Kết hợp ẩm thực Á – Âu đã không còn là một điều quá mới mẻ, đặc biệt là trong xu hướng toàn cầu hóa như hiện nay. Tuy nhiên, món mì pasta của Ý mà lại được làm theo phong cách Thái thì hẳn nhiều người chưa từng nghe qua. Vị béo ngậy của mì Ý nấu tôm kết hợp với nước sốt chua ngọt cay hấp dẫn của Thái đảm bảo sẽ khiến bạn không khỏi bất ngờ.
Cách làm:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn pha sốt cho mì trong một chiếc bát gồm mayonnaise, tương ớt ngọt và nước cốt chanh.
Bước 2:
- Sơ chế sạch và đem ướp tôm với ớt bột, muối, tiêu và tỏi băm (khoảng 15 phút).
Bước 3:
- Trong lúc chờ tôm ngấm gia vị, bạn luộc mì chín vừa. Lưu ý không luộc quá kĩ sẽ làm mì bị nhũn và kém ngon đấy nhé!
Bước 4:
- Áp chảo tôm với dầu ăn trên bếp.
Bước 5:
- Khi tôm bắt đầu chuyển hồng, trút mì và sốt vào đảo cùng khoảng 2 phút thì tắt bếp.
Rắc ngò lên trên cùng là món ăn đã hoàn thành rồi đó!
Nguyên liệu:
Phần mì:
- 250g mì spaghetti (hay bất cứ loại mì Ý nào bạn thích)
- 200g tôm
- 15g dầu ăn
- 3 tép tỏi
- 2g ớt bột
- Ngò, muối, tiêu
Phần sốt:
- 125g mayonnaise
- 80g tương ớt ngọt kiểu Thái
- 2 tép tỏi
- 30g nước cốt chanh
Nguồn: Incredible Recipes