Inter Miami bất ngờ dẫn đầu cuộc đua giành chữ ký của Messi

QUỐC AN, Theo Người lao động 22:34 07/06/2023

Sau 2 ngày đàm phán không có tín hiệu tích cực với Barcelona, Inter Miami bất ngờ trở thành bến đổ tối ưu với siêu sao Messi.

Theo nguồn tin Athletic, Messi có khả năng rất lớn gia nhập Inter Miami trong kỳ chuyển nhượng mùa hè. Inter Miami cũng chốt thời điểm ra mắt Messi với người hâm mộ là trận đấu với CLB Cruz Azul ngày 21-7 tới đây sau khi thỏa thuận đàm phán với Barcelona không có tín hiệu tích cực.

Nhà báo Guillem Balague, người từng viết cuốn tự truyện về Messi, cũng đăng tải khẳng định về điều này trên trang cá nhân: "Messi đã quyết định. Điểm đến của anh ấy là Inter Miami".

Cuộc đàm phán của Inter Miami với cha Messi - ông Jorge Messi - được cho là có nhiều chuyển biến tích cực. Đặc biệt, đại diện của MLS và 2 đối tác giải đấu là Apple và Adidas cũng đứng ra thuyết phục siêu sao Argentina.

Inter Miami bất ngờ dẫn đầu cuộc đua giành chữ ký của Messi - Ảnh 1.

Beckham từng đến gặp Messi tại PSG

Theo đó, 2 đối tác của MLS sẵn sàng chia sẻ 1 phần doanh thu của bản quyền của MLS Season Pass từ Apple, Adidas có mối quan hệ đối tác với Messi từ năm 2006 và có bản hợp đồng trọn đời đại diện cho hãng thể thao này năm 2017. Hãng thể thao này cũng sẵn sàng chia sẻ 1 phần lợi nhuận từ giải đấu cho siêu sao Argentina.

Không chỉ dừng lại ở vấn đề tiền lương và doanh thu, thỏa thuận của Messi với Inter Miami được cho là có thêm tùy chọn mua một tỉ lệ phần trăm của một đội đang thi đấu tại MLS khi thời gian thi đấu ở Mỹ kết thúc.

Thỏa thuận sẽ tương tự như thỏa thuận của David Beckham năm 2007 (điều khoản trong hợp đồng với LA Galaxy để sở hữu một CLB tại giải nhà nghề Mỹ với ưu đãi giảm giá 25%).

Trước đó, tờ Sport đã thông tin mức lương Inter Miami có thể trả cho Messi là 50 triệu euro/mùa. Bên cạnh đó, Messi nhiều khả năng sẽ được cho Barcelona mượn từ 6 đến 18 tháng khi Barca đã lên kế hoạch cùng hợp tác với Inter Miami chiêu mộ Messi trước đó.

Bên cạnh Inter Miami và Barcelona, Al-Hilal cũng đã có đề nghị với mức lương 500 triệu euro/mùa nhưng đã bị Messi yêu cầu hoãn chuyển nhượng đến năm 2024.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm