Mẹo nhỏ, nhưng siêu hay ho giúp bạn sở hữu sóng điện thoại luôn căng tràn

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 02:15 28/11/2019

Sóng điện thoại quá yếu là lý do khiến nhiều người dùng không thể liên lạc trong những tình huống cần thiết. Chỉ với một số mẹo nhỏ, vạch sóng của bạn sẽ luôn trong tình trạng "căng tràn".

Di chuyển vị trí

Mẹo nhỏ, nhưng siêu hay ho giúp bạn sở hữu sóng điện thoại luôn căng tràn - Ảnh 1.

Nơi bạn đứng hoặc cách bạn cầm điện thoại cũng có thể là nguyên nhân gây ra sự cố. Chẳng hạn nếu đứng ở vùng chặn sóng hoặc lỡ cầm tay che chắn hết phần ăngten, chắc chắn tín hiệu thu nhận sẽ yếu đi nhiều. Do đó, bạn nên tìm chỗ mới hoặc đổi tư thế cầm máy.

Đang ở trong nhà thì thử đi ra ngoài trời. Không biết ăngten ở đâu bị che thì tìm thông tin liên quan. Tường nhà và mái lợp hoàn toàn có khả năng ngăn cản sóng điện thoại. Do đó, việc chỉ mới bước vài bước chân mà sóng đã tăng đáng kể không phải là quá xa lạ.

Mặt khác, kể cả khi bạn thấy mình ở không xa so với cột tiếp sóng nhưng vẫn không cải thiện được tình hình, có thể đó là do hướng sóng hiện tại không phủ lên khu vực của bạn. Di chuyển theo quỹ đạo trải rộng tròn xung quanh đó chắc chắn sẽ dần khắc phục nhược điểm này.

Đổi nhà mạng mới

Mẹo nhỏ, nhưng siêu hay ho giúp bạn sở hữu sóng điện thoại luôn căng tràn - Ảnh 2.

Nếu bạn đã sử dụng tất cả những cách trên mà sóng điện thoại vẫn không thể ổn định thì cách tốt nhất, là bạn nên thay đổi mạng điện thoại mà mình đang sử dụng. Mạng điện thoại nhiều khi cũng chính là thủ phạm gây ra sự bất tiện và khó chịu cho người sử dụng. Hiện tượng vạch sóng bị mất liên tục hay bất ổn, nhiều khi lại do lỗi của sóng nhà mạng mà bạn đăng ký không thể tới được nơi của bạn.

Nhiều chuyên gia cũng gợi ý rằng bạn nên kiểm tra điện thoại của mình và thử sử dụng mẫu điện thoại khác có khả năng bắt sóng tốt hơn.

Sử dụng Wi-Fi

Mẹo nhỏ, nhưng siêu hay ho giúp bạn sở hữu sóng điện thoại luôn căng tràn - Ảnh 3.

Thay vì sử dụng mạng di động truyền thống, người dùng smartphone có thể sử dụng Wi-Fi để thay thế. Theo đó, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Skype, Facebook Messenger được cài sẵn trong điện thoại để thực hiện các cuộc gọi mà không cần đến sự trợ giúp của mạng di động truyền thống. Cách này sẽ giúp bạn đỡ tốn đi rất nhiều chi phí cho việc gọi điện thoại.

Tuy nhiên, bắt sóng điện thoại bằng cách này cũng gặp phải những hạn chế nhất định. Bạn sẽ phải bỏ chi phí để lắp đặt một mạng không dây ngoài ra, tốc độ của mạng Wi-Fi cũng chậm hơn so với mạng điện thoại thông thường.

Đừng để điện thoại cạn kiệt pin

Mẹo nhỏ, nhưng siêu hay ho giúp bạn sở hữu sóng điện thoại luôn căng tràn - Ảnh 4.

Khi điện thoại cố gắng kết nối với tháp di động gần nhất, nó sẽ hút năng lượng từ pin. Khi điện thoại sắp hết pin, việc tìm tín hiệu sẽ khó khăn hơn nhiều vì điện thoại được lập trình để sử dụng ít năng lượng hơn cho quá trình đó để tiết kiệm năng lượng nhiều nhất có thể. Điều này dẫn đến việc tiếp nhận tín hiệu điện thoại di động kém.

Đương nhiên, điều này cũng làm ảnh hưởng đến lưu lượng tín hiệu được truyền tải tối đa, không còn được thoải mái vận hành bởi pin như trước. Bạn có thể bắt đầu bằng cách tắt kết nối Bluetooth cùng NFC và chỉ sử dụng các tính năng này khi cần thiết.

Giảm độ sáng màn hình và đảm bảo không có bất kỳ ứng dụng hoặc phần mềm nào chạy ở chế độ nền cũng là một số yếu tố cần lưu ý. Luôn đảm bảo rằng điện thoại luôn được cập nhật phần mềm mới nhất.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm