Mẹ thí sinh Olympia "khoe" khả năng đặc biệt của con trước thềm trận chiến 40.000 USD

Thuỷ Tiên, Theo Pháp luật và Bạn đọc 14:17 13/11/2021

Năng khiếu đặc biệt này đã lý giải vì sao Nguyễn Đình Duy Anh xứng đáng góp mặt trong trận CK Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 21.

Với tư cách người có số điểm Nhì cao nhất tại trận thi quý IV, nam sinh Nguyễn Đình Duy Anh đã trở thành người cuối cùng mang cầu truyền hình về Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An.

Trước thềm trận chung kết, mẹ Duy Anh - chị Đỗ Hà đã chia sẻ nhiều lời động viên gửi tới con trai. Người mẹ tự hào trước thành tích mà nam sinh đạt được, qua các cuộc thi tuần, quý rồi bất ngờ nhất là lọt vào chung kết năm.

Mẹ thí sinh Olympia khoe khả năng đặc biệt của con trước thềm trận chiến 40.000 USD - Ảnh 1.

Điểm khiến chị Hà hãnh diện nhất về con trai là những khả năng đặc biệt khi còn nhỏ. Mới lên 4 tuổi, Duy Anh đã biết chơi cờ vua. Sở thích này đã giúp nam sinh Nghệ An đạt được những thành tích đáng nể trong bộ môn thể thao trí tuệ này: Giải nhất cuộc thi cờ vua của thành phố Vinh năm lớp 6, giải nhất cờ vua tại Hội khỏe Phù Đổng của trường năm lớp 11…

"Từ nhỏ thích xếp hình, thích xem và nhớ rất nhanh bảng cờ thế giới, thích rubic, thích thần thoại Hy Lạp, khoảng hơn 4 tuổi thì biết chơi cờ vua... Đến khoảng lớp 8, thấy bạn ấy học khá căng, mẹ động viên đi học đàn để thư giãn nhưng bạn ấy không chịu", mẹ Duy Anh bày tỏ.

Mẹ thí sinh Olympia khoe khả năng đặc biệt của con trước thềm trận chiến 40.000 USD - Ảnh 2.
Mẹ thí sinh Olympia khoe khả năng đặc biệt của con trước thềm trận chiến 40.000 USD - Ảnh 3.

Duy Anh bộc lộ khả năng chơi cờ từ khi còn nhỏ

Mãi về sau, Duy Anh mới tự xin mẹ đi học đàn vì trót lỡ "mê guitar". Cậu tự tập đánh đàn, học khuông nhạc từ năm lớp 9. Khiếu nghệ sĩ của Duy Anh được "kế thừa" từ người chị gái ruột trong gia đình.

Thấy con trai vui vẻ với sở thích mới, chị Hà rất ủng hộ. Thậm chí, người mẹ còn vui vẻ chia sẻ về những đêm khuya bị tiếng đàn của con trai làm mê đắm.

"Khi bạn ấy có hứng thì kể cả là nửa đêm bạn ấy cũng đưa đàn ra để tập. Thế là cả nhà bị cưỡng chế phải thưởng thức đàn giữa đêm khuya... Thật sự là nếu nhà mà có kiểu nghệ sỹ nửa mùa ấy thì cứ phải gọi là mệt đáo để đấy", chị Hà hài hước.

Mẹ thí sinh Olympia khoe khả năng đặc biệt của con trước thềm trận chiến 40.000 USD - Ảnh 4.
Mẹ thí sinh Olympia khoe khả năng đặc biệt của con trước thềm trận chiến 40.000 USD - Ảnh 5.

Mẹ Duy Anh tự hào về khả năng đặc biệt của con trai

Hiện mẹ Duy Anh đang làm giáo viên tại trường THPT Phan Bội Châu (Nghệ An) - nơi con trai chị cũng đang theo học. Qua lời kể của chị Hà, Duy Anh là một người con ngoan, sống tình cảm. Em đã tự nhủ phải mang vòng nguyệt quế ở trận thi quý trước đó về tặng mẹ.

Trước trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 sẽ diễn ra vào 14/11 tới, Duy Anh khá lo lắng, hồi hộp, song em cho biết sẽ quyết tâm giành vòng nguyệt quế.

Trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 sẽ diễn ra vào ngày 14/11 tới đây. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3 vào 8h30. Bốn điểm cầu truyền hình sẽ được đặt tại các trường có thí sinh tham dự chung kết.

Trường THPT Phan Bội Châu, Nghệ An từng có một thí sinh Vô địch Đường lên đỉnh Olympia. Đó là Trần Thế Trung, Quán quân Olympia năm thứ 19.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14