Microsoft truất ngôi Amazon, trở thành công ty có giá trị lớn thứ hai tại Mỹ

TẤN MINH, Theo TRÍ THỨC TRẺ 12:28 28/10/2018

Apple là công ty Mỹ đầu tiên vượt mốc giá trị 1 nghìn tỷ USD hồi đầu tháng 8 và liên tục giữ được vị trí top 1 - một điều Amazon không thể làm được.

Sau khi đứng thứ 2 sau Apple, Amazon đã mất đến 65 tỷ giá trị vốn hóa thị trường, chủ yếu bởi một bản báo cáo tài chính quý yếu kém. Trong khi đó, Microsoft vẫn tăng trưởng đều đặn, không tăng mạnh, cũng chẳng giảm sâu.

Tính đến thứ Sáu vừa qua, giá trị trên thị trường chứng khoán của Microsoft là 823 tỷ USD, so với 805 tỷ USD của Amazon - theo một bản tin của Reuters. Bản tin này còn nhấn mạnh rằng "giá trị vốn hóa thị trường của Microsoft (ở thời điểm ngày thứ Sáu) là mức cao nhất của Phố Wall từ cuối 1998 đến đầu 2000 trước khi bong bóng dot-com bùng nổ".

Microsoft truất ngôi Amazon, trở thành công ty có giá trị lớn thứ hai tại Mỹ - Ảnh 1.

Vào thứ Tư tuần này, cổ phiếu của Amazon được cho là đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ 2011 đến nay. Trong khi đó, Microsoft tiếp tục đà tiến lên, tăng gần 25% trong năm 2018. Apple sẽ báo cáo kết quả tài chính quý vào ngày 1/11 tới đây, và chúng ta sẽ có bức tranh rõ nét hơn về top 3 này.

Tham khảo: PocketNow

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Rộ tin tài khoản tích xanh của Đan Trường bình luận thô tục trên MXH, Đỗ Mạnh Cường gây phản ứng dữ dội khi bày tỏ quan điểm về vụ Ngô Diệc Phàm

    Tài khoản tích xanh của Đan Trường bình luận thô tục trên MXH, Đỗ Mạnh Cường gây phản ứng dữ dội khi bày tỏ quan điểm về vụ Ngô Diệc Phàm,Á hậu Phương Nga rách quần?.
  • Đọc thêm