Vua Charles có ý định dùng hơn 1.000 tỷ để yêu cầu Meghan Markle ly hôn nhằm "cứu vớt cuộc đời con trai"

Chi Chi, Theo Thể Thao & Văn Hóa 14:39 17/01/2023

Vua Charles III thậm chí sẵn sàng để con dâu giữ tước vị hoàng gia, miễn là có thể đưa Hoàng tử Harry “trở lại”.

Theo Sky News, Vua Charles III đang ấp ủ ý định đề nghị Meghan Markle ly hôn với số tiền thỏa thuận khổng lồ trị giá 50 triệu USD (gần 1.200 tỷ đồng) để đưa con trai của ông - Hoàng tử Harry “trở lại”.

Vua Charles có ý định dùng hơn 1.000 tỷ để yêu cầu Meghan Markle ly hôn nhằm cứu vớt cuộc đời con trai - Ảnh 1.

Quốc vương đổ lỗi cho Meghan vì đã thao túng Harry

Theo nguồn tin của một nhân viên hoàng gia cấp cao, Vua Charles đổ lỗi cho con dâu Meghan Markle vì đã khởi xướng những cáo buộc gây tổn hại của Harry đối với Hoàng gia Anh. Nhà vua Anh quốc được cho là "sẵn sàng làm bất cứ điều gì" để cứu Công tước xứ Sussex khỏi tâm lý bất ổn, thường xuyên gây rối. Bên cạnh đó, nhân viên này cũng khẳng định Charles "sẵn sàng tha thứ cho Harry”, ngay cả khi anh đã gây ra “những thiệt hại khủng khiếp suốt ba năm qua" cho hoàng gia.

Quốc vương tin rằng Harry "bị Meghan mê hoặc và điều khiển" đến mức anh không thể thấy mình sắp gặp tai họa và phải thoát ra khỏi tình cảnh đó ngay. Số tiền 50 triệu USD được cho là sẽ “hấp dẫn” Meghan vì đủ để cô sống cả đời thoải mái. Khoản đền bù ly hôn hào phóng bao gồm tiền cấp dưỡng nuôi hai người con Archie và Lilibet của cặp đôi. Meghan Markle thậm chí được phép giữ danh hiệu Nữ công tước của mình ngay cả khi ly hôn.

Vua Charles có ý định dùng hơn 1.000 tỷ để yêu cầu Meghan Markle ly hôn nhằm cứu vớt cuộc đời con trai - Ảnh 2.

Vua Charles từng thay cha Meghan dắt con dâu vào lễ đường trong đám cưới năm 2018

Kế hoạch này xảy ra sau khi Harry thực hiện một loạt cuộc tấn công vào Hoàng gia trong cuốn hồi ký mới nhất của mình Spare với hàng loạt tiết lộ và nhận định gây tranh cãi về cha, anh trai, mẹ kế, chị dâu lẫn chế độ quân chủ. Trong đó, anh tiết lộ cả việc Vua Charles từng nói với con trai rằng ông không có "đủ tiền" để hỗ trợ tài chính cho Meghan.

Vua Charles có ý định dùng hơn 1.000 tỷ để yêu cầu Meghan Markle ly hôn nhằm cứu vớt cuộc đời con trai - Ảnh 3.

Cuốn tự truyện của Hoàng tử Harry đang gây bão toàn cầu

Theo Công tước, Vua Charles từng than phiền rất nhiều vì phải cấp dưỡng cho cả cặp đôi Sussex lẫn cặp đôi xứ Wales - Thái tử William và vợ Kate Middleton, trong khi đây là nghĩa vụ của nhà vua vì 4 người phải làm việc, thực hiện các nghĩa vụ hoàng gia.

Thế nhưng Harry cho biết anh sớm nhận ra điều cha mình quan tâm nhất không phải tiền bạc mà là ông ghen tị, lo ngại sự nổi tiếng ngày càng tăng của Meghan.

“Bố có thể lo lắng về chi phí ngày càng tăng để cung cấp cho các hoạt động của chúng tôi, nhưng điều mà bố thực sự không thể chịu nổi là việc xuất hiện một người mới thống trị chế độ quân chủ, giành lấy ánh đèn sân khấu, một người tỏa sáng và mới mẻ bước vào làm lu mờ ông”, Hoàng tử Harry viết.

Cuốn hồi ký Spare của Hoàng tử 38 tuổi vẫn đang tiếp tục được truyền thông toàn cầu chú ý sau khi ra mắt được 1 tuần. Cuốn sách đã bán được 1,43 triệu bản vào ngày phát hành toàn cầu, lập kỷ lục Guinness. Đây là cuốn sách phi hư cấu bán chạy nhất mọi thời đại, vượt qua cả hồi ký của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Nguồn: Sky News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày