“Mẹ Ơi, Bố Đâu Rồi”: Bé Sâu bị trường đuổi học khi chỉ mới 3 tuổi vì ông ngoại

Mai Mai/ ẢNH: VTV, Theo Helino 06:00 08/11/2018

Trong tập 3, "Mẹ Ơi, Bố Đâu Rồi" chỉ vì không đồng tình với cách dạy cháu của thầy giáo mầm non, ông ngoại Hoàng Sơn đã có lời qua tiếng lại khiến cho Sâu bị đuổi học khi mới chỉ 3 tuổi.

Trong tập 2, Mẹ Ơi, Bố Đâu Rồi cả gia đình của ông Mạnh (Hoàng Sơn) phải tranh cãi gay gắt vì lắp đặt hệ thống an toàn để bảo vệ bé Sâu không gặp bất cứ tai nạn nào. Nhưng ngay sau đó, mọi người đã phải phá bỏ đi vì sự bất tiện trong sinh hoạt. Đến với tập 3, khán giả lại thấy thêm được một khía cạnh trong giáo dục con cái, cháu chắt. Môi trường ảnh hưởng rất lớn đến con trẻ, bất cứ hành động, lời nói gì của người lớn cũng sẽ khiến cho em bé học theo. Cũng chính vì những lời nói tưởng chừng vô tình của ông Mạnh đã làm cho bé Sâu bắt chước làm theo.

Sâu bị đuổi học khi mới 3 tuổi

Kể từ khi ông Mạnh thông báo sẽ không phải đi công tác xa nhà thì cũng là lúc trọng trách chăm sóc Sâu - cháu ngoại đã được chuyển giao sang cho ông. Ban đầu, ông chỉ đảm nhận việc cho cháu ăn nhưng vì bà Vân (Lê Khanh) và cô con gái Mai (Diễm Hằng) bận rộn với công việc nên ông phải kiêm luôn việc đưa đón cháu đi học hằng ngày. Cũng chính vì thế, ông Mạnh chính là người có nhiều thời gian tiếp xúc với Sâu nhiều nhất. Và đó cũng là nguyên nhân khiến cho Sâu bị đuổi học khi chỉ mới 3 tuổi.

“Mẹ Ơi, Bố Đâu Rồi”: Bé Sâu bị trường đuổi học khi chỉ mới 3 tuổi vì ông ngoại - Ảnh 1.

Ông Mạnh và bà Vân cùng đi họp phụ huynh cho cháu. Bà Vân bị chê già như U60

Mọi việc bắt đầu khi ông Mạnh và bà Vân cùng đi họp phụ huynh cho bé Sâu. Tại đây, ông phát hiện ra thầy giáo mầm non có cách dạy trẻ rất "khác người". Lúc thầy giáo yêu cầu Sâu lên múa cùng các bạn thì ông liền dứt khoát bảo rằng: "Không hề. Cháu không thích, không hề". Không chỉ vậy, ông còn khá ngạc nhiên khi thấy một bé trai mặc váy: "Đây là cậu bé mà. Cậu bé sao mặc váy của công chúa?". Nghe vậy, thầy giáo liền quay sang lườm ông Mạnh một cái.

“Mẹ Ơi, Bố Đâu Rồi”: Bé Sâu bị trường đuổi học khi chỉ mới 3 tuổi vì ông ngoại - Ảnh 2.

Do ở nhà ông ngoại thường hay nói "dở người" nên Sâu cũng học theo cách nói của ông.

Chuyện sẽ chẳng là gì nếu như bé Sâu không nhận xét thầy giáo một câu hồn nhiên: "Đúng là dở người". Ngay lập tức, ông Mạnh và thầy giáo dạy trẻ có lời qua tiếng lại vì cách sử dụng từ ngữ này của Sâu. Thầy giáo cho rằng đây là một từ xấu, từ ngữ có lực sát thương mạnh hơn bất kỳ thứ vũ khí nào và nhắc nhở ông Mạnh cân nhắc trước khi sử dụng. Về phía ông Mạnh, ông lại bảo vệ quan điểm những từ ngữ này là chuyện quá bình thường và yêu cầu thầy giáo đấu với ông một trận xem ai sẽ thắng. Lập tức, ông bị yêu cầu ra khỏi lớp và đồng thời ông dắt theo Sâu đi về nhà. Ngày hôm sau, Sâu chính thức bị đuổi học khi mới chỉ 3 tuổi.

“Mẹ Ơi, Bố Đâu Rồi”: Bé Sâu bị trường đuổi học khi chỉ mới 3 tuổi vì ông ngoại - Ảnh 3.

Sâu bị đuổi học ngay sau đó

Mai một mực yêu cầu bố xin lỗi thầy giáo để con trẻ có thể đến trường nhưng ông Mạnh lại nhất quyết không thỏa hiệp. Quá bất lực, Mai đành giao nhiệm vụ chăm sóc Sâu cho bố của mình. Chẳng biết đưa cháu gửi đi đâu, ông Mạnh liền mang Sâu lên công ty để trông. Nơi đây, ông Đại (NSƯT Quang Thắng) – giám đốc của ông Mạnh yêu cầu ông mang Sâu về nhà vì tự ý giăng lều bạt ngay giữa cửa hàng và đặc biệt Sâu đã tè dầm khiến mọi người phải khó chịu.

Ông Mạnh đèm mang cháu lên công ty nhưng lại gục ngã vì không thể chăm được cháu

Ông đành ngậm ngùi tìm trường mầm non cho cháu trai nhưng hầu hết các lớp phải đợi đến tháng sau mới bắt đầu nhập học. Cuối cùng, ông cũng thỏa hiệp với con gái đến trường trực tiếp xin lỗi thầy giáo để Sâu có thể được đi học trở lại.

“Mẹ Ơi, Bố Đâu Rồi”: Bé Sâu bị trường đuổi học khi chỉ mới 3 tuổi vì ông ngoại - Ảnh 5.

Cuối cùng ông đến xin lỗi thầy giáo để Sâu có thể đi học trở lại

Bà Vân "cưa sừng làm nghé" và phiên bản bánh bèo U60

Nếu ông Mạnh đau đầu vì cháu trai thì bà Vân lại buồn bực chỉ vì bị mọi người chê già như các bà U60. Chính vì thế, bà quyết định đi mua sắm và thay đổi cách ăn mặc để có thể trẻ trung hơn. Và khán giả đã phải há hốc mồm khi một chiếc áo trễ vai được bà mặc như một chân váy. Khi được bạn nhân viên nhắc nhở thì bà chữa cháy bằng việc mình thích mặc như thế. Cũng tại đó, bà gặp cô con gái thứ hai sành điệu Ly (Quỳnh Kool) và được cô tư vấn cách ăn mặc để trông xì- tin hơn.

“Mẹ Ơi, Bố Đâu Rồi”: Bé Sâu bị trường đuổi học khi chỉ mới 3 tuổi vì ông ngoại - Ảnh 6.

Chiếc áo trễ vai được bà Vân mặc như một chiếc chân váy

“Mẹ Ơi, Bố Đâu Rồi”: Bé Sâu bị trường đuổi học khi chỉ mới 3 tuổi vì ông ngoại - Ảnh 7.

Bà Vân lột xác khiến ông Mạnh cứ ngỡ là Ly - con gái của ông

“Mẹ Ơi, Bố Đâu Rồi”: Bé Sâu bị trường đuổi học khi chỉ mới 3 tuổi vì ông ngoại - Ảnh 8.

Để vợ bớt buồn khi cảm thấy tuổi già đến nơi, ông Mạnh liền tặng hoa cho vợ nhằm bồi dưỡng tình cảm như thuở mới yêu nhau

Đừng bỏ lỡ tập 4 của Mẹ Ơi, Bố Đâu Rồi vào 20h tối thứ 5 ngày 8/11/2018 trên sóng VTV3 để cùng đón xem những tình tiết hài hước về gia đình thú vị này nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Bị Nathan Lee mua mất bản hit 15 năm, Thủy Tiên bình thản đâm đơn... kiện CEO Nguyễn Phương Hằng

    Sáng ngày 22/9, trên trang cá nhân, Nathan Lee dõng dạc tuyên bố: "Ca khúc Giấc Mơ Tuyết Trắng chính thức thuộc sở hữu độc quyền của Nathan Lee. Cả nhà chuẩn bị tinh thần thưởng thức âm nhạc đỉnh cao nha".
  • Đọc thêm