Messi sẽ được hưởng "chế độ đặc biệt" từ PSG trước thềm World Cup

Đặng Lai, Theo Tiền Phong 07:02 02/11/2022

Lionel Messi nhiều khả năng sẽ được nghỉ trận đấu tại Ligue 1 vào ngày 13/11 tới, khi PSG gặp Auxerre. Theo báo chí Pháp, đây đơn giản là việc Messi “kích hoạt” điều khoản đi kèm trong hợp đồng mà anh ký với PSG hồi năm ngoái.

Messi sẽ được hưởng chế độ đặc biệt từ PSG trước thềm World Cup - Ảnh 1.

Điều khoản này ghi rõ “Messi được phép ưu tiên khoác áo ĐTQG hơn là nghĩa vụ với CLB”. Thực ra với tình cảnh hiện tại, khi PSG không gặp nhiều sức ép ở cuộc đua vô địch Ligue 1, việc họ tạo điều kiện cho siêu sao 35 tuổi nghỉ 1 trận cũng không ảnh hưởng gì.

Hơn nữa, Auxerre đang đứng thứ 4 từ dưới lên. Gặp một CLB yếu kém như vậy, có lẽ chưa cần Messi phải ra tay. Và không thể quên chi tiết World Cup sắp diễn ra tại Qatar , “quê mẹ” của giới chủ PSG. Hẳn đội bóng này cũng không muốn sự kiện được tổ chức tại Qatar mất đi sức hút trầm trọng nếu chẳng may Messi chấn thương và không thể ra sân.

Messi sẽ được hưởng chế độ đặc biệt từ PSG trước thềm World Cup - Ảnh 2.

Messi sẽ có thêm 1 tuần để chuẩn bị cho World Cup

Vì vậy, việc Messi nghỉ trận gặp Auxerre vào ngày 13 tới là hành động được lòng tất cả các bên. Siêu sao này sẽ có thêm 1 tuần quý giá để chuẩn bị cho sự kiện quan trọng nhất của anh, đặc biệt hơn khi Messi đã xác nhận rằng Qatar sẽ là kỳ World Cup cuối cùng anh tham dự.

Theo lịch, ĐT Argentina bắt đầu hành trình chinh phục Cúp vàng bằng trận gặp Saudi Arabia vào ngày 22/11 trước khi đối đầu với Mexico vào ngày 26 và Ba Lan vào ngày 30. Nhiều khả năng nhiều ngôi sao lớn của thế giới cũng sẽ được CLB chủ quản ưu ái cho thi đấu ít hoặc nghỉ trận cuối để thư thả hướng tới Qatar hơn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm