Meghan Markle bị chuyên gia ngôn ngữ cơ thể tố kể chuyện giả trân và đứng sau giật dây chồng

THẠCH ANH, Theo Thể Thao Văn Hoá 22:41 29/01/2023

Chuyên gia ngôn ngữ tiếp tục mổ xẻ các chi tiết trong loạt phim Harry Và Meghan để chứng minh Nữ công tước mới là người đứng sau mọi chuyện.

Hồi tháng 12 năm 2022, Harry và Meghan gây chấn động khi ra mắt loạt phim tài liệu kể chuyện về đôi họ. Trong loạt phim, cặp đôi đưa ra nhiều tuyên bố táo bạo về phía Vương thất. Các "tấn công" của nhà Sussex tiếp tục được phóng đại bởi cuốn hồi ký của Harry, ra mắt đầu năm 2023.

Trong khi nhiều phân tích tập trung vào các khía cạnh nội dung, cốt truyện hay tuyên bố của cặp đôi, tiến sĩ Louise Mahler lại có hướng đi khác. Bà phân tích cử chỉ, hành vi của cặp đôi và đưa ra một vài nhận xét.

Meghan Markle bị chuyên gia ngôn ngữ cơ thể tố kể chuyện giả trân và đứng sau giật dây chồng - Ảnh 1.

Chuyên gia ngôn ngữ cơ thể cho rằng Harry đang bị Meghan làm cho mê muội và thao túng.

Theo bà, từ những quan sát cử chỉ khi cặp đôi xuất hiện cùng nhau, Harry đã hoàn toàn bị "làm cho mê muội" bởi Meghan. Tiến sĩ nói: "Khi ngồi cạnh nhau, tôi thấy một người đàn ông bị làm cho mê muội bởi cô ấy và đang yêu điên cuồng. Tôi thấy cả một người phụ nữ đang lợi dụng điều đó".

Louise tiếp tục dẫn chứng ra vài chi tiết khó tin và "giả trân" trong câu chuyện tình yêu của hai người. Ở một phân đoạn, Meghan kể rằng khi 2 người đi châu Phi cùng nhau và ở trong lều, có một con voi xuất hiện ở bụi rậm gần đó và cô thấy rất yên tâm khi Harry hứa bảo vệ cô. Chuyên gia tố chi tiết này là phóng đại, vừa kịch vừa màu mè.

Bà cũng cho rằng Công tước xứ Sussex có biểu hiện trầm lặng, rụt rè cạnh vợ nhất là khi phản hồi lại cô, hơn nữa, Meghan dường như mới là người "thao túng tất cả".

Một ví dụ khác chứng minh cho luận điểm này là khi hai người thảo luận về buổi hẹn đầu tiên của họ tại Soho, London mà Harry đến trễ.

Meghan bắt đầu giải thích cô không thể hiểu tại sao Harry có thể đến trễ và thậm chí phàn nàn, nhưng Harry chen vào và đổ lỗi rằng cô cũng đến muộn trong buổi hẹn thứ hai.

Mấu chốt là khi xen vào, Harry có vẻ nao núng: "Ồ ồ cưng ơi, anh có thể nói không? Thực ra em cũng đến muộn trong buổi hẹn thứ hai mà?", trước khi Meghan đáp lại: "Ừ thì em phải tắm mà!" như thể việc cô đến muộn là điều Harry phải chấp nhận như sự thật hiển nhiên, còn ngược lại thì không.

Trong một phân cảnh khác, Harry lộ vẻ không thoải mái khi Meghan làm lố và diễn lại cảnh nhún gối chào theo phong cách Vương thất.

Meghan Markle bị chuyên gia ngôn ngữ cơ thể tố kể chuyện giả trân và đứng sau giật dây chồng - Ảnh 2.

Harry có vẻ không thoải mái khi Meghan làm lố, bỡn cợt các nguyên tắc của Vương thất.

Chuyên gia ngôn ngữ cơ thể kết luận: "Toàn bộ câu chuyện về hành động cúi chào là thiếu tôn trọng.

Tôi nghĩ rằng anh ấy chắc chắn đã rất xấu hổ vào thời điểm đó và đây là một trong số ít những khoảnh khắc anh ấy xấu hổ, và tôi nghĩ anh ấy nên xấu hổ thêm nữa".

Vua Charles vẫn mong Harry có mặt ở lễ đăng quang?

Theo Daily Mail, Vua Charles đã nhờ Tổng Giám mục Canterbury làm trung gian hòa giải giữa 2 con trai để Harry có thể tới dự lễ đăng quang của ông. Trước đó, có nguồn tin rằng Thân vương William không hề trông đợi sự có mặt của vợ chồng em trai tại lễ đăng quang ở Tu viện Westminster vào tháng 5 này.

Thái tử lo ngại rằng những drama vây quanh gia đình mà vợ chồng em trai mang đến có thể chiếm hết spotlight của buổi đăng quang.

Tuy nhiên Nhà vua thì nghĩ khác. Ông cho rằng sự vắng mặt của cả hai có khi còn tạo ra nhiều đàm tiếu hơn, và đã sắp xếp để họ có thể có chỗ ngồi danh dự vào buổi lễ, thậm chí đảm bảo rằng Harry sẽ giữ được tước vị, nguồn tin nội bộ tiết lộ.

Cung điện từ chối bình luận về thông tin này, nhưng một nguồn tin thân cận với Thân vương William nói họ không biết gì về thỏa thuận này. Về phía nhà Sussex, họ cũng chưa hề lên tiếng về việc có tham dự lễ đăng quang hay không.

Nguồn: Mirror, NY Post

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm