Messi: Tôi muốn quay lại Barca nhưng không thể

Mai Phương, Theo VTC 08:27 08/06/2023

Tiền đạo Lionel Messi cho rằng việc anh quay lại Barca vào thời điểm hiện tại là điều không thể xảy ra.

"Tôi sợ rằng điều tương tự sẽ xảy ra lần nữa và tôi phải trải qua nó. Trước đó, tôi phải đến Paris và ở khách sạn trong một thời gian dài với gia đình. Các con tôi đến trường và vẫn ở trong khách sạn. Tôi muốn đưa ra quyết định của riêng mình và đó là lý do tại sao tôi không quay lại Barca. Mặc dù tôi sẽ thích, nhưng điều đó là không thể", Daily Mail dẫn lời tiền đạo Lionel Messi.

Rạng sáng 8/6, CLB Inter Miami xác nhận chiêu mộ thành công Lionel Messi. Đội bóng Mỹ thuộc sở hữu của David Beckham đánh bại Barcelona (Tây Ban Nha) và Al Hilal (Ả Rập Xê Út) trong cuộc cạnh tranh chiêu mộ siêu sao người Argentina. Tin đồn Messi chọn Inter Miami được nhắc đến từ tối 6/6.

Messi: Tôi muốn quay lại Barca nhưng không thể - Ảnh 1.

Messi gia nhập Inter Miami.

Messi giải thích: "Tôi quyết định sẽ đến Miami. Nếu không thể tới Barcelona, tôi muốn rời châu Âu. Tôi muốn thoát khỏi ánh đèn sân khấu và nghĩ nhiều hơn về gia đình mình. Tôi thực sự muốn trở lại Barca. Tôi rất háo hức, nhưng sau gì đã trải qua, tôi không muốn rơi vào hoàn cảnh tương tự. Tôi không thể cứ chờ đợi và phó mặc tương lai cho người khác".

Theo ESPN, thoả thuận giữa Messi và Inter Miami còn có điều khoản giúp anh trở thành cổ đông của đội bóng. Trước đó, ông Jorge Messi - bố của Lionel Messi được cho là đã gặp gỡ đại diện Barca. Cuối cùng, không có thoả thuận nào xảy ra.

"Tôi nghe nói rằng họ (Barca - PV) phải bán bớt cầu thủ hoặc hạ thấp lương để kí hợp đồng với tôi. Sự thật là tôi không muốn trải qua điều đó. Tôi đã bị buộc tội về nhiều điều không đúng sự thật trong sự nghiệp của mình tại Barcelona. Thật mệt mỏi. Tôi không muốn trải qua tất cả những điều đó", Messi buồn bã.

Lionel Messi khẳng định, anh nghĩ về bản thân và gia đình khi đưa ra quyết định cuối cùng là đầu quân cho Inter Miami.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày