Mẹo nhỏ giúp bạn lưu trữ bên trong nhà bếp ngăn nắp

Sam, Theo Phụ nữ Việt Nam 19:00 03/09/2022

Những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn lưu trữ mọi thứ bên trong nhà bếp thật ngăn nắp và khoa học.

Sở hữu một căn bếp là điều ai cũng có thể làm được nhưng làm chủ nó thì không phải vậy. Việc sắp xếp và tổ chức lưu trữ trong bếp luôn được xem như một thử thách với người nội trợ.

Làm thế nào để tận dụng tối đa từng mét vuông bên trong căn bếp, phải tổ chức và sắp xếp các món đồ khô, thiết bị và dụng cụ nhà bếp như thế nào để khi cần là có thể tìm thấy ngay mà vẫn giữ được tình trạng ngăn nắp, gọn gàng trong căn phòng?

Tất cả những mẹo nhỏ để bạn có thể làm chủ trong việc tổ chức và sắp xếp nhà bếp đều được bật mí cụ thể bên dưới đây.

1. Lấy hết mọi thứ ra

Đây là việc đầu tiên bạn cần làm khi muốn tổ chức nhà bếp thật gọn gàng, ngăn nắp. Mục đích của việc này là kiểm tra xem bên trong căn bếp có những món đồ gì, chúng còn dùng được nữa không và sau đó sẽ tiến hành sắp xếp, phân loại lại.

Việc làm này tuy hơi mất thời gian nhưng lại rất cần thiết nếu bạn muốn làm chủ được căn bếp gia đình. Hơn nữa, bạn sẽ tìm thấy vài món đồ bị "lãng quên" hết hạn từ rất lâu.

Mẹo nhỏ giúp bạn lưu trữ bên trong nhà bếp ngăn nắp - Ảnh 1.

2. Phân loại

Việc phân loại các món đồ theo nhóm sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi tìm kiếm trong quá trình sử dụng. Ví dụ, bạn có thể đặt tất cả các loại ngũ cốc trong một ngăn tủ, gia vị ở bên trong một ngăn riêng khác.

Mẹo nhỏ giúp bạn lưu trữ bên trong nhà bếp ngăn nắp - Ảnh 2.

3. Loại bỏ những món đồ quá hạn sử dụng

Như đã nói phía trên, sau khi kiểm tra một lượt những món đồ được lưu trữ bên trong nhà bếp, bạn sẽ phát hiện ra kha khá những thứ đã quá hạn từ lâu. Việc loại bỏ chúng đi là một việc cần thiết. Tuy nhiên, bạn cũng cần ghi lại những món đồ đó xem liệu có cần đến trong thời gian sắp tới không, tránh việc khi cần lại không có để dùng.

Ngoài ra, việc loại bỏ đi những món đồ đã quá hạn sẽ cho bạn thêm không gian để lưu trữ.

Mẹo nhỏ giúp bạn lưu trữ bên trong nhà bếp ngăn nắp - Ảnh 3.

4. Sử dụng hộp, khay để phân loại

Với những món đồ lớn, bạn có thể phân loại theo các ngăn tủ nhưng nhà bếp lại là nơi lưu trữ rất nhiều món đồ nhỏ xinh, nhất là các loại gia vị. Vì thế, bạn nên sử dụng hộp hoặc khay để sắp xếp, phân loại chúng sẽ tiện lợi hơn.

Những mẫu hộp, khay hình tròn rất đẹp nhưng lại không thân thiện trong việc tận dụng không gian lưu trữ. Lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là chọn các loại khay, hộp nhựa trong có hình vuông hoặc cạnh thẳng. Thiết kế này giúp bạn có thể xếp chồng chúng lên nhau tốt hơn để tận dụng không gian tối đa.

Mẹo nhỏ giúp bạn lưu trữ bên trong nhà bếp ngăn nắp - Ảnh 4.
Mẹo nhỏ giúp bạn lưu trữ bên trong nhà bếp ngăn nắp - Ảnh 5.

5. Sử dụng phụ kiện hỗ trợ

Những chiếc giá đỡ nhiều tầng hay giỏ treo đều là những phụ kiện không thể thiếu trong nhà bếp. Chúng chứng minh được công dụng to lớn trong việc nhân lên nhiều lần không gian lưu trữ.

Mẹo nhỏ giúp bạn lưu trữ bên trong nhà bếp ngăn nắp - Ảnh 6.
Mẹo nhỏ giúp bạn lưu trữ bên trong nhà bếp ngăn nắp - Ảnh 7.

6. Phân chia khu vực lưu trữ theo tần suất sử dụng

Sau khi đã chia các món đồ trong nhà bếp theo từng nhóm thì bạn cần cân nhắc đến tần suất sử dụng của chúng để có thể sắp xếp một cách khoa học nhất. Với những món đồ có tần suất sử dụng nhiều lần trong ngày thì bạn có thể đặt trên kệ mở hoặc trên bàn bếp mà không cần phải cất kỹ.

Với những món đồ ít sử dụng hơn, bạn cũng không nên để quá khuất tầm nhìn vì điều này có thể khiến chúng bị lãng quên. Sau khi sắp xếp và biết được những gì còn và thiếu trong nhà bếp, bạn nên xây dựng một kế hoạch sử dụng chúng trong thời gian tới, bổ sung thêm những món đồ còn thiếu.

Mẹo nhỏ giúp bạn lưu trữ bên trong nhà bếp ngăn nắp - Ảnh 8.
Mẹo nhỏ giúp bạn lưu trữ bên trong nhà bếp ngăn nắp - Ảnh 9.

Với những mẹo sắp xếp trên, chắc chắn sẽ giúp bạn không chỉ sở hữu một căn bếp gọn gàng, ngăn nắp mà còn luôn kiểm soát được tốt nguồn nguyên liệu nấu nướng của gia đình, tránh gây ra tình trạng lãng phí.

Theo Homestolove

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày