Mẹ vợ đòi thêm 1 tỷ tiền sính lễ tại hôn lễ, câu nói của cô dâu khiến chú rể đưa ra quyết định khiến ai cũng ủng hộ

Phan, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:42 03/01/2022

Mới đây, cư dân mạng Trung Quốc đã bàn tán xôn xao trước đoạn clip quay cảnh hôn lễ ở một vùng nông thôn, chú rể vì không thể chịu nổi yêu cầu quá đáng của nhà gái nên đã "bỏ của chạy lấy người".

Được biết, cô dâu chú rể đã yêu đương 5 năm kể từ thời đại học và đều có công việc ổn định. Sau vài năm gắn bó, cả hai quyết định tổ chức kết hôn, cho nhau danh phận chính thức để về chung một nhà.

Nhà trai đến nhà gái đề thân (tập tục tương tự Lễ dạm ngõ của Việt Nam). Hai gia đình cùng bàn bạc hôn sự cho con cái. Nhà gái yêu cầu 288.000 NDT (hơn 1,036 tỷ VND) tiền sính lễ và đương nhiên các loại trang sức vàng khác cũng không thể thiếu. Mặc dù có chút miễn cưỡng nhưng nhà trai vẫn đồng ý.

Mẹ vợ đòi thêm 1 tỷ tiền sính lễ tại hôn lễ, câu nói của cô dâu khiến chú rể đưa ra quyết định khiến ai cũng ủng hộ - Ảnh 1.

Trong ngày thành hôn, tưởng mọi chuyện đều diễn ra suôn sẻ cho đến khi mẹ cô dâu lại bất ngờ đưa ra yêu cầu mới. Theo đó, bà yêu cầu phần sính lễ phải tăng thêm 300.000 NDT (hơn 1,079 tỷ VND), thiếu một đồng cũng không được phép dẫn con gái của bà đi.

Nghe được câu nói đó, những người có mặt đều hết sức ngỡ ngàng và "đổ mồ hôi hột" thay cho nhà trai. Đến đây, chú rể cho rằng mẹ vợ chỉ đang đùa giỡn, yêu cầu tăng sính lễ là giả, điều bà muốn nói ở đây chính là mong muốn anh đối xử tốt với con của bà.

Thế nhưng chú rể không ngờ điều mẹ vợ nói hoàn toàn nghiêm túc. Lý do bà yêu cầu nhà trai đưa ra thêm 300.000 NDT vì cho rằng nuôi nấng con gái ăn học thành tài rất tốn kém.

Chú rể nghe vậy vẫn không hề tức giận mà chỉ quay sang hỏi ý kiến của cô dâu. Sau đó, cô đã nói một câu khiến anh mất hết niềm tin vào cuộc hôn nhân: "Bố mẹ nuôi em không dễ dàng một chút nào!".

Mẹ vợ đòi thêm 1 tỷ tiền sính lễ tại hôn lễ, câu nói của cô dâu khiến chú rể đưa ra quyết định khiến ai cũng ủng hộ - Ảnh 2.

Là người trưởng thành, không ai không hiểu ý nghĩa của câu nói này là gì. Chú rể đã vứt luôn bó hoa trong tay và dứt khoát nói: "Tôi cưới cô không nổi. Gia đình tôi chỉ làm nông dân, không thể chịu nổi sự đòi hỏi và giày vò của nhà cô". Nói xong, anh quay người bước đi.

Trước đó, anh cũng đề nghị qua mấy ngày nữa, nhà trai sẽ đến lấy lại phần sính lễ. Ngay sau đó, cô dâu còn thốt ra một lời càng vô lương tâm hơn: "Không lẽ tình cảm 5 năm không đáng giá 300.000 NDT sao?".

Chú rể cười khẩy: "Không phải tình cảm có đáng giá hay không, mà là cái cách đòi hỏi sính lễ như kiểu bán con gái của nhà cô không thể chấp nhận được".

Mẹ vợ đòi thêm 1 tỷ tiền sính lễ tại hôn lễ, câu nói của cô dâu khiến chú rể đưa ra quyết định khiến ai cũng ủng hộ - Ảnh 3.

Bản thân cô dâu biết mẹ đã ra yêu cầu vô cùng quá đáng, nhưng phận làm con cái phải nghe theo lời bố mẹ nên không thể cãi lại. Đến khi nhìn thấy nhà trai đã đi xa, cô mới khóc đòi bố mẹ chấp nhận để cô thành thân chú rể - người mà cô đã yêu thương suốt 5 năm kia. Thế nhưng mọi chuyện đã quá muộn, cuộc tình vốn hạnh phúc đã không thể cứu vãn.

Sau khi đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội, cư dân mạng đã lên tiếng chỉ trích nhà gái "coi trọng vật chất, xem thường con người". Mặc dù tiếc nuối cho cuộc tình của cô dâu chú rể, nhưng không ai có thể cảm thông cho cô dâu vì cô không dám đấu tranh cho hạnh phúc của đời mình.

Nguồn: 163

https://afamily.vn/me-vo-doi-them-1-ty-tien-sinh-le-tai-hon-le-cau-noi-cua-co-dau-khien-chu-re-dua-ra-quyet-dinh-khien-ai-cung-ung-ho-20220103115639874.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày