Miền Bắc đón không khí lạnh mạnh, rét đậm dài ngày

Nguyễn Hoài, Theo Tiền phong 17:36 09/01/2023

Dự báo từ cuối tuần này (15/1), một đợt không khí lạnh có thể tràn xuống nước ta gây mưa rào và dông rải rác ở miền Bắc, Bắc Trung Bộ. Nền nhiệt giảm sâu, trời chuyển rét đậm.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, khoảng từ 15-16/1, một đợt không khí lạnh có khả năng bổ sung xuống nước ta.

Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh này, từ 15/1, các tỉnh miền Bắc sẽ chuyển mưa rét, nền nhiệt giảm rất sâu, trời rét đậm, vùng núi có thể xuất hiện rét hại. Đợt rét này có thể kéo dài nhiều ngày sau đó.

Cũng do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh này, dự báo trong các ngày 16-17/1, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ trời có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, trời chuyển rét, các tỉnh Đà Nẵng - Quảng Nam có thể chuyển lạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Miền Bắc đón không khí lạnh mạnh, rét đậm dài ngày - Ảnh 1.

Miền Bắc sắp đón không khí lạnh mạnh.

Trước khi đón đợt không khí lạnh này, từ nay đến 11/1, do ảnh hưởng của gió đông nam hoạt động mạnh dần nên các tỉnh khu vực Đông Bắc Bộ duy trì thời tiết nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác vào đêm và sáng sớm, trời rét. Khu vực Tây Bắc Bộ không mưa, sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng.

Khoảng từ 12-15/1, miền Bắc sẽ chuyển sang nắng hanh với hình thái thời tiết đặc trưng là ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Trời chỉ còn rét về đêm và sáng, ban ngày nắng mạnh với nhiệt độ cao nhất có thể tới 26-28 độ.

Thủ đô Hà Nội dự báo từ 15/11, trời chuyển mưa, mưa nhỏ, nền nhiệt bắt đầu giảm. Từ 16/11, nền nhiệt giảm sâu, trời rét đậm và dự báo kéo dài nhiều ngày sau đó.

Trước khi đón không khí lạnh, Hà Nội nhiều mây, mưa nhỏ trong hai ngày 10-11/1. Từ 12-14/1, trời không mưa, ngày nắng, nhiệt độ thấp nhất từ 18-19 độ, cao nhất 25-27 độ.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận từ ngày mai (10/1), mưa sẽ giảm dần. Trời tạnh ráo trước khi đón đợt mưa mới từ khoảng 16-17/1.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày