kiddie shark

Midu khó tính khi nắm giữ búa quyền năng tại "Shark Tank" phiên bản nhí

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 10:39 18/07/2019

Midu được ưu ái nắm giữ búa quyền năng ngay tập đầu tiên của "Kiddie Shark - Sếp nhí khởi nghiệp".

Tập đầu tiên của "Kiddie SharkSếp nhí khởi nghiệp", chương trình truyền hình thực tế gọi vốn khởi nghiệp đầu tiên dành cho trẻ em sẽ chính thức lên sóng trên kênh VTV3 vào lúc 15 giờ thứ 7 tuần này (20/7). Ngay trong tập mở màn, Midu sẽ đảm nhận trọng trách giữ búa quyền năng .

Sếp nhí: Trailer tập 1

Midu khó tính khi nắm giữ búa quyền năng tại Shark Tank phiên bản nhí - Ảnh 2.

Trong mỗi một tập phát sóng, một vị trong ban cố vấn (mentor) sẽ được lựa chọn nắm giữ chiếc búa quyền năng, người ấy sẽ có quyền đánh giá, quyết định dự án của các thí sinh nhí có đủ khả năng để gặp gỡ nhà đầu tư hay không. Và ngay trong tập đầu tiên này, trọng trách nặng nề đã được ban tổ chức tin tưởng giao cho Diễn viên, Người mẫu ảnh, Doanh nhân Midu.

Sếp nhí: Tìm hiểu về chiếc búa quyền năng

Midu kể lại: "Du được biết có một cô bé mới 10 tuổi đã khởi nghiệp thành công một công ty công nghệ ở Hồng Kông và công ty đang trên đà phát triển rất tốt chính là Hillary Yip Ying-hei. Cô bé có chia sẻ một câu nói mà cô được truyền cảm hứng mà Du cảm thấy khá hay và phù hợp đó là: "Thế giới không nằm trong những trang sách. Nếu trẻ em có cơ hội sử dụng những kiến thức đã học để áp dụng và thực hành trong thực tế thì nó sẽ đem lại hiệu quả gấp nhiều lần so với bất kì khóa học thêm hay chương trình nào trong sách".

Du nghĩ con trẻ nên được khuyến khích tư duy kinh doanh ngay từ bé như vậy sẽ giúp trẻ phát triển tư duy tốt hơn và đặc biệt hình thành được tính độc lập cho bé ngay từ khi còn nhỏ. Điều này rất tốt cho quá trình phát triển của bé sau này. Khởi nghiệp với các bé ở đây không phải là mô hình kinh doanh gì quá to lớn và quá sức mà nó chỉ là cách các bé tư duy sáng tạo cùng nhau kiếm tiền vừa sức các bé chẳng hạn như: gom đồ bán ve chai, làm quà tặng handmade, bán nước giải khát quanh khu phố... Du nghĩ với sức tưởng tượng của trẻ em thì sẽ còn nhiều dự án hấp dẫn hơn nữa mà người lớn chúng ta không thể nào nghĩ đến được, mọi người cứ chờ xem nhé".

Midu khó tính khi nắm giữ búa quyền năng tại Shark Tank phiên bản nhí - Ảnh 4.
Midu khó tính khi nắm giữ búa quyền năng tại Shark Tank phiên bản nhí - Ảnh 5.

Teaser tập 1 của "Kiddie Shark" còn mang đến cho khán giả hình ảnh cô nàng Sam ngồi hì hụp vắt nước chanh cùng các "sếp nhí". Nói về vai trò mới, Sam hào hứng chia sẻ: "Trước "Sếp nhí khởi nghiệp", Sam đã dẫn khá nhiều chương trình giải trí dành cho trẻ em rồi. Lần này, vẫn là vai trò host, nhưng Sam lại được đồng hành, chia sẻ câu chuyện với các bạn nhỏ có "máu kinh doanh". Sam cảm thấy thích vô cùng. Sam từng kinh doanh thời trang nên ít nhiều có kinh nghiệm để dẫn dắt chương trình này. Sam cũng nghĩ rằng việc tạo ra những sân chơi kích thích sự sáng tạo, tự chủ cho trẻ em là điều hấp dẫn. Ngày nay, nhiều bạn nhỏ tài giỏi lắm. Tuy còn bé xíu thôi nhưng đầu óc cực kỳ thông minh, lại có cách hành xử cực kỳ quyết đoán. Sam mong chờ mình sẽ có trải nghiệm thú vị ở chương trình này".

Sếp nhí: Sam vắt chước chanh với thí sinh

Midu khó tính khi nắm giữ búa quyền năng tại Shark Tank phiên bản nhí - Ảnh 7.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Y tá Anh phải cưa cụt chân sau nhiều tháng bận chống dịch Covid-19

    "Khi Covid-19 ập tới, chúng tôi phải làm việc liên tục, không có thời gian để quan tâm đến những cơn đau, nhức mỏi..." - nữ y tá chia sẻ sau khi phát hiện khối u ung thư phát triển trong bắp chân suốt nhiều tuần liền.
  • Đọc thêm