Mẹ chồng xua đuổi con dâu, không cho ngồi ăn cùng họ hàng, câu nói phía sau khiến dân mạng "nước mắt lưng tròng"

Phan, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:21 09/02/2022

Ngày 7/2 vừa qua, dân mạng xứ Trung không khỏi chạnh lòng trước đoạn clip quay cảnh bữa tiệc trong một hộ gia đình ở Sơn Đông (Trung Quốc).

Từ đoạn clip có thể nhìn thấy, một nhóm người đang quây quần bên bàn ăn. Sau đó, một người phụ nữ xuất hiện, trên tay cầm một đĩa đồ ăn khói bốc nghi ngút. Sau khi đặt đĩa lên bàn, chị đã đi xuống nhà bếp, đến 2-3 phút sau thì lại xuất hiện nhưng bế thêm một đứa nhỏ chuẩn bị ngồi vào bàn tiệc.

Mẹ chồng xua đuổi con dâu, không cho ngồi ăn cùng họ hàng, câu nói phía sau khiến dân mạng nước mắt lưng tròng - Ảnh 1.
Mẹ chồng xua đuổi con dâu, không cho ngồi ăn cùng họ hàng, câu nói phía sau khiến dân mạng nước mắt lưng tròng - Ảnh 2.

Chưa kịp động đũa vào bát cơm, người mẹ chồng bỗng nhiên đi ra xách cánh tay của chị lên và nói: “Đi đi, đi xuống nhà bếp mà ăn, mang đứa nhỏ theo luôn”.

Một người khách thấy vậy liền nói: “Nhiều món ăn lắm, mọi người ăn không hết. Cứ để chị dâu ngồi ở đây ăn cùng luôn cũng được”.

Mẹ chồng đáp: “Nhà bếp còn đồ ăn. Cứ để nó xuống đó ăn là được”. Bà vừa nói vừa đẩy đẩy con dâu ra một bên: “Hai mẹ con xuống dưới bếp ăn đi!”.

Chị gái sững người một hồi rồi cũng đành nghe theo mà dẫn đứa nhỏ xuống nhà bếp.

Anh Tôn - người đăng tải đoạn clip chia sẻ: “Bà mẹ chồng kia chính là cô của tôi, còn chị gái có con nhỏ là chị dâu, cũng là con dâu của cô”.

"Sự việc xảy ra vào mùng 4 đầu năm. Hôm đó, tôi và mấy anh chị họ đến nhà cô chúc Tết. Cô rất vui vẻ tiếp đón. Thế là cô và chị dâu cùng làm một bàn tiệc để đãi mọi người. Nhưng ai mà ngờ đến lúc nhập tiệc thì cô lại không cho chị dâu ngồi ăn cùng chúng tôi. Điều này khiến ai cũng phải xót xa."

“Thật ra, anh em chúng tôi đều cảm thấy cách làm của cô hơi quá đáng, trong lòng cũng hy vọng chị dâu có thể phản kháng lại một chút. Nhưng chắc là bản tính của chị khá yếu đuối nên không dám làm gì cả”.

“Nghe ông bà kể lại, bà cô này tính tình khó chịu từ nhỏ, chẳng có mấy ai thích cô cả. Người cũng đã 70 tuổi rồi nhưng tính cách chẳng mềm mỏng đi chút nào”.

Mẹ chồng xua đuổi con dâu, không cho ngồi ăn cùng họ hàng, câu nói phía sau khiến dân mạng nước mắt lưng tròng - Ảnh 3.
Mẹ chồng xua đuổi con dâu, không cho ngồi ăn cùng họ hàng, câu nói phía sau khiến dân mạng nước mắt lưng tròng - Ảnh 4.

Sau đó, anh Tôn còn chia sẻ rằng, sau này ngoại trừ những trường hợp bắt buộc thì anh sẽ không bao giờ đến nhà cô làm khách nữa.

Sau khi đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội, cư dân mạng không khỏi xót xa trước số phận của chị gái có con nhỏ kia. Đồng thời, nhiều người còn lên tiếng chỉ trích mẹ chồng khó tính, phân biệt đối xử, không coi con dâu của mình ra gì.

“Chị gái quả thật kém may mắn khi làm dâu cho gia đình này. Ngày thường, chắc chắn chị phải chịu rất nhiều tủi nhục bởi những đay nghiến của mẹ chồng. Sống như vậy thật quá mệt mỏi”.

“Chị có con nhưng vẫn không thể níu kéo được chút tôn trọng của mẹ chồng. Làm dâu như thế này thì cứ như người ở không hơn không kém”.

“Bản thân bà cô kia cũng từng làm dâu mà tại sao đối xử với con dâu của mình khắc nghiệt như vậy”.

Nguồn: 163

https://afamily.vn/me-chong-xua-duoi-con-dau-khong-cho-ngoi-an-cung-ho-hang-cau-noi-phia-sau-khien-dan-mang-nuoc-mat-lung-trong-20220209094527966.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày