Mẹ nhiễm Covid-19, chàng trai ngày ngày trèo lên trông ngóng ở cửa sổ bệnh viện, rồi thời khắc đau lòng cũng tới...

J.D, Theo Báo dân sinh 16:55 20/07/2020

Câu chuyện đau lòng xảy ra tại Palestine, hiện đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Với những quốc gia đang trải qua đại dịch Covid-19, người dân sẽ thấu hiểu rằng đây thực sự là một đại dịch của sự chia ly. Khi một thành viên trong gia đình nhiễm bệnh, họ sẽ bị cách ly hoàn toàn trong quá trình điều trị. Không ai được phép đến thăm, và quá trình ấy có thể kéo dài hàng tuần, thậm chí hàng tháng trời, cho đến khi được xác nhận đã hoàn toàn phục hồi.

Nhưng đại dịch với Jihad Al-Suwaiti chẳng phải là một trở ngại. Với tình yêu vô bờ bến, chàng trai, người đàn ông 30 tuổi tại Palestine vẫn ngày ngày tìm cách được nhìn thấy mẹ của mình - vốn đã rơi vào tình trạng nguy kịch sau khi nhiễm thứ virus quái ác đang gieo rắc thảm họa cho cả thế giới.

Mẹ nhiễm Covid-19, chàng trai ngày ngày trèo lên trông ngóng ở cửa sổ bệnh viện, rồi thời khắc đau lòng cũng tới... - Ảnh 1.

Jihad Al-Suwaiti tìm cách leo lên cửa sổ

Theo tờ Astro Awani, người đàn ông ấy ngày ngày trèo lên cửa sổ bệnh viện ngồi đợi để được nhìn thấy mẹ của mình. Anh muốn đảm bảo rằng mẹ nhận được sự chăm sóc tốt nhất, cũng như được các y bác sĩ quan tâm đúng mực.

Ngày qua ngày, Jihad vẫn leo lên cửa sổ chờ đợi. Nhưng rồi thời khắc đau lòng cũng tới: bà Rasma Salama - mẹ anh đã trút hơi thở cuối cùng vào ngày 16/7 vừa qua.

Những hình ảnh về Jihad hiện đang được cư dân mạng chia sẻ dữ dội, với niềm thương cảm, đau xót cực độ.

"Anh ta lợi dụng đường ống nước để leo lên cửa sổ tầng 2 của bệnh viện, để có thể nhìn thấy mẹ của mình," - trích lời một nhân viên y tế.

"Cậu ta dành cả ngày ở đó để quan sát tình trạng của mẹ, chỉ leo xuống khi đã chắc chắn rằng mẹ đã ngủ ngon."

Mẹ nhiễm Covid-19, chàng trai ngày ngày trèo lên trông ngóng ở cửa sổ bệnh viện, rồi thời khắc đau lòng cũng tới... - Ảnh 3.

Bà Rasma Salama - mẹ của Jihad đã qua đời ngày 16/7

Dĩ nhiên trong bối cảnh đại dịch, hành động như của Jihad là trái luật. Hơn nữa do vấn đề an ninh, chuyện leo cửa sổ trong điều kiện bình thường cũng không được phép. Nhưng theo Rasmi, anh trai của Jihad, anh ta vẫn rất cứng đầu dù có nhận thức được điều đó. Ngày qua ngày, cậu con trai với tình yêu vô bờ bến vẫn tới ô cửa sổ ấy, dõi theo mẹ của mình.

"Jihad là con út, và cũng là đứa gần gũi với mẹ nhất, đặc biệt là sau cái chết của cha chúng tôi 15 năm trước," - Rasmi chia sẻ. "Mẹ tôi vốn mắc bệnh bạch cầu, và được chẩn đoán nhiễm Covid-19 vài tuần trước đó."

"Thời điểm có tin mẹ qua đời, Jihad đã chẳng tin. Nó giận dữ, điên cuồng. Nhưng bây giờ, có lẽ giờ em tôi đã bình tĩnh và chấp nhận sự thật rồi."

Ở lại ngoan nhé, con trai...

Nguồn: WOB, Astro Awani

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm