Vẫn là món trứng omelette thường thấy nhưng trong công thức này, thay vì phần nhân rau thịt truyền thống sẽ là sự xuất hiện của ớt bột và ớt tươi. Chỉ nghe thôi là đã thấy cay chảy nước mắt rồi. Thế nhưng, kết cấu mềm xốp và thơm béo của món trứng cay này khi hoà quyện với hương vị cay nồng lại dễ ghiền lắm đấy.
Bắt tay vào làm ngay thôi!
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn cắt nhuyễn mùi tây.
Bước 2:
- Tiếp theo, cắt nhuyễn ớt đỏ.
Bước 3:
- Đánh tan trứng trong 1 tô lớn rồi cho bột ớt, mùi tây, muối và ớt đỏ cắt nhuyễn vào, khuấy đều.
Bước 4:
- Tiếp đó, bạn cho sữa kem vào tô trứng và khuấy đều.
Bước 5:
- Đun nóng chảo trên bếp, cho 1 ít dầu và đổ hỗn hợp trứng vào. Khuấy nhẹ tay cho trứng kết thành tảng.
Bước 6:
- Khi trứng vừa chín tới thì cho hành lá cắt nhuyễn vào và nhẹ nhàng trút ra đĩa là hoàn thành.
Bạn có thể rắc thêm 1 chút phô mai bào nhuyễn và rau mùi tây cắt nhuyễn rồi thưởng thức.
Món này ăn không hoặc ăn với bánh mì, cơm đều ngon.
Nguyên liệu làm trứng cay:
- 3 quả trứng
- 50ml heavy cream (sữa kem)
- Rau mùi tây
- 1 trái ớt đỏ
- 5g bột ớt
- Hành lá thái nhỏ
Nguồn: Honeykki