Mẹ chồng phản ứng gắt khi con dâu tương lai đòi trích 50% lương tháng gửi về cho nhà mẹ đẻ: Ai đúng ai sai?

ne, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:40 14/09/2021

Mẹ chồng này nói thẳng con dâu “vì tiền mà không cần chồng” nên bà chẳng tiếc.

Tiền bạc luôn là một trong những vấn đề nhạy cảm cả khi yêu và khi đã kết hôn. Với nhiều người, con gái cưới chồng coi như đã "mất con" luôn. Bởi lẽ, theo họ, khi kết hôn rồi, người con gái đôi khi phải đè nén những nhu cầu cá nhân cũng như chuyện đàng ngoại để toàn tâm toàn ý chăm lo cho nhà chồng cả về vật chất lẫn tinh thần.

Mới đây, một đoạn clip được cắt ra từ chương trình Quý Cô Hoàn Hảo vào năm 2018 bất ngờ được dân mạng đào lại và share rần rần khắp cõi mạng. Lý do đơn giản là vì quan điểm khiến netizen "nhức nhối" của mẹ chồng về chuyện con dâu muốn chia phần thu nhập cho đàng ngoại.

Số là, ngay từ những giây đầu của clip, cô gái xinh đẹp cũng là nhân vật chính của tập này đã hỏi thẳng 3 mẹ chồng: "Thu nhập hằng tháng của con, con đều trích ra một nửa để gửi cho bố mẹ của con. Nếu sau khi con lập gia đình, con vẫn duy trì việc đó cô nghĩ sao ạ?"

Đáp lại câu hỏi của cô gái, người mẹ chồng đầu tiên nhỏ nhẹ đồng ý. Bà cũng cho biết nếu thu nhập của cô đủ cao để chia 50% gửi về cho bố mẹ đẻ, 50% còn lại vẫn đủ để chăm lo cho gia đình nhỏ thì bà hoàn toàn đồng ý.

Người mẹ chồng kế tiếp lại khuyên nhủ cô chỉ nên gửi về cho bố mẹ ruột 20% thôi, khi có gia đình rồi cô vẫn nên ưu tiên cuộc sống mới hơn. Đồng thời, bà tâm sự mình đã từng trải qua tình cảnh y hệt như thế nên hiểu rõ và không đồng ý.

Về phần người mẹ chồng còn lại, bà đưa ra hàng loạt những ý kiến khá gay gắt, khiến netizen đứng ngồi không yên. Cụ thể bà không ngần ngại nói thẳng cô gái nghĩ như vậy là sai lầm và nên cân nhắc số phần trăm tiền trích ra cho bố mẹ đẻ mỗi tháng lại. Chỉ nên giúp ba mẹ phần nào thôi, chứ khi đã kết hôn, có con nếu cô vẫn gửi 50% thì gia đình nhỏ sẽ đi về đâu.

Thậm chí, để củng cố thêm ý kiến của mình, bà thẳng thắn: "Chồng con không chấp nhận thì con sẽ không lấy đúng không? Con mà vì tiền, chỉ vì muốn gửi 50% cho bố mẹ không cần chồng, con dâu như con cô không hối tiếc gì cả".

Ngay bên dưới clip đào lại, hàng loạt netizen kể cả nam lẫn nữ, chưa lập gia đình hoặc đã kết hôn đều ùa vào, để lại những bình luận đầy phẫn nộ, bức xúc trước quan điểm của các mẹ chồng. Mặt khác, cũng có những dân mạng để lại bình luận cho rằng 3 mẹ chồng trên đều không hề sai khi đưa ra lý lẽ như vậy.

- Bộ ba mẹ đẻ không phải gia đình hay sao mà nói vậy? Rồi chồng không đi làm, không gánh vác phụ vợ à? Anh có trách nhiệm với ba mẹ anh mà không cho tôi có trách nhiệm với gia đình tôi thì thôi, không cần chồng thật á.

- Con mình nuôi kể công lên xuống, con gái người ta chắc hít khí trời lớn lên hay sao mà không cho gửi tiền lo cho bố mẹ?

- Đổi ngược lại lấy 50% lương biếu mẹ chồng xem có tấm tắc khen có hiếu, ngoan ngoãn liền không? Khác máu tanh lòng thật mà.

- Mình chưa kết hôn nhưng nếu sau vợ muốn đem tiền về cho nhà ngoại mình cũng không ý kiến. Chỉ cần mỗi tháng vợ chồng cùng nhau góp chung đủ 1 số tiền để chăm lo cho gia đình được rồi. Chứ nếu cấm hết thì không hợp lý tí nào.

- Các mẹ chồng nói cũng đúng mà, có gia đình rồi vẫn phải ưu ái chồng con hơn. Cứ lấy chồng đi rồi biết, không xin thêm vay mượn ông bà là may rồi chứ không dám mơ biếu đến 50% lương.

- Tui thấy mỗi tháng 2 vợ chồng thống nhất, trích ra vài triệu biếu cả hai bên nội ngoại là ok. Cưới rồi nhiều khoản phải chi lắm.

- Thu nhập đủ cứ gửi, ý các mẹ chồng kia cũng chỉ là bảo cô nàng nên cân đối thu chi để vun vén cho vẹn toàn thôi mà.

- Thà trước khi cưới nói thẳng vậy đi, được thì đến không được thì thôi, đỡ mất lòng mẹ chồng nàng dâu về sau.

Ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Công Vinh tuyên bố tài khoản đuôi 812 của Thuỷ Tiên chỉ để đi chợ, không có chuyện sử dụng 2 tài khoản để kêu gọi từ thiện

    Hiện tại, nhất cử nhất động của vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh nhận được sự quan tâm rất lớn của dư luận.
  • Đọc thêm