Mèo nhà người ta: Thấy cậu chủ nhỏ sắp rơi xuống cầu thang liền nhanh trí lao đến cứu nguy trong tíc tắc như một vị thần

Nhật Thành, Theo Helino 15:15 07/11/2019

Nếu chó thường được xem là những thần hộ vệ của gia đình thì ở phía ngược lại, mèo lại được gắn với cái mác chảnh, kiêu căng. Nhưng có thể nhiều người sẽ thay đổi suy nghĩ khi chứng kiến hành động của chú mèo ở Columbia này.

Chó với mèo đều là vật nuôi trong nhà, đối với những người lớn lên trong gia đình có chó mèo thì đôi khi mấy con thú cưng ấy cũng sẽ là người trông nom đám trẻ con. Một chú mèo ở Columbia mới đây đã thực hiện xuất sắc nhiệm vụ "bảo mẫu" của mình khi cứu đứa con của gia đình thoát khỏi tai nạn đáng tiếc.

Video được lan truyền trên mạng xã hội Facebook gần đây đã ghi lại sự việc xảy ra vào ngày 31 tháng 10, hình ảnh một em bé đang bò trong phòng khách dưới sự "để mắt" của chú mèo ngồi trên ghế sofa. Đứa trẻ tinh nghịch không hề ngồi yên một chỗ, em bò khắp căn phòng. Và tai nạn đã có thể xảy ra khi đứa bé bắt đầu tiến lại gần cửa ra vào, nơi có một cầu thang rất cao hướng xuống tầng dưới. Tuy nhiên, trong khoảnh khắc em bé sắp tiến đến mép cầu thang thì chú mèo đã nhanh trí lao tới chặn em lại, không cho đứa bé tiến tới hơn nữa. 

Nhận thấy nguy hiểm, mèo "bảo mẫu" đã nhanh chóng lao tới.

"Bảo mẫu" bất đắc dĩ này đã phải dùng tới móng để bám sau lưng đứa bé và kéo em vào trong. Chưa hết, nó còn ngồi luôn ở ngay giữa lối đi để canh chừng không cho đứa trẻ bò ra ngoài thêm lần nữa.

Chú mèo lao tới cứu em bé ngay trong gang tấc.

Vẫn chưa rõ là em bé này đã trèo ra khỏi cũi hay là bố mẹ để em chơi một mình dưới sàn của căn phòng nhưng nếu không có chú mèo ở đấy thì chắc chắn đã có tai nạn đáng tiếc xảy ra. Đây là sự cảnh báo cho các bậc phụ huynh trong việc chăm sóc con cái. Không nên để trẻ nhỏ ở một mình mà không có người trông coi. Thời gian gần đây ghi nhận được rất nhiều vụ trẻ em tử vong, nguyên nhân là do rơi từ cửa sổ xuống lúc không có người lớn bên cạnh.

"Người hùng" của vụ việc  và hiện trường.

(Nguồn: AsiaOne)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Việt Nam giờ đã lọt vào top 12 đội mạnh nhất châu Á, cạnh tranh trực tiếp vé đi World Cup 2022

    Dù có thua trận trước một đội tuyển UAE trội hơn nhiều mặt, chúng ta vẫn làm nên lịch sử. Xuất sắc quá rồi Việt Nam ơi!
  • Đọc thêm