy nghĩ cũng khác nhau chứ không cố gắng diễn vai gì.

Minh Tú lần đầu tâm sự về bạn trai người Đức: Anh không chức cao vọng trọng hay quá giàu, nhưng là người tử tế - Ảnh 8.

Nói như thế phải chăng từ giờ khán giả sẽ không thấy hình ảnh Minh Tú drama nữa?

Đâu, vẫn drama nhưng có nhiều cách lắm mọi người. Không phải cứ nồng nhiệt, kịch tính, um sùm lên là drama đâu. Mọi người có coi Chân Hoàn Truyện không? Có nhiều người drama theo kiểu nhẹ nhàng, Hoàng hậu chút xíu. (cười)

Một số thí sinh show Hoa hậu đã gây chú ý khi diện đồ gợi cảm quá mức. Đây có phải là "nước cờ truyền thông" của chương trình?

Khi BTC đưa ra yêu cầu trang phục, ví dụ họ yêu cầu đồ tắm thì mỗi thí sinh sẽ có suy nghĩ về đồ tắm khác nhau. 1 mảnh hay 2 mảnh hay đồ dây cũng gọi là đồ tắm. Sự lựa chọn của họ không sai, ban tổ chức cũng không sai. Có bạn bận đồ tắm nhưng vẫn đeo cánh thì ban tổ chức cũng đâu thể nói gì được.

Là người đồng hành cùng Trân Đài từ Đại Sứ Hoàn Mỹ, Minh Tú chắc ăn bao nhiêu phần trăm thí sinh team mình sẽ ẵm vương miện?

Có thể điều Minh Tú nói ra mọi người sẽ không hưởng ứng lắm nhưng với mình, chiến thắng không nằm ở danh hiệu mà nằm ở phần quá trình. Tất nhiên, không chỉ Trân Đài mà tất cả những người đồng hành cùng Trân Đài như ekip, gia đình, bạn bè, Minh Tú thì luôn mong bạn đạt giải Nhất, ai cũng vậy hết. Nhưng đó là ước mơ thì có thể đạt được hay không đạt được. Có 1 điều mà Tú luôn nói với mọi người: "Trong hành trình mình đi, mình phải đặt 1 là ước mơ, 2 là mục tiêu. Ước mơ dựa vào sự may mắn nhưng mục tiêu là điều mình có thể cố gắng và đạt được". Minh Tú sẽ cùng mọi người giúp Trân Đài đạt được mục tiêu còn ước mơ thì bạn phải dùng khả năng đạt được.

Minh Tú lần đầu tâm sự về bạn trai người Đức: Anh không chức cao vọng trọng hay quá giàu, nhưng là người tử tế - Ảnh 9.

Liệu sẽ có lời hứa nào nếu Trân Đài ẵm vương miện như với Thùy Tiên không nhỉ?

Bây giờ không biết hứa gì nữa. Minh Tú sẽ cùng Trân Đài cố gắng hết mình để hình ảnh sắc đẹp Việt Nam có thể tỏa sáng một lần nữa trên đấu trường quốc tế.

Minh Tú có xem Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam năm nay không? Bạn ấn tượng với ai nhất?

Minh Tú rất xin lỗi khi không có quá nhiều thời gian để có thể xem tất cả những cuộc thi, show ở thời điểm hiện tại. Mình chỉ lướt trên MXH chỉ xem clip ngắn, có 1 clip mình khá ấn tượng là bạn Đỗ Nhật Hà vì sự quyết tâm, năng lượng bạn ấy mạng đến khiến mình coi hết clip và coi lại lần nữa. Minh Tú thấy được sự quyết tâm của bạn này rất cao, chắc chắn Minh Tú sẽ dành thời gian theo dõi hành trình của Hà ở cuộc thi năm nay.

Minh Tú lần đầu tâm sự về bạn trai người Đức: Anh không chức cao vọng trọng hay quá giàu, nhưng là người tử tế - Ảnh 10.

Cảm ơn những chia sẻ của Minh Tú!

https://kenh14.vn/minh-tu-lan-dau-tam-su-ve-ban-trai-nguoi-duc-anh-khong-chuc-cao-vong-trong-hay-qua-giau-nhung-la-nguoi-tu-te-20220606000652342.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày