Miền Bắc sắp đón đợt rét Nàng Bân cuối cùng trong năm

PV, Theo Phụ nữ mới 12:03 02/04/2024

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, trong tháng 4 vẫn sẽ có một đợt không khí lạnh hoạt động với cường độ yếu ở miền Bắc.

Theo trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, nhiệt độ trung bình trên cả nước trong tháng 4 phổ biến cao hơn so với nhiệt độ trung bình cùng kỳ năm ngoái từ 1 - 2 độ C.

Tuy nhiên, vẫn sẽ có không khí lạnh hoạt động với cường độ yếu và lệch về phía Đông trong tháng 4. Cụ thể, vào khoảng từ ngày 07 - 09/04 sẽ có một đợt gió mùa Đông Bắc cuối mùa tràn xuống và có thể khiến miền Bắc rét nàng Bân (khả năng tập trung trong các ngày 08 - 10/04). Trong tuần từ 08-14/04 thời tiết dễ chịu hơn, sau đó, vùng thấp nóng hoạt động trở lại.

Trong thời kỳ dự báo, không khí lạnh vẫn có khả năng gây ra gió mạnh, sóng lớn ở Bắc Biển Đông, ảnh hưởng đến các hoạt động hàng hải và đánh bắt hải sản trên biển của ngư dân. Dông, lốc, sét, mưa đá có thể ảnh hưởng đến sản xuất và các hoạt động dân sinh.

Áp thấp phía Tây có xu hướng hoạt động mạnh dần nên nắng nóng xuất hiện và gia tăng nhiều hơn tại khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ. Mùa mưa tại khu vực Tây Nguyên – Nam Bộ chưa có dấu hiệu bắt đầu và khu vực tiếp tục xuất hiện nhiều ngày nắng nóng diện rộng. Nắng nóng gia tăng nhiều ngày tại các khu vực và nguy cơ cao kéo dài thêm tình trạng khô hạn, thiếu nước và tiềm ẩn các nguy cơ cháy nổ, đặc biệt khu vực Tây Nguyên – Nam Bộ.

Dự báo thời tiết từ đêm 3 đến ngày 11/4

- Khu vực Sơn La, Hòa Bình và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên: ngày 04/4 có nắng nóng gay gắt và biệt gay gắt; từ ngày 05/4 nắng nóng suy giảm dần.

- Khu vực từ Đà Nẵng đến Phú Yên: có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt.

- Các nơi khác ở Bắc Bộ: ngày 04/4 có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; riêng phía Đông Bắc Bộ ngày 05-06/4 có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông.

- Nam Bộ: có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày