"Mẹ chồng quốc dân" Ngân Quỳnh hạnh phúc viên mãn ở tuổi U60

Vân Vân, Theo Đại đoàn kết 10:30 20/11/2022

Ở tuổi U60, nghệ sĩ Ngân Quỳnh hạnh phúc bên gia đình cùng niềm đam mê nghệ thuật bất tận, hiếm hoi nhắc về quý tử cùng lời gửi gắm tâm tư đầy xúc động.

Mẹ chồng quốc dân Ngân Quỳnh hạnh phúc viên mãn ở tuổi U60 - Ảnh 1.

Xuất thân là nghệ sĩ cải lương, Ngân Quỳnh gặt hái nhiều thành công ở mảng truyền hình

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh tên thật là Hồ Hồng Hạnh, 56 tuổi, cô sinh ra trong một gia tộc cải lương lừng lẫy. Cô là con gái của nghệ sĩ cải lương Kim Hoa, chị cả là nghệ sĩ Thanh Hằng, hai em gái là NSND Thanh Ngân và nghệ sĩ Thanh Ngọc.

Xuất thân là nghệ sĩ cải lương, nhưng Ngân Quỳnh lại thành công với vai trò diễn viên trong nhiều tác phẩm như: Đam Mê, Lối Sống Sai Lầm, Gạo Nếp Gạo Tẻ, Về Nhà Đi Con…

Tiết lộ về thuở hàn vi, nghệ sĩ Ngân Quỳnh cho biết, từ năm 16 tuổi, cô đã đi theo đoàn cải lương Tiền Giang với nghệ danh Kim Hồng Hạnh. Với mong muốn phát triển sự nghiệp, nữ nghệ sĩ từng luân chuyển qua nhiều đoàn cải lương khác nhau, từ đây cô có khoảng thời gian bị "phong sát" đến việc đổi nghệ danh từ Kim Hồng Hạnh thành Ngân Quỳnh.

"Khi Ngân Quỳnh đi ra khỏi đoàn cải lương Tiền Giang thì lúc đó có một cơ chế là diễn viên đoàn nào phải ở đoàn nấy, không được nhảy đoàn. Lúc đó đoàn cải lương Thanh Nga theo cơ chế buộc phải trả Ngân Quỳnh về. Nhưng tôi nhất quyết không về, nên lúc đó Ngân Quỳnh đi đoàn nào cũng bị phong sát hết" - nữ nghệ sĩ giãi bày về lý do bị "phong sát" lúc bấy giờ.

Thời gian qua đi kéo theo những thăng trầm khiến nghệ sĩ Ngân Quỳnh không theo nghiệp cầm ca, cô bắt đầu bén duyên diễn xuất. Từ thập niên 90, cô chuyển sang nghề diễn viên và liên tục tham gia các bộ phim truyền hình, điện ảnh.

Mẹ chồng quốc dân Ngân Quỳnh hạnh phúc viên mãn ở tuổi U60 - Ảnh 3.

Ngân Quỳnh tìm được bến đỗ hạnh phúc bên ông xã

Trên con đường nghệ thuật, Ngân Quỳnh tìm được hạnh phúc, niềm vui, tình yêu nghề giữa những thử thách khắc nghiệt để được công chúng đón nhận. Từ vai diễn bà Giang trong phim Về Nhà Đi Con, nữ nghệ sĩ được khán giả yêu mến và mệnh danh là "mẹ chồng quốc dân".

Hơn 15 năm hoạt động với vai trò diễn viên, chiêm nghiệm lại những biến đổi trong thời cuộc, nữ diễn viên gạo cội xúc động bày tỏ: "Sau này Ngân Quỳnh nổi tiếng bên khía cạnh phim ảnh, tôi rất cảm ơn tổ nghiệp, cảm ơn công việc của mình. Nhiều khi tôi tưởng là đang nằm mơ, tôi không ngờ là có được thành tựu như bây giờ".

Bên cạnh sự nghiệp đáng ngưỡng mộ, nữ diễn viên Về Nhà Đi Con còn được khán giả biết đến với cuộc hôn nhân viên mãn hơn 30 năm cùng ông xã Nguyễn Chung. Nghệ sĩ Ngân Quỳnh chia sẻ, thuở thiếu thời khi sự nghiệp trên sân khấu cải lương đang rộng mở và chuyện lập gia đình lúc bấy giờ có cản trở con đường "công danh sự nghiệp" nhưng nữ nghệ sĩ vẫn nghe theo tiếng gọi của tình yêu, trốn ra Huế xây dựng tổ ấm cùng người thương.

Mẹ chồng quốc dân Ngân Quỳnh hạnh phúc viên mãn ở tuổi U60 - Ảnh 4.

Gần 30 năm hôn nhân, Ngân Quỳnh vẫn hạnh phúc với sự lựa chọn của mình

Gần 30 năm hôn nhân, nghệ sĩ Ngân Quỳnh hạnh phúc và tự hào khi luôn có ông xã động viên và đồng hành. Lui về làm hậu phương, chăm lo gia đình để vợ yên tâm sống trọn với những vai diễn, nhiều năm qua chính ông xã là điểm tựa vững chắc cho nữ nghệ sĩ sau bao thăng trầm của cuộc đời.

"Đối với Ngân Quỳnh, ông xã chính là người chủ nhà, là người làm chủ của gia đình. Thực sự Ngân Quỳnh rất bồng bột, bốc đồng, ông xã là người cầm cương và hi sinh cho tôi. Tính tôi hay than phiền ông xã, nhưng nhiều người nói rằng: 'Không có công xã của Ngân Quỳnh thì sẽ không có được tôi như bây giờ'" - Nghệ sĩ Ngân Quỳnh chia sẻ.

Mẹ chồng quốc dân Ngân Quỳnh hạnh phúc viên mãn ở tuổi U60 - Ảnh 5.

Ở ngưỡng U60, sau bao biến cố, Ngân Quỳnh hài lòng với cuộc sống hiện tại

Ở ngưỡng U60, nghệ sĩ Ngân Quỳnh khá hài lòng với cuộc sống hiện tại, sau bao năm bôn ba cống hiến cho nghệ thuật, giờ đây nữ nghệ sĩ đã thực hiện được ước nguyện nuôi con trai ăn học trưởng thành, đặc biệt hơn nữ nghệ sĩ đã có thể mua nhà và đón mẹ ruột về chăm sóc.

Thời gian gần đây, nữ diễn viên gạo cội tham gia phim Mẹ Rơm cùng với dàn diễn viên trẻ Cao Minh Đạt, Cao Thái Hà, Hồng Loan...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày