Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, Hà Nội rét buốt khi nhiệt độ giảm sâu

Nam An, Theo Nhịp Sống Việt 17:06 25/12/2019

Theo dự báo, khu vực Bắc Bộ sẽ tiếp tục có một ngày hửng nắng trước khi đợt không khí lạnh mới tràn về kéo nền nhiệt giảm sâu. Khu vực Hà Nội từ chiều mai có mưa, từ đêm mai trời trở rét.

Theo thông tin từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia, hiện nay (25/12), bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. 

Khoảng sáng mai (26/12), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi Bắc Bộ; chiều và đêm ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, Hà Nội rét buốt khi nhiệt độ giảm sâu - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày mai ở Bắc Bộ có mưa; từ chiều tối mai ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ đêm mai trời trở rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm.

Từ ngày mai, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ chiều mai, ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, sau tăng lên cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh.

Hà Nội đêm và sáng trời rét. Từ ngày 27-28/12, trời rét. Từ 1-3/1 khả năng xuất hiện mưa rải rác. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ ngày mai so với hôm nay giảm từ 5-7 độ, phổ biến ở mức 13-17 độ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #15: Rap Việt mùa 2 đã chính thức lên sóng, cùng đào lại Rap Việt mùa 1 cho khỏi quên nào các bạn

    Sau một thời gian lăn lộn từ YouTube sang TikTok, từ Facebook qua Instagram để xem 7749 content mạng, thì bàn dân thiên hạ đã có cơ hội phủi bụi cái TV để cày cuốc cuộc thi về rap đình đám nhất Việt Nam rồi đây!
  • Đọc thêm