Mẹ đảm Sài Gòn cứ 3 tháng lại thay áo cho căn hộ 1 lần, dùng toàn đồ mây tre vừa thân thiện vừa xinh yêu hết nấc

Hà Bích Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 14:30 10/05/2021

Căn hộ được thiết kế khá tối giản nhưng góc nào cũng xịn mịn như studio.

Căn hộ Cantavil Premier của gia đình chị Trúc được chồng chị mua khoảng 9 năm nay. Trước đó chồng chị cho thuê căn hộ này, sau đó gia đình cần dùng nên đã lấy lại và sử dụng mới 2 năm nay gần đây.

Căn hộ có diện tích 125m2. Chị Trúc chia sẻ bản thân rất mê decor nhà, đặc biệt là màu trắng. Trong nhà, chị sử dụng nhiều đồ mây, tre, nứa, đồ đan và đồ gỗ. Các món đồ này đang rất được ưa chuộng ở Việt Nam, 1 phần là xuất phát từ các bà mẹ bỉm sữa ở nước ngoài. Trend này được quan tâm từ năm ngoái và rộ nhất là từ cuối năm ngoái tới năm nay.

Vì vậy, chị Trúc cũng đã bắt kịp xu hướng này để thiết kế cho tổ ấm nhỏ xinh của gia đình. Theo chị, những đồ nội thất và đồ trang trí bằng tre, mây, gỗ... có màu ấm nên mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Tuy nhiên, những món đồ này cũng rất kén, nếu nhà nào thấp hoặc không có nắng nhiều sẽ dễ khiến đồ mây, tre… bị ẩm mốc.

Mẹ đảm Sài Gòn cứ 3 tháng lại thay áo cho căn hộ 1 lần, dùng toàn đồ mây tre vừa thân thiện vừa xinh yêu hết nấc - Ảnh 1.

Góc của bé cực xinh

Mẹ đảm Sài Gòn cứ 3 tháng lại thay áo cho căn hộ 1 lần, dùng toàn đồ mây tre vừa thân thiện vừa xinh yêu hết nấc - Ảnh 2.

Đồ nội thất chủ yếu từ mây, tre, nứa

Mẹ đảm Sài Gòn cứ 3 tháng lại thay áo cho căn hộ 1 lần, dùng toàn đồ mây tre vừa thân thiện vừa xinh yêu hết nấc - Ảnh 3.

Nhà có tone chủ đạo là nâu và trắng

Gương decor

Chị Trúc thường xuyên cập nhật Pinterest để lấy ý tưởng thiết kế. Có góc nào trong nhà cảm thấy không hài lòng, cảm thấy cần để món gì vào sẽ phù hợp thì chị sẽ lên mạng tìm cho bằng được, hoặc là đặt làm riêng.

Vì là sở thích nên cứ 3 - 5 tháng chị lại đổi phong cách decor nhà. Đồ decor được chị săn từ các nơi, tự order ở Trung Quốc, các store nội thất và cả shopee, dựa trên tiêu chí phù hợp và vừa đúng với tài chính. Quan trọng nhất là đồ phải tốt và bền nên chị rất cẩn thận trong việc việc xem đánh giá của khách trước khi chọn mua và tham khảo nhiều nơi để chọn lọc.

Từ việc tham khảo nhiều cách decor nước ngoài, kinh nghiệm của chị Trúc để nhà vừa đẹp vừa sang là nên tối giản các vật dụng. Ngoài ra, chỉ nên dùng 2 - 3 gam màu từ đồ nội thất đến tường, nền nhà,… như thế thì sẽ đỡ rối mắt và không gian sẽ sáng sủa hơn rất nhiều.

Mẹ đảm Sài Gòn cứ 3 tháng lại thay áo cho căn hộ 1 lần, dùng toàn đồ mây tre vừa thân thiện vừa xinh yêu hết nấc - Ảnh 7.

Góc decor y hệt studio

Mẹ đảm Sài Gòn cứ 3 tháng lại thay áo cho căn hộ 1 lần, dùng toàn đồ mây tre vừa thân thiện vừa xinh yêu hết nấc - Ảnh 8.
Mẹ đảm Sài Gòn cứ 3 tháng lại thay áo cho căn hộ 1 lần, dùng toàn đồ mây tre vừa thân thiện vừa xinh yêu hết nấc - Ảnh 9.

Chủ nhà đặc biệt thích màu trắng

Mẹ đảm Sài Gòn cứ 3 tháng lại thay áo cho căn hộ 1 lần, dùng toàn đồ mây tre vừa thân thiện vừa xinh yêu hết nấc - Ảnh 10.

Khu vui chơi của bé

Đồ decor nhỏ xinh

Mẹ đảm Sài Gòn cứ 3 tháng lại thay áo cho căn hộ 1 lần, dùng toàn đồ mây tre vừa thân thiện vừa xinh yêu hết nấc - Ảnh 13.

Góc chill ngoài ban công

Nguồn: NVCC

Mẹ đảm Sài Gòn cứ 3 tháng lại thay áo cho căn hộ 1 lần, dùng toàn đồ mây tre vừa thân thiện vừa xinh yêu hết nấc - Ảnh 14.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ quán ăn ở Hà Nội trước giờ đóng cửa: "20 năm chưa từng gặp khó khăn như dịch bệnh lần này, càng bán càng lỗ"

    Theo ghi nhận, hàng loạt cửa hàng kinh doanh ăn uống trên địa bàn Hà Nội đã đóng cửa. Một số quán còn mở cũng cho hay, họ đang tính đóng vì cũng không có khách nên càng bán càng lỗ.
  • Đọc thêm