Meghan Markle lần đầu thừa nhận nói dối công chúng liên quan đến cuốn sách "Đi tìm tự do" từng gây chao đảo Hoàng gia Anh

Hải Định, Theo Nhịp sống việt 15:10 19/11/2020

Lần đầu tiên Meghan Markle thừa nhận cho phép một cá nhân giấu tên nói chuyện với các tác giả của cuốn tiểu sử về nhà Sussex để ngăn chặn những “thông tin sai lệch”.

Vào ngày 18/11, trang The Sun đưa tin mới nhất liên quan đến vụ kiện cáo giữa chủ quản của tờ Daily Mail với Meghan Markle . Theo đó, trong tài liệu mới nhất gửi cho Tòa án tối cao, Meghan Markle cuối cùng cũng thừa nhận rằng cô đã tin tưởng phái một người quen đến nói chuyện với các tác giả của cuốn sách Đi tìm tự do.

Như vậy, đây là lần đầu tiên Meghan Markle chính thức thừa nhận mình có liên quan đến việc để người thứ 3 tác động đến 2 tác giả viết nên cuốn sách gây tranh cãi trong suốt thời gian vừa qua. Trước đó, nhà Sussex liên tục phủ nhận mối liên quan của mình với cuốn sách này và phủ nhận cả việc đã cung cấp thông tin cho 2 tác giả. Như vậy, Meghan một lần nữa cho thấy cô đã nói dối dư luận như thế nào.

Meghan Markle lần đầu thừa nhận nói dối công chúng liên quan đến cuốn sách Đi tìm tự do từng gây chao đảo Hoàng gia Anh - Ảnh 1.

Cuốn sách Đi Tìm Tự Do từng khiến hoàng gia Anh chao đảo một thời gian dài

Lý giải cho việc vì sao cung cấp thông tin cho bên thứ 3 để liên hệ với các tác giả, luật sư đại diện của Meghan Markle cho hay: "Theo đó, Meghan chỉ muốn đảm bảo rằng không có bất kỳ thông tin sai lệch nào về mối quan hệ giữa cô với cha đẻ của mình được xuất hiện trong cuốn sách".

Các luật sư cũng cho hay, Meghan đã tìm kiếm lời khuyên từ hai thành viên cao cấp của gia đình hoàng gia về cách ngăn ông Thomas, cha đẻ của cô nói chuyện với báo chí. "Theo lời khuyên mà cô ấy nhận được từ hai thành viên của hoàng gia, Meghan đã viết một bức thư riêng cho cha cô ấy để cố gắng yêu cầu ông ngừng nói chuyện với báo chí", đại diện phía luật sư Meghan cho hay.

Mặc dù tài liệu gửi tòa án không nêu tên rõ hai thành viên đó là ai nhưng tài liệu này có nói rõ rằng Meghan đã để chồng và thư ký truyền thông của Cung điện Kensington khi ấy là Jason Knauf xem bản thảo của bức thư.

Meghan Markle lần đầu thừa nhận nói dối công chúng liên quan đến cuốn sách Đi tìm tự do từng gây chao đảo Hoàng gia Anh - Ảnh 2.

Meghan Markle đang dính vào vụ kiện tai tiếng liên quan đến bức thư mà cô gửi cho cha đẻ của mình

Hiện, Nữ công tước xứ Sussex đang kiện chủ quản của tờ Daily Mail khi cho xuất bản những bài viết có chứa nội dung trong bức thư mà cô đã gửi cho cha đẻ vào tháng 8/2018. Meghan cáo buộc đó là hành vi xâm phạm quyền riêng tư của cô. Nàng dâu hoàng gia cũng yêu cầu bồi thường thiệt hại vì tờ báo đã sử dụng sai thông tin cá nhân, vi phạm Đạo luật bảo vệ dữ liệu và vi phạm bản quyền đối với 5 bài báo được xuất bản vào tháng 2/2019.

Nguồn: Mirror, The Sun

Meghan Markle lần đầu thừa nhận nói dối công chúng liên quan đến cuốn sách Đi tìm tự do từng gây chao đảo Hoàng gia Anh - Ảnh 3.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị chỉ trích "hám fame" giữa drama của Sơn Tùng M-TP, Linh Ngọc Đàm khẳng định:

    Bị chỉ trích "hám fame" giữa drama của Sơn Tùng M-TP, Linh Ngọc Đàm khẳng định: "Mình nhìn thấy và nghe thấy những thứ quá đáng"
  • Đọc thêm