Mẹo khử mùi tanh của cá cho món ăn thêm thơm và đậm đà hơn

Đoan Trang, Theo Trí Thức Trẻ 22:18 20/06/2017

Chỉ cần dùng 1 trong 4 mẹo này thì cá sau khi nấu xong sẽ không còn mùi tanh khó chịu nữa đâu nhé.

Rất nhiều bạn không phải không thích ăn cá nhưng do không chịu được mùi tanh của cá nên phớt lờ luôn món ăn đầy bổ dưỡng này. Nếu bạn hoặc những người thân trong gia đình rơi vào trường hợp này thì không phải lo lắng đâu. Vì chỉ cần áp dụng mẹo khử mùi tanh của cá sau là mùi tanh cá sẽ biến mất nhanh chóng, đồng thời món cá bạn nấu ra sẽ thơm ngon, béo ngọt hơn nữa đấy.

Đối với món cá chiên

- Chỉ cần bạn cắt 1 lát chanh rồi vắt nước chanh lên thịt cá sẽ giúp khử mùi tanh cá hiệu quả. Bạn không cần rửa cá lại nhé, cứ để thế rồi ướp gia vị tùy ý, chanh thấm cá sẽ giúp cá thơm ngon hơn đấy.

Mẹo khử mùi tanh của cá cho món ăn thêm thơm và đậm đà hơn - Ảnh 1.

- Ngoài ra, bạn cũng có thể pha giấm và nước với tỉ lệ 1:1, sau đó thoa lên bề mặt cá. Cách này khử mùi tanh cá vô cùng hiệu quả. Cá sau khi được thoa nước giấm và mang đi rán thì mùi tanh sẽ biến mất hoàn toàn.

Mẹo khử mùi tanh của cá cho món ăn thêm thơm và đậm đà hơn - Ảnh 2.

Đối với món cá kho, luộc, hấp

- Nếu hôm nay có nấu món cá thì khi nấu cơm bạn nên chừa nước vo gạo lại. Cá sau khi rửa sạch sẽ thì ngâm vào nước vo gạo. Nước vo gạo không chỉ giúp khử mùi tanh cá ngay lập tức mà còn giúp cá mềm và ngon hơn sau khi nấu.

Mẹo khử mùi tanh của cá cho món ăn thêm thơm và đậm đà hơn - Ảnh 3.

- Ngoài ra, bạn cũng có thể ngâm cá vào sữa nhé. Sữa không chỉ giúp tẩy mùi tanh mà còn giúp thịt cá thơm ngon và ngọt hơn đấy.

Mẹo khử mùi tanh của cá cho món ăn thêm thơm và đậm đà hơn - Ảnh 4.

Với 4 cách đơn giản này thì từ nay về sau bạn sẽ không còn bị ám ảnh bởi mùi tanh của cá mà cứ vô tư thưởng thức món cá một cách ngon lành để tốt cho sức khỏe hơn.

Nguồn: 청정원 푸드캐스트

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày