Metaverse của Mark Zuckerberg gây thất vọng

Theo Dân trí, Theo VTV 09:01 19/10/2022

VTV.vn - Nguồn tin từ Wall Street Journal tiết lộ Horizon Worlds - vũ trụ ảo của Meta, đang cho thấy sự yếu kém trong khả năng thu hút người dùng.

Ban đầu, Meta đặt mục tiêu đạt 500.000 người dùng hoạt động hàng tháng trong Horizon Worlds vào cuối năm. Tuy nhiên, các báo cáo chỉ ra rằng con số này đến nay chưa đạt được 200.000 người dùng.

Metaverse của Mark Zuckerberg gây thất vọng - Ảnh 1.

Vũ trụ ảo của Meta không đạt được số lượng người dùng như kỳ vọng (Ảnh: NyTimes).

Chưa dừng lại ở đó, một số tài liệu còn cho biết hầu hết người dùng đã không quay trở lại sử dụng ứng dụng này sau tháng đầu tiên. Số lượng người dùng cũng liên tục giảm dần từ đầu năm đến nay.

Cuối năm 2021, Facebook đã đổi tên thành Meta, đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ để trở thành "một công ty metaverse". Horizon Worlds là nỗ lực đầu tiên của công ty trong việc tạo ra một không gian ảo, nơi người dùng có thể tương tác với nhau thông qua các nhân vật đại diện.

Hiện tại, người dùng có thể truy cập Horizon Worlds thông qua kính thực tế ảo Quest của Meta. Meta cho biết họ sẽ phát hành phiên bản web của ứng dụng này cho các thiết bị di động và máy tính trong năm nay.

Theo Business Insider, từ cuối năm ngoái đến nay, Meta đã chi hơn 15 tỷ USD cho Reality Labs - bộ phận chịu trách nhiệm phát triển metaverse. Tuy nhiên, công ty vẫn chưa công bố thông tin chính xác những khoản tiền được chi. Điều đó khiến cho nhiều chuyên gia lo ngại rằng những khoản tiền trên đang không được sử dụng đúng mục đích.

"Vấn đề là số tiền được chi ra chưa có sự minh bạch. Điều đó là một thảm họa với các nhà đầu tư", Dan Ives, một nhà phân tích công nghệ tại Wedbush Securities, nhận định.

Ives cho biết thêm rằng metaverse là một vụ đánh cược mạo hiểm của Mark Zuckerberg. Hiện tại, công ty đang đặt cược tiền vào tương lai trong khi họ vẫn gặp phải những khó khăn trong lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của mình.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày