Lưu nhanh mẹo nhỏ cực hay giúp bạn tạo ra những bức ảnh GIF để đời chỉ với smartphone

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 00:10 25/11/2019

Tạo nên những bức ảnh GIF thú vị về mọi chủ đề trong cuộc sống chưa bao giờ đơn giản hơn nhờ những mẹo nhỏ dưới đây.

Nếu bạn đang sử dụng iPhone, nên nhớ rằng tính năng Live Photos được tích hợp ngay trong phần mềm dù người dùng chưa bao giờ động tới. Tính năng này được bật hoặc tắt thông qua nút Live Photos (biểu tượng vòng tròn đồng tâm) trên icon Camera.

Lưu nhanh mẹo nhỏ cực hay giúp bạn tạo ra những bức ảnh GIF để đời chỉ với smartphone - Ảnh 1.

Tạo ảnh GIF đơn giản với tính năng Live Photos. Ảnh: Gizmodo.

Giả sử bạn đã chụp loạt ảnh ở chế độ Live Photos, với tổng số khung hình khoảng 3 giây, chúng có thể được chuyển đổi thành GIF. Muốn tạo với hình có sẵn trong máy bạn chỉ cần vuốt lên để chọn Loop (lặp lại) hoặc Bounce (ảnh tiến về phía trước rồi trở về).

Lưu nhanh mẹo nhỏ cực hay giúp bạn tạo ra những bức ảnh GIF để đời chỉ với smartphone - Ảnh 2.

Các hiệu ứng trong Live Photos. Ảnh: Gizmodo.

Nhấn Chia sẻ, ảnh GIF được xuất ra theo dạng mặc định mà không cần sự trợ giúp của bất kỳ ứng dụng nào bên ngoài. Trở lại Thư Viện bạn có thể thấy tất cả các ảnh đã biến thành GIF.

Nếu muốn tối ưu hóa, Lively for iOS là ứng dụng tốt nhất. Bạn có thể cắt GIF, thay đổi tốc độ và điều chỉnh kích thước khung hình, nhưng với điều kiện phải trả 3 USD để xuất hình đã hoàn thành không watermark.

Với Android, từ dòng Google Pixel 2017 trở đi, Live Photos được gọi là Motion Photos, nhưng nguyên tắc hoạt động tương tự. Trên phiên bản mới nhất của ứng dụng Google Camera, bạn chạm vào mũi tên ở bên cạnh màn hình để chọn xem Ảnh chuyển động đã bật, hay được tắt hoặc áp dụng tự động.

Lưu nhanh mẹo nhỏ cực hay giúp bạn tạo ra những bức ảnh GIF để đời chỉ với smartphone - Ảnh 3.

Lưu ảnh dưới dạng GIF. Ảnh: Gizmodo.

Khi Ảnh chuyển động đã được chụp và hiển thị trên màn hình trong ứng dụng Google Photos, việc xuất ra vô cùng dễ dàng. Nhấn nút Menu (3 chấm), sau đó chọn Xuất và GIF (chọn xuất ảnh bình thường hoặc ảnh động GIF). GIF được lưu dưới dạng hình ảnh trong ứng dụng Google Photos.

Rất nhiều ứng dụng của bên thứ 3 sẽ đảm nhận nhiệm vụ tạo GIF và cung cấp cho bạn quyền kiểm soát chỉn chu hơn so với các tùy chọn tích hợp sẵn. Ví dụ, Giphy cho iOS và Android: Nhấn vào biểu tượng Plus ở phía dưới, sau đó nhấn và giữ nút Chụp để tạo ảnh GIF của bạn. Bạn có thể thả loạt nhãn dán vui nhộn lên và Giphy cũng cho phép chuyển đổi các video được quay trên điện thoại.

Lưu nhanh mẹo nhỏ cực hay giúp bạn tạo ra những bức ảnh GIF để đời chỉ với smartphone - Ảnh 4.

Nhiều ứng dụng tạo GIF khác trên chợ ứng dụng CH Play. Ảnh: Gizmodo.

Google có một ứng dụng riêng biệt gọi là Motion Stills cho Android và iOS để xử lý Ảnh động. Nếu bạn cần các tính năng bổ sung như văn bản hoặc nhãn dán trong GIF của mình thì nó rất đáng thử.

GIF Maker trên App Store hay CH Play là lựa chọn tốt cho các thiết bị di đông. Mặc dù bạn sẽ thấy một số tính năng bị giới hạn nếu không muốn trả tiền bản cao cấp, ứng dụng này giúp người dùng chụp ảnh GIF trực tiếp từ máy ảnh hoặc chuyển đổi ảnh và video sang ảnh động. Đồng thời, nó tích hợp sẵn loạt hiệu ứng và filter để tạo ra những bức ảnh sống động.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm